ไลฟ์สไตล์
100 year

ผมเป็นสลิ่ม...! เปิดหน้ากระชากหน้ากาก เพจ 'สมรัก พรรคเพื่อเก้ง' ที่แรก (ชมคลิป)

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

เพจเขาแสบ 'กวน -ีน' หยาบคาย บ้ากาม เสียดสีไม่เลือกหน้าอินทร์ หน้าพรหม

แซวไล่ไปตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อ ดารา รายการทีวีชื่อดังยันผู้นำประเทศ ผู้นำม็อบ ผู้นำฝ่ายค้าน คงจะไม่ผิดหากจะบอกว่าเขาคือเจ้าของเพจปากจัด (ศัพท์สมรักเรียก 'ปากสุนัข') ที่หลายคนหมายหัวเอาไว้มากที่สุดคนหนึ่ง...!

''มีคนมาจีบเยอะ แต่กฎเหล็กของผม ห้ามเจอ โทรศัพท์คือสุดๆ ของผมแล้ว..." ยกหูจีบ ''พ่อเนื้อหอม'' เจ้าของเพจคิวทองหลายครั้ง ยังยืนยันว่าได้แค่นั้น ให้เหตุผลประกอบเรื่องความอิสระในการโพสต์ ที่สำคัญการเปิดเผยตัวจะทำให้เขาเป็นอันตราย

ข่าวแนะนำ

''ไม่เจอก็กระทืบยาก...'' เขาว่าทำนองนั้น ที่สุดก็หาวิธีจนเจอหน้ากันจนได้ ตกลงว่าจะคุยแบบเห็นหน้าผ่านสไกป์ ลุ้นพอสมควรเพราะเจ้าของเพจสมรัก พรรคเพื่อเก้งบอกว่าโง่เรื่องไอทีมาก

นี่คือครั้งแรกที่ไทยรัฐออนไลน์กระชากหน้ากาก และรู้จักตัวตนของเจ้าของเพจฮอต ''สมรัก พรรคเพื่อเก้ง'' (http://www.facebook.com/somrakgengparty) ที่โด่งดังและมีคนตามกว่า 2 แสน (หัวข้อที่มีคนแชร์มากสุดกว่า 3 หมื่นในหนึ่งคืน) เป็นการสัมภาษณ์ที่จะทำให้เรารู้จักหน้าตา ตัวตน รสนิยมว่าเป็นคนประเภทไหน ใช่คนดัง คนนั้นหรือไม่ แบบไม่ต้องเดามากมายเหมือนแต่ก่อน


"ผมทำงานด้านเสียงเพลงอยู่แถวม็อบ อายุ 30 กว่าๆ สูง 175 น้ำหนัก 65 หน้าธรรมดาๆ สกปรก แต่เจ้าชู้สุดๆ เปลี่ยนผู้หญิงจนแถวบ้านเบื่อ..." เขาหัวเราะและย้ำว่า ความเจ้าชู้ไม่เกี่ยวกับอาชีพหรือต้องอาศัยหน้าตา เป็นสันดานล้วนๆ 'เด็กปั๊มก็เจ้าชู้ได้'

โปรดเตรียมเท้าและอาวุธหนักเบาตามความชื่นชอบเอาไว้ สำหรับคนที่หมั่นไส้ ส่วนคนที่รักใคร่เพจนี้ก็อ่านแบบอมยิ้มไป

แต่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหน โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม...!

Q : บอกตรงๆ เราไม่คิดว่าคุณจะมาแบบนี้ คำถามคือแต่งตัวมาขนาดนี้ เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าคนนี้คือ ''สมรัก พรรคเพื่อเก้ง'' ?

เออ...คนอ่านแม่งต้องคิดแบบนั้น ทำไมกดดันผมแบบนี้ (ทำท่าหาหลักฐาน) เออๆ มีหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งเคยสัมภาษณ์ผมเป็นหลักฐานที่แสดงตัวว่าผมเป็นสมรักจริงๆ ส่วนทำไมไม่เคยเปิดหน้า ผมรู้สึกว่าถ้าเปิดหน้ามันไม่สนุกว่ะ เวลาคนรู้จักเราจะโดนอย่างที่เคยเห็นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ครอบครัว ญาติ พี่น้อง ทำให้เราทำได้ไม่เต็มที่ ฉะนั้นการไม่แสดงตัวตนก็สามารถใส่ได้เต็ม โดยที่ไม่ต้องกลัวฝ่ายไหน ไม่ต้องกลัวเรื่องอันตราย มันเป็นความตั้งใจแรกเลยว่าผมแม่งจะไม่หลุด


ส่วนทำทำไมใจอ่อนเปิดหน้าครั้งแรก ก็คุณแม่งตื๊อฉิบหาย จริงๆ ที่ผ่านมา ส่วนมากใครติดต่อมาก็คุยหมดนะไม่ติดอะไร แต่จะมีกฎเหล็กว่าผมจะคุยทางโทรศัพท์ทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่เจอกัน ไม่เปิดเผยหน้าเด็ดขาดไม่ว่ากรณีใด นี่เป็นครั้งแรก

Q : เล่าที่มาของเพจ ''สมรัก พรรคเพื่อเก้ง'' เริ่มต้นอย่างไร?

ที่มาชื่อเพจ ตอนนั้นผมรถติดอยู่พอดี เห็นป้ายโฆษณาของ ''พรรคเพื่อไทย'' เลยนั่งคิดว่าทำไมต้อง ''เพื่อไทย'' ด้วยวะ เพื่ออย่างอื่นบ้างไม่ได้เหรอ พอดีผมฟังรายการมดดำ (แฉแต่เช้า) อยู่ด้วย รายการนี้แม่งพูดแต่เรื่อง เก้ง กวาง ทั้งรายการ เลยปิ๊งไอเดีย ''พรรคเพื่อเก้ง'' ขึ้นมา ฟังแล้วเท่ดี


ส่วนชื่อ ''สมรัก'' เป็นชื่อที่ผมรู้สึกว่าคนไทยแม่งรู้จักมากที่สุด เลยใช้ชื่อ "สมรัก พรรคเพื่อเก้ง" เป็นชื่อเพจ ตอนนั้นก็เล่นข้ามไปเพจนั้น-นี้ ไปทั่ว พูดง่ายๆ ไปกวนตีนเขานั่นแหละ ไปล้อเพจการเมือง แวะไปแซวเพจ ''คนอวดผี'' บ้าง และที่นี่ก็สร้างชื่อให้ผมมากขึ้น

Q : คุณไปแซวอะไรเพจ ''คนอวดผี'' เขา?

คือพี่ ''ริว'' (จิตสัมผัส) เขาชอบพูดเรื่องทำแท้ง ผมก็เลยสงสัยว่าเอะอะๆ อะไรก็เรื่องทำแท้งๆ ถ้าเป็นแบบนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเงิน 5 บาท 10 บาท ที่ได้ซื้อข้าวไปจะเกี่ยวข้องกับคนทำแท้งหรือเปล่า ผมเลยเล่าให้แกฟังในเพจนี้ว่า

"ผมไปซื้อข้าวจานหนึ่ง พอดีผมก็นึกขึ้นได้ว่า แม่ค้าเอาไปให้ลูกจ้าง ลูกจ้างเอาไปให้หลาน มันไปทำแท้ง ผมก็บาปซิ ผม
ก็ต้องวิ่งไปแย่งเงินจากแม่ค้ากลับมา แต่ตอนนี้ผมโดนตำรวจจับ พี่ริวช่วยผมด้วยจะทำยังไงดี"

 

Q : คือเข้าไปกวนเขานั่นแหละ

ใช่ๆ เพราะผมหมั่นไส้พี่ริวว่าทำไมต้องเกี่ยวกับเรื่องการทำแท้งในรายการทุกอาทิตย์ โพสต์ด้วยอารมณ์เพลินๆ ตอนพักเที่ยงไม่ได้คิดจะสร้างชื่ออะไรเลยสาบานบังเอิญพอดีคอมเมนต์นี้มันโดนเเค็ปหน้าจอ กระจายออกไปแล้วมีชื่อผมอยู่ คนก็จำได้ส่วนหนึ่ง เพราะชื่อเพจมันจำง่ายด้วยแหละ

หลังจากนั้นมีเพจชื่อดัง ชื่อ ''โหดสัส'' แอดมินเขาติดต่อหลังไมค์ ถามว่าอยากทำเพจไหม ตอนแรกเขาจะมาชวนเป็นแอดมินในเพจเขา แต่ดูแล้วแม่งไม่ค่อยเข้าทางผม เขาก็เลยเสนอว่าเดี๋ยวเปิดเพจให้ใหม่เลย จริงๆ เห็นแบบนี้ผมโง่มากเรื่องไอที ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย พอเพจเสร็จผมเริ่มทำมาตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค. แต่เปิดเพจวันที่ 12 ส.ค. ซึ่งก็ไม่ได้เกี่ยวกับการดูฤกษ์-ยามว่าจะต้องเป็นวันนี้ มันเป็นเรื่องบังเอิญมากๆ

Q : ช่วงแรกคุณทำเพจ ''สมรัก พรรคเพื่อเก้ง'' คนเดียว?

แรกๆ แอดมิน ''โหดสัส'' ช่วยดูว่าอะไรควรทำอะไรไม่ควรทำ หรือเวลาที่ผมไปข้างนอก เขาก็จะเข้ามาช่วยคุยให้ แต่ไม่มาก แต่ส่วนมากผมจะคุยเอง 80% ถามว่าแอ็กทีฟเพจสม่ำเสมอแค่ไหน ก็ตามการใช้ชีวิตหน้าจอคอมพิวเตอร์ของผม ตั้งแต่ 08.00 -20.00 น. หลังจากนั้นผมจะไม่เปิดคอมฯ ผมจำได้แม่นว่าวันแรกที่เปิดเพจ มีคนแอดเฟรนด์ ประ มาณ 1,000 คน พอผ่านไปอาทิตย์แรกเพิ่มเป็น 3,000 คน


เนื้อหาที่โพสต์ช่วงแรก มีข่าวอะไรออก ทีวี ลงหนังสือพิมพ์ ผมโพสต์หมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬา ฟุตบอล (เขาบอกไม่ได้เชียร์ลิเวอร์พูล แต่ไม่บอกเชียร์ทีมอะไร) ดารา นักการเมือง แฟชั่น ทุกอย่าง เรียกว่าอะไรที่คนมันคุยกันที่ร้านกาแฟ เอาหมด โดยช่วงแรกผมทำคล้ายๆ จดหมายเป็นรูป เพราะรูปน่าสนใจกว่าโพสต์ธรรมดา ที่สำคัญรูปมันแชร์ง่าย และแพร่หลายได้รวดเร็ว

อีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้คนเข้ามาแอดเฟรนด์เพจผมมาก ผมเรียกว่า ''เพจสัมพันธ์'' คือการเล่นกันระหว่างเพจมีผลสูง เช่นอย่างเพจโหดสัสตอนแรกๆ ชอบมาแกล้งเพจผม มาด่า คนเห็นก็ เฮ้ย...เพจอะไรก็อาจจะเข้ามาถูกใจ หรืออย่างเพจ ''จ่าพิชิต'' ก็สนิทกัน มีอะไรก็ปรึกษาแกตลอด แรกๆ แกก็เข้ามาแซว มาเล่นกับเพจผมตลอด ซึ่งเพจที่มีคนดูเยอะๆ แบบนี้มาเล่นกับเรา ก็ทำให้เพจเราไปได้เร็ว

Q : ถ้าดราม่าต้องพูดว่า เป็น 2 เพจสำคัญที่ทำให้มีสมรัก พรรคเพื่อเก้งวันนี้ได้?

ใช่ๆ 2 เพจนี้ถือว่ามีส่วนดันผมเลยนะ ไม่มี 2 เพจนี้ ผมก็ไม่ได้มาถึงวันนี้ จริงๆ ผมนับถือเป็นอาจารย์ทั้งคู่ ตอนที่ผมโง่เวลาเฟซบุ๊กมีการอัพเดตผมก็จะโคตรตกใจ ผมจะดิ้นเป็นหมาเลย 2 เพจก็จะบอกให้ใจเย็นๆ

Q : รู้สึกตัวอีกทีคนตามเพจหลักแสนได้อย่างไร?

ผมว่าการเมืองทำให้เพจผมมีคนตามเพิ่มขึ้นรวดเร็วมากๆ แต่ส่วนมากคนเข้ามาอ่านแม่งก็จะงงๆ เหมือนกันนะว่า เฮ้ย...ตกลงมึงด่าใครวะ เพราะปกติของโลกการเมืองไม่เชียร์ก็ด่า แต่เพจผมได้ 2 อย่าง เช้าเชียร์รัฐบาล แต่บ่ายก็ด่ารัฐบาลได้ มันก็ทำให้มีสีสันไม่เหมือนเพจอื่นเข้าไปก็ด่าอย่างเดียวหรืออวยก็อวยอย่างเดียว พอเรามาแบบนี้ก็โดนใจคนแทบทุกกลุ่ม เข้ามามากมาย

การเมืองที่ผมทำให้คนถูกใจมาก คือช่วงรถไฟความเร็วสูงที่นายกฯ มาพูด รุ่งเช้าผมเอาเลย เอารถไฟ 2 อันมานั่งคุยกันว่า ''วันนี้มึงขายผักได้เยอะไหม วันนั้นขายไม่ได้เลย คะน้ากูเหลือบาน...' เป็นครั้งแรกที่ได้หมื่นไลค์

ส่วนสไตล์การโพสต์ผมได้จากเพจ ''จ่าพิชิต'' มาพอสมควร นอกจากนี้ก็ได้เรื่องข่าว ได้เรื่องเลือกเสพ การเลือกใช้ เลือกแชร์ แกจะคอยเตือนสติ เฮ้ย...อย่างนี้มึงอย่ารีบนะ ใจเย็นๆ เช็กให้ดีเดี๋ยวมั่ว ผมจะถือในเรื่องนี้มาก แต่ทุกเพจมันก็มีหลุด มีพลาดกันหมดแหละ ถ้ารู้ว่าพลาดต้องรีบขอโทษแสดงความรับผิดชอบ อย่าไปดิ้น อย่าไปแถ คนเราแม่งผิดกันได้

 

Q : คุณแยกมาทำเพจคนเดียวเมื่อไหร่

ต้นปี 57 จริงๆ ผมมีปัญหากับเพจ ''โหดสัส'' คนที่สร้างเพจให้ผมเมื่อปีที่แล้ว มันคนละแนวจริงๆ คือผมแม่งลิเบอโร่สุดๆ ของเขาใส่ไม่มียั้ง เพจผมยังมีเหนียมๆ บ้าง ก็เลยไปด้วยกันไม่ได้ ของเขาบางครั้งใครเข้ามาก็เต็มที่จะพูดอะไรก็ได้เลย แต่ของผมต้องดูหน่อย มึงเข้ามาไม่ใช่ไปเล่นเรื่องที่ไม่ควรเล่น เขาก็เหมือนไม่ค่อยพอใจ เรื่องผมแบนคนที่เสี่ยงๆ

ไม่ได้ใจอ่อน แต่มันเสียวนะคุณ เราไม่ได้พูด คนอื่นพูดเราก็เสียว (เสียงสูง) หลังจากนั้นคืนเพจให้เขา และเริ่มทำเพจใหม่คนเดียวเมื่อต้นปีที่แล้ว คือเข้ามาก็จะเจอผมคนเดียว ไม่ว่าจะติดต่อข้อความ หน้าจอหน้าเฟซฯ แอดมิน ผมคนเดียวทั้งหมด

Q : โลโก้ ''ลูกเจี๊ยบ'' มาจากไหน และเจี๊ยบคือชื่อเล่นจริงๆ คุณหรือเปล่า?

(หัวเราะ) จ่า (พิชิต) ชอบเรียกผมว่าเจี๊ยบตามมาสคอตเพจ ไม่ใช่ชื่อเล่น ส่วนลูกเจี๊ยบมาจากเจ้าของเพจเก่าที่จริงผมคิดว่าเพจแต่ละเพจมันต้องมี 'มาสคอต' อย่างโหดสัสมันมี ''แมว '' อย่างจ๋าพิชิตมันก็มีตัว ''อเมริกันลุงแซม'' ผมก็ควรจะมีมาสคอตเป็นสัญลักษณ์อะไรที่คนเห็นแล้วสามารถจำได้ เลยเลือกเป็นไก่ เพราะเพจผมไม่ได้กัดเป็นหมา จิกๆ ขำ ๆ เหมือนไก่ให้มันสนุก และมีความน่ารักผสมความกวนตีนอยู่ด้วย ถามว่า
ที่ไก่เป็นสีเหลืองก็ไม่มีนัยการเมืองซ่อนอยู่ ไก่นะคุณ ไก่มันสีเหลืองไหม โดยผมให้ลูกเพจออกแบบส่งเข้าประกวด ตอนที่ผมเปลี่ยนเพจใหม่ๆ พอเห็นแบบนี้แปลกดี ผมเลยชอบ


ตอนแยกเพจมาทำเอง มีคนตามมาประมาณ 42,000 จากเพจเก่า จาก 50,000 ปลายๆ ก็ต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น ยอดก็เพิ่มมาเรื่อยๆ จาก 70,000 เป็น 100,000 เร็วมาก อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนเพิ่มจำนวนเร็วมาก เพราะมีคนเอาจดหมายและบทความตลกๆ บทความบ้าๆ บอๆ ของผมไปลงในพันทิป คนก็แห่แอดเฟรนด์กัน จริงๆ ผมต้องย้ำว่า พวกเขาเหล่านี้ทำให้ผมมีวันนี้ได้ จริงๆ ผมแม่งไม่มีประสิทธิภาพอะไรสักอย่างหนึ่ง ที่จะทำได้อย่างนี้

Q :  วิเคราะห์ไหมว่าทำไมเราถึงมาถึงจุดนี้ได้?

จริงๆ ผมดีใจตอนประมาณแสนคน เพราะว่าตอน 4 หมื่นที่แยก พอแยกออกมาจากเพจเก่า เขาก็เหมือนไม่ค่อยพอใจ มีการดราม่ากันเล็กน้อย ผมก็ยังคิดว่าเขาเพจใหญ่ ไอ้เรามันเพจเล็กนิดเดียวเขาพูดอะไรคนก็เชื่อ คิดว่าคนจะไม่เอาเพจผมแล้ว แต่อยู่ดีๆ กลับมาได้ผมก็ดีใจ แต่ตอนนั้นก็เป็นเรื่องราวต้องไปหาดราม่าของจ่าพิชิตย้อนหลังดู ผมมีปัญหาตอนนั้น ดังและฉาวมาก


ถามว่าเสียใจไหม ผมเสียใจนะ เพื่อนกันคุณ แล้วมันมีคนมายุ มาเสี้ยมเพราะมันอยากดัง อยากได้ชื่อว่าเป็นคนที่ล้มเพจผมได้ โคตรเสียดายเพื่อน เพื่อนก็คงเคืองผมแหละ ซึ่งผมโคตรเสียใจ แต่ผมไม่มีปัญหายังคุยกันได้เหมือนเดิม ตอนนี้คุยกันแล้วนะ แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ (หัวเราะ) คุยทางโซเชียลอย่างเดียว เพราะตั้งแต่ผมทำเพจสมรัก พรรคเพื่อเก้งมา ไม่มีใครรู้ว่าผมเป็นใครเลยแม้แต่คนเดียว

Q : ดูโพสต์ระยะหลังๆ ของคุณ ตั้งแต่มีม็อบ กปปส. มา ดูสนใจให้น้ำหนักเรื่องการเมืองมากพอสมควร?

ใช่ครับ บอกไว้ก่อนเพจผมไม่ใช่เพจทางการเมือง แต่เป็นเพจที่คนคนหนึ่งพูดถึงคนในสังคมแล้วช่วงนี้คนจะเห็นว่าทุกอณูในสังคมไม่มีการพูดเรื่องอื่นกันแล้ว มีแต่เรื่องการ เมือง ฉะนั้นเพจผมก็เป็นคนๆ หนึ่ง เป็นเหมือนกัน แต่เมื่อวันไหนที่เรื่องการเมืองมันซาลง ผมก็ยังเอาเรื่องดารา เอาเรื่องอื่นๆ เข้ามาเหมือนเดิม ถามว่าในสถานการณ์ปกติถ้าไม่นับเรื่องการเมือง ตอนนี้ที่ต้องพูด เพจผมให้น้ำหนักเรื่องสังคม ดารา การเมือง มีกีฬาผสมนิดหน่อยๆ ส่วนใหญ่ลูกเพจจะเป็นผู้หญิงวัยทำงาน จะไม่มีเด็กๆ ม.3 - ม.4 อัยการ ผู้พิพากษาก็มี หมอ ตำรวจ ทหารเพียบ


Q : เห็นโพสต์ว่าไปม็อบมา คุณเชียร์ประชาธิปัตย์แบบเปิดเผยมาก ไม่เหนียมหน่อยหรือ?


เรียกว่าผมเป็น ''สลิ่ม'' โดยกำเนิด ตั้งแต่ผมเกิดมาผมไม่เคยเลือกพรรคอื่นเลย นอกจาก ''พรรคประชาธิปัตย์'' ถามว่าชอบเพราะอะไร ผมว่ามันเป็นกรรมพันธุ์ ผมว่าคนระดับกลาง คนชั้นกลางในกรุงเทพฯ การศึกษาระดับปริญญาตรี ส่วนใหญ่เลยแม่งเคยเลือกประชาธิปัตย์มาแล้วทั้งนั้นแหละ

แต่หลังจากนายกฯ ยุบสภา ม็อบไม่หยุด ผมไม่เอาแล้ว ผมขอแค่นั้น ผมว่าการยุบสภามันตรงกับครรลองของโลกมากที่สุดแล้ว คือโลกมนุษย์มันต้องการแค่นี้แหละ ไม่เอาแต่ไม่ได้เกลียด โดยที่ผมยังเลือกเขานะ ประชาธิปัตย์แย่มาตั้งแต่ท่านหัวหน้าพรรคปัจจุบัน ผู้ว่าฯ กทม.ผมก็ไม่ชอบนะ แต่ผมก็เลือก เพราะว่าผมไม่ชอบแม้วแค่นั้นเอง ผมสลิ่มมากๆ บอกใครไม่เชื่อ เขาบอกสลิ่มอะไรไปด่าม็อบ ก็ผมไม่ชอบม็อบนี้นี่หว่า

Q : ในมุมของคุณ รักประชาธิปัตย์ คุณก็สามารถด่าได้ ถ้าทำไม่ถูก?

ใช่ๆ ผมว่าสังคมทุกวันนี้มันแย่ ''ไม่ใช่เพราะเราไปต่อว่าคนที่เราไม่ชอบ แต่ที่แย่เพราะเราไม่กล้าไปต่อว่าคนที่เราชอบ'' สมมติคุณเกลียดปู คุณกล้าด่าปู แต่คุณไม่ด่ามาร์คเวลาทำแย่ๆ คุณไม่กล้าพูด คุณบอกไม่รู้ดิ ไม่ได้อ่าน ไม่เห็น ซึ่งถ้ารักกันจริง คุณต้องกล้าพูดซิวะ เวลาเขาทำแย่ๆ คุณไม่ลงเลือกตั้งได้ยังไง ถ้าคุณลงเลือกตั้งรัฐบาลใสๆ แต่คุณไม่ลง คิดและทำอะไรๆ ง่ายไป


แต่ถ้าให้ผมออกไปกาคะแนนตอนนี้ ตอนนี้ผมก็ยังกาประชาธิปัตย์อยู่ดี เพราะผมไม่ชอบแม้ว ผมเป็นคนที่กรี๊ดกร๊าดมาก เวลาที่แม้วโดนคดี เวลาแม้วกลับบ้านไม่ได้ เวลาแม้วโดนยึดทรัพย์ โอ้โห ความสุขแท้ๆ มันคือความสุขของผม แต่ผมซาบซึ้งแล้วว่าวิธีแบบนี้มันไม่เวิร์ก

Q : วิธีแปลกๆ คือ?


อย่างเช่น ยึดทรัพย์ ใช้ทหารปฏิวัติ มันฆ่าไม่ได้ 10 ปีแล้วนะโว้ยที่ทำแบบนี้ มันน่าเกลียด มันมีวิธีเดียว ถ้าอยากจะล้มอีกคนหนึ่ง ต้องหาคนที่เป็นคู่แข่งสามารถล้มได้มาสู้ ไม่ ใช่ไปดักตีไอ้คนนี้หลังเวที มันมีวิธีเดียวที่เคลียร์ๆ คือฆ่ากันบนเวที ให้อีกคนเห็นเลยว่าอีกคนดีกว่า


ผมเสนอให้ไม่ใช่แค่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค เปลี่ยนทั้งพรรคแหละ ผมว่าทำไมไม่รู้ โอเคผมอาจจะประชดว่า เอาไงจะให้ไปใช้ประชานิยมเหมือนเขาหรือไง มันจะได้ฉิบหายไปซิ ผมไม่ขนาดนั้นหรอก แต่คุณต้องรู้สึกว่าเขาอยากได้อะไร ถ้าคุณคิดจะขายของแบบไม่สนใจคนซื้อแบบนี้ก็อย่าเล่นการเมืองเลย ผมเข้าใจว่าไม่อยากให้ประชานิยมเข้ามาครอบงำ แต่ต้องฟังอีกฝ่ายด้วย ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่มีตัวตนบนโลกเมื่อก่อนผมเคยคิดเหมือนสลิ่ม เมื่อแม้วออกไปเนี่ย เสื้อแดงจะสลายกลายเป็นฝุ่นไปในอากาศแต่มันไม่จริง มันยังอยู่ในใจของอีกฝ่ายอยู่ มันทำอะไรไม่ได้ นอกจากสู้ด้วยการเลือกตั้ง

Q : วันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ไปเลือกตั้ง?

ผมไปโหวตโน ผมไปกากบาทไม่ประสงค์จะใช้สิทธิ์ นี่ผมบอกคุณเป็นคนแรก

Q : รู้สึกอย่างไรที่นายกฯ หย่อนบัตรผิดกล่องแบบที่ใครๆ พูดกัน?


ไม่รู้สึก ผมไม่ได้จุกจิกอะไรเรื่องพวกนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอ่านผิด อ่านตามโพย ผมว่ามันก็ตลกดี ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องไปโจมตีทางการเมือง ผมว่าเลอะเทอะไป ผมว่าแกผิดตั้งแต่แกมาเป็นตัวแทนเล่นการเมืองแล้ว นอกนั้นมันจะไม่มีอะไรเหลือที่จะถูกแล้ว ผมว่าแนวคิดของแม้ว คุณจะเอาชนะอย่างเดียวชนะอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับบุคคลอื่น ซึ่งข้างๆ มันก็คนทั้งนั้นแหละ ผมไม่ชอบเรื่องปั่นคนแล้วออกไปให้คนฆ่ากันบนถนน ผมเกลียดที่สุด


จริงๆ แรกๆ โอเคนะช่วง 4 ปีแรก แต่ถึงผมจะไม่ชอบแต่ก็ยังเข้าใจแกอยู่ดีนะว่า ทำไมแกต้องทำแบบนั้น เพราะแกรู้สึกว่าโดนรุม คนนั้นก็แกล้งกู ไหนๆ มึงคิดไม่ดีกับกู กูก็แกล้งมึงกลับเลย ซึ่งผมพยายามเข้าใจ ''อย่าเพิ่งเริ่มด้วยเกลียด ไม่ใช่ผมไม่เกลียดคนนะ แต่ลองถาม ลองนั่งคุยกับมันก่อนว่า ทำไมพรรคเพื่อไทยแย่ขนาดนี้ทำไมคนยังเลือกกันอยู่ ก็ลองฟังดู ผมได้ไอเดียจากฝ่ายแดงเยอะนะ ผมมีเพื่อนเสื้อแดงเยอะ ข้างนอกผมไม่เปิดเผยหรอกว่าชอบใครเกลียดใคร แท็กซี่ผมฟังหมด ผมฟังได้หมดไม่ว่าจะต่อว่าฝ่ายไหน ผมร่วมบิวต์ด้วย มันเป็นข้อมูลที่ทำให้มาโพสต์ได้ด้วย

Q : เคยไปร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดงไหม?

ไม่เคยเลย เพราะผมเกลียดบุคลากรแกนนำเสื้อแดงมาก ผมรับไม่ได้ ไม่เคยฟังช่องเสื้อแดง นี่ก็หยุดฟังบลูสกายบ้างแล้วล่ะเพราะเริ่มเบื่อ หันไปศึกษาเรื่องชาวนาดีกว่า ผมว่า กปปส. ไม่มีอะไรเหลือแล้ว คนก็เริ่มน้อยมันสะท้อนว่ามีแต่เรื่องนี้ และสำหรับผมมันสะท้อนว่า ''การปฏิรูปประเทศไทย'' ปฏิรูปการเมืองไม่มีจริง เป็นแค่วาทกรรมของนักการเมืองที่หลอกประชาชนออกมาบนถนนเท่านั้น คนกรุงเทพฯ นะคุณ มันเป็นฟีลลิ่งอธิบายไม่ได้ พอหมดฟีลลิ่งก็ไม่ออกแล้ว

Q : ในฐานะที่คุณเชียร์พรรคประชาธิปัตย์ คุณอยากแนะนำอะไรพรรคนี้

ผมไม่ได้อยากบอกแค่พรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียว แต่อยากบอกสาวกด้วยว่า ให้เปลี่ยนแนวความคิดเรื่องเสื้อแดงบ้านนอก ไม่มีการศึกษา เลือกเพราะจนและอยากได้เงิน แนวคิดนี้ไม่ได้ช่วยอะไรให้พรรคคุณเลย มันเป็นสิ่งที่ทำให้คุณยกพรรคตัวเองขึ้นสูงอยู่ตลอด แล้วคุณยิ่งดูถูกเขามากเท่าไหร่ เขายิ่งหนีห่างจากคุณไปเรื่อยๆ คุณไม่อยากได้เขามาอยู่ด้วยหรอ คุณไม่อยากได้มวลชนเข้ามาเพิ่มหรอ


อย่างผมเนี่ย ทั้งๆ ที่ผมเกิดมาเป็นประชาธิปัตย์ แต่ผมยังโดนถีบออกไปทุกวันว่าผมเป็นเสื้อแดง ผมว่ามันไม่ใช่แนวคิดที่ดีในการสร้างพรรค 

ฉะนั้นควรเปลี่ยนบางสิ่งที่อยู่ในหัวคุณ เลิกเอาความเกลียดแม้วเข้ามาอยู่ในความคิด ระบบความคิดคุณจะพังหมด ถูกผิดไม่สน ขอให้มันไม่มีอยู่ในโลก คุณจะทำยังไงให้ไม่มีคนที่ชอบพรรคเพื่อไทยอยู่ในโลก ผมอยากให้เลิกแนวความคิดนี้

Q : อยากฝากอะไรถึงพรรคเพื่อไทยบ้าง?

(หัวเราะ) ฝาก 2 คำ เอิ๊ก เอิ๊ก เพื่อไทยมันหลังพิงเชือก มันรอร่วงอย่างเดียว กปปส. ติ๊ดชึ่ง ติ๊ดชึ่ง อย่างเดียว แต่ปรากฏว่าชาวนามาจากไหนวะ มาถึงตูมๆ ตายเลย กปปส. ต้องเล่นเรื่องปฏิรูป ไปเอาเรื่องชาวนากับเขาด้วย ทั้งๆ ที่ตอนแรกก็ชนชั้นสูง ชาวนาเป็นพวกเพื่อไทย แต่ตอนนี้ช่วยสุดฤทธิ์ เขาไม่ใช่กำนันหรอก เขาเป็นนักการเมืองปลอมเป็นกำนัน

Q :  กปปส . - กำนันของคุณล่ะ อยากฝากอะไรถึงไหม?


ให้เจรจาเถอะ ไหว้ล่ะ ติดต่อสายตรงถึงแม้วเลยดีกว่าคุยกับคนอื่น ผมว่าเขาพร้อมคุยนะ ไม่มีทางที่ใครจะได้เต็มที่ ไม่ว่าสุเทพหรือแม้วก็ไม่มีวันที่ใครจะได้หมด ฉะนั้นมาคุยกันเถอะเพื่อประเทศ

 

Q : เห็นการโพสต์ การพูดจาแบบนี้ มีคนเดาว่าคุณไม่เป็นทหาร หรือไม่ก็ตำรวจ เพราะหลายโพสต์เหมือนมีข้อมูลลึก?

ห่างไกลมาก ผมไม่ได้เป็นทหารหรือตำรวจ อย่างที่บอกผมทำงานเกี่ยวกับธุรกิจบันเทิงจริงๆ ส่วนในเรื่องเหตุการณ์ที่หลักสี่และที่อื่นๆ ที่คนเห็นว่าข้อมูลมันลึก เป็นไปได้ว่าในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ''สมรัก พรรคเพื่อเก้ง'' ไม่ใช่เพจ ''สมรัก พรรคเพื่อเก้ง'' นะ ในนั้นผมมีเพื่อนเป็นทหาร ตำรวจเยอะ เขาจะมาหลังไมค์คุยกับผมเยอะ เราก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง แต่เขาเป็นตำรวจกองปราบจริง เป็นทหารฝ่ายข่าวจริง แต่ข้อมูลอาจจะจริงบ้างไม่จริงบ้าง ทหาร ตำรวจมันก็คนนะ เขาก็อยากพูดสิ่งที่ได้ยินมาเหมือนกันแหละ แต่เหตุ การณ์ที่หลักสี่หลายอย่างก็ทำให้เราเห็นภาพว่าเกิดขึ้นแบบที่เขาบอกจริงๆ

ย้ำอีกที ผมทำธุรกิจบันเทิง ไม่ใช่ดารา นักแต่งเพลงชื่อดัง เป็นนักร้อง หรือคอลัมนิสต์การเมือง ทำธุรกิจการบันเทิง ประเภทดนตรี (นักดนตรีเก่า) อายุ 30 กว่า สูง 175 ซม. น้ำหนัก 65 กก.หน้าธรรมดาๆ สกปรก แต่ไม่ทุเรศมาก ผมยาว ไม่เกี่ยวกับสิ่งที่ทุกคนคาดเดาข้างต้น

Q : เขาลือว่าคุณเป็นเกย์?

ไม่ครับ ที่คนสงสัยเพราะว่าผมปากร้าย แต่ผมไม่ใช่เกย์ ตอนนี้ยังโสด แต่มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงเยอะมาก สเปกผู้หญิงของผมไม่ได้ดูที่รูปร่างหน้าตา แต่ผมดูคนที่ความง่าย ผมชอบคนอายุไม่เกิน 25 ปี


Q : 24 ชั่วโมงคุณทำอะไรบ้าง?


ผมจะเริ่มเปิดคอมฯ ประมาณ 8.00 น. หูทำงานไป ตาก็ดูข่าวไปเรื่อยๆ เล่นเฟซบุ๊กเช็กข่าวในนี้บ่อยมากๆ กว่าอ่านข่าวตามออนไลน์ ส่วนบลูสกายผมจะเปิดเป็นภาพ ปิดเสียง เพราะงานผมมันเกี่ยวกับเสียง ผมต้องใช้หูฟังเพลง แต่ตาของผมสามารถดูจอทีวี และเล่นเฟซบุ๊กไปด้วยตลอดทั้งวัน จริงๆ ทำได้ มันไม่ได้ดีสักอย่างหรอกที่พูดๆ มา

ส่วนกิจวัตรการเสพข่าวของผมตั้งแต่ตอนเช้า ผมจะดูสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผมว่ามันแมสสุด พอถึงกีฬาผมจะเลี่ยงไปดูกนก รัตน์วงศ์สกุล ในเนชั่นต่อ หลังจากนั้นก็ไปฟังวิทยุ 97 เอฟเอ็ม ฟังเสร็จก็จะเปิดบลูสกายทั้งวัน เย็นๆ แวะไปเปิดเจาะข่าวเด่นฯ แล้วก็บลูสกายต่อเนื่องเลย พอลุงกำนันขึ้นพูดเสร็จผมก็ปิด เพราะว่าไฮไลต์ของม็อบว่าทำอะไร แล้วพรุ่งนี้จะไปทำอะไรให้ฟังลุงกำนันคนเดียว

Q : มีอะไรที่มีความผิดพลาดใน ''สมรัก พรรคเพื่อเก้ง'' บ้างไหม?


บ่อยมากครับ มีเรื่องที่ขอดูนมลูกเพจ ผมว่าโดนบ้างก็ดี มันทำให้เราระวังมากขึ้น เรื่องของเรื่องก็คือตอนนั้นผมคุยเล่นกัน กิ๊กกันในข้อความ เล่นกันสนุกๆ ตามภาษาผู้ชาย วันหนึ่งเพื่อนคนนี้มันก็เคืองผม ก็ลากอินบ็อกซ์ออกมาประจานผม ซึ่งแต่ละคำแสดงความถ่อย ความกาม ความทุเรศของผมสุดๆ ออกมาโชว์ ตอนนั้นใครด่าผมก็ไม่เป็นไร ไม่เถียงไม่ตอบโต้ ที่สุดก็ขอโทษขอโพยกันไป ผมก็สัญญาว่าจะไม่เล่นแบบนี้อีก ซึ่งเป็นเรื่องนานมาแล้ว ตอนนี้กิ๊กคนนี้ผมก็เลิกกันไปนานแล้วตามกระแสอินเทอร์เน็ต

Q : แล้วเรื่องฮือฮาที่คุณไปแซว ''รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีหน้าเพจ'' ก็เป็นฝีมือคุณจริงๆ?

ใช่ครับ โพสต์แต่ต้องรีบลบ บางรายก็ไม่ลบ แต่ปัจจุบันพอคนรู้จักผมว่ามันมากวนตีน แปะเสร็จก็ต้องลบ เพราะว่าถ้าเขาเห็นก็จะแบน แล้วผมจะเข้าไปโพสต์อีกไม่ได้ วิธีก็คือไปโพสต์ที่นั่นจริง แล้วก็รีบแค็ปหน้าจอ แล้วก็ลบหนี ไม่อย่างนั้นเขาจะกลับมาแบนถูก ผมไม่ได้กลัวเรื่องกฎหมาย เพราะว่าผมไม่ค่อยทำอะไรเกินกฎหมายกำหนด เช่น แซว DSI ก็อยู่ในขอบเขตของการ์ตูนการเมืองล้อกัน ผมไม่เคยด่าพ่อล่อแม่ใคร แซวพอฮาๆ เหมือนเพื่อนแซวกันในวงเหล้าฮาๆ แค่นั้นแหละ แต่ผมไม่ได้ด่าว่าคุณมันชั่วมันเลว

นายกฯ อภิสิทธิ์ ผู้ว่าฯ ก็โดนผมมาแล้ว แต่ส่วนมากเรื่องที่ดังของผมไม่ใช่เรื่องการเมือง เป็นเรื่องสังคมมากกว่า เรื่องที่ดังที่สุดของผมก็คือเรื่อง 'แมคโดนัลด์' ตอนนั้นมีช่วงหนึ่งที่คนเข้าไปนั่งแช่ที่แมคโดนัลด์ ก็จะมีเรื่องพูดในสังคมว่าเข้าไปในแมคฯ แล้วเจอพวกนั่งแช่ พวกขายตรง พวกกวดวิชาบ้าง ผมก็เขียนประชดไปทางแมคฯ ว่า บริการไม่
ดี ผมจะเอาปู่ผมไปต่อไฟใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจ ผมก็จะแซว จะเอาให้สุดๆ เอาพนักงานไปล้างรถอะไรก็ได้ ตอนนั้นคนก็จะชอบเยอะ

ที่ดูเหมือนหนักเรื่องการเมือง เพราะว่าช่วงนี้สังคมเต็มไปด้วยการเมือง แต่ปกติแล้วส่วนมากผมจะแซวดารา รายการทีวีดังๆ อย่างคนอวดผีโดนบ่อยสุด พี่ป๋อง กพล ทองพลับรู้จักกันดี แต่ไม่รู้ว่าผมเป็นสมรัก  ในชีวิตมีคนรู้ว่าผมเป็นสมรักไม่เกิน 3 คน เป็นเพื่อนแถวบ้าน คุยแล้วเคลียร์ก็รั่วไปไหน หลังจากให้สัมภาษณ์คุณนี่ก็เต็มที่ผมแล้วนะ จากนี้จะไม่มีทางเปิดเผยตัว นี่คือสุดๆ ของผมแล้ว ผมจะไม่มากกว่านี้อีกแล้ว


Q :ให้เงินก็ไม่ทำ?

ให้ตังค์เอานะ แต่ได้แค่เท่านี้ ตังค์ผมชอบมาก

Q : อนาคตหลังจากนี้ เพจ ''สมรัก พรรคเพื่อเก้ง'' จะเป็นอย่างไร?

ยังไม่ทราบเลย ผมเจตนา ผมอยากจะเป็นเหมือนจ่าพิชิต อยากจะเป็นเหมือนเพจดราม่าแอดดิกต์ อยากจะต่อยอดเรื่องทำงานเขียน อยากทำเหมือนแก ผมดูแกเป็นตัว อย่าง ผมอยากไปให้ถึงแบบนั้น นี่คือเป้าหมายสูงสุด ผมอยากเป็นจ่าไอดอล จริงๆ ผมเบื่อตลอดเวลา ถ้าเบื่อก็จะปิดเพจ ผมจะเบื่อทุก 2 เดือน ไม่อยากทำ ไม่อยากเข้าเพจ แต่ที่สุดมันเหมือนตัวผม มีที่พูดในสิ่งที่ผมพูดในชีวิตประจำวันไมได้ คุยกับใครไม่ได้ พอสักพักไม่ได้ทำเพจ ผมก็อยากจะเข้ามาพูด ก็ต้องลุกขึ้นมาทำต่อ

Q : คุณเสพติดโซเชียลฯ หรือเปล่า?


(คิดนาน) เออ...ถ้าเกิดติดน่าจะใช้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ผมเวลาเบื่อก็จะปิดเพจหนีเลย ที่ผ่านมาผมมีประวัติปิดเพจมาแล้ว 2 - 3 ครั้ง ไม่มีอะไรเลยนะ ผมแค่เบื่อแล้วก็บล็อกให้คนเข้ามาเพจผมไม่ได้ หายเบื่อก็จะเปิดใหม่

Q : อยากจะฝากอะไรถึงลูกเพจคุณหน่อยไหม?

ผมอยากเจอพวกคุณ ผมอยากเจอพวกคุณตามถนน ผมอยากทักพวกคุณ แต่ผมทำได้แค่นี้ ขอโทษนะ ผมทำได้แค่นี้จริงๆ เข้าใจผมหน่อยนะ ผมรักคุณนะโว้ย

Q : ถามจริงๆ คุณพูดเพราะเป็นไหม?

ผมพูดโคตรเพราะ ผมเป็นคนพูดเพราะมาก สำหรับผู้หญิง เวลาจีบผมจะพูดเพราะมาก แต่พอได้กันแล้ว ก็จะไม่พูดเพราะแล้ว.

 

ชมคลิป

เครดิต ตัดต่อ : ประวีณ เปี่ยมนิติกร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจเพจpage สมรัก พรรคเพื่อเก้งเจี๊ยบ สมรักเฟซบุ๊กจ่าพิชิตการเมืองสังคมยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกปูกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณทักษิณ ชินวัตรอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะประชาธิปัตย์คนอวดผี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 16:00 น.