ข่าว
100 year

วิศวกรหนุ่มทำ'เซอร์ไพรส์'ขอ'แอร์โฮสเตส'สาว แต่งงานกลางสนามบิน

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.พ. 2557 23:30 น.
SHARE

วิศวกรหนุ่ม ทำ'เซอร์ไพรส์'แฟนสาว'แอร์โฮสเตส'ต้อนรับวันวาเลนไทน์ หอบช่อดอกไม้คุกเข่า ขอแต่งงานกลางสนามบินพิษณุโลก ฝ่ายหญิงสุดปลื้มตอบรับทันที

วันที่ 13 ก.พ.57 เมื่อเวลา 07.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า จะมีชายหนุ่มขอหญิงสาวแต่งงานขณะลงจากเครื่องบินที่สนามบินพิษณุโลก ไปตรวจสอบที่สนามบินพบชายหนุ่มทราบชื่อต่อมาคือ นายพงษ์ ดิษฐแย้ม อายุ 30 ปี ชื่อเล่น อาร์ต บ้านเลขที่ 141/2 หมู่ 5 ต.เจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี วิศวกรภาคสนาม แผนก Drilling and Measurement บริษัทชลัมเบอร์เจ โอเวอร์ซี (Schlumberger Oversea S.A.) ซึ่งเป็นบริษัทประเภท Oil Field Service ใส่ชุดสูทสีเทา รอสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนสาว อยู่ภายในห้องเจ้าหน้าที่และพนักงานของสายการบินแอร์เอเชีย ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่พนักงานบริษัท เนื่องจากฝ่ายหญิงสาวที่กำลังจะได้รับการเซอร์ไพรส์ คือ น.ส.อาทิตยา ศรีโสภณ อายุ 29 ปี ชื่อเล่นการ์ตูน สาวจากนครปฐมซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ดีคอนโด รามคำแหง ซอย 9 กรุงเทพฯ เป็นหัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบินแอร์เอเชีย


และ น.ส.อาทิตยา หรือการ์ตูน กำลังเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ด้วยภารกิจที่ได้มอบหมายจากทางบริษัทเช่นทุกปี โดย“การ์ตูน” จะเป็นพนักงานต้อนรับที่ทำหน้าที่กามเทพ ให้กับกิจกรรมวาเลนไทน์ของแอร์เอเชีย ไม่ว่าจะเป็นการขอแต่งงานบนเครื่องบิน เมื่อปี 2553 การจัดงานแต่งงานบนเครื่องบินและบินฮันนีมูน 3 จังหวัด เมื่อปี 2555 สุดท้าย คือ การที่หญิงสาวขอแฟนหนุ่มแต่งงานเมื่อปี 2556 สำหรับปี 2557 นี้ “การ์ตูน” ถูกเรียกตัวมาปฏิบัติภารกิจวาเลนไทน์อีกครั้ง บนเที่ยวบิน FD3308 ในกิจกรรมคู่รักคู่บุญของแอร์เอเชีย พาคู่รักที่เล่นกิจกรรมบน facebook.com/AirAsiaThailand มาร่วมทำบุญ 9 วัด ที่ จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย จำนวน 2 คู่ เนื่องในโอกาสที่วันมาฆบูชาและวาเลนไทน์ มาบรรจบกัน โดย “การ์ตูน” ไม่ทราบเลยว่า ปีนี้จะได้เจอกับการเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นความร่วมมือของเพื่อน ๆ ในบริษัทที่เปิดโอกาสให้กับแฟนหนุ่มของตน


นายพงษ์ หรืออาร์ต เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยมีแฟนมาก่อน เนื่องจากทำงานในแท่นขุดเจาะน้ำมัน ไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัวมากนัก กระทั่งเพื่อนแนะนำให้ตนรู้จักกับการ์ตูน สาวแอร์เอเชียที่เป็นสาวสวย แต่มีชายหนุ่มกำลังหมายปองจำนวนมาก จะด้วยบุพเพสันนิวาสหรือรักแรกพบก็ไม่ทราบ ทำให้ตนเกิดความประทับใจในตัวของการ์ตูน หลังรู้จักกันได้เพียงแค่ 5 วัน ตนก็ส่งช่อดอกไม้ไปให้การ์ตูนถึงที่ทำงาน เป็นการเริ่มต้นสานสัมพันธ์กันตั้งแต่นั้นมา เวลาผ่านไประยะหนึ่งจึงตกลงเป็นแฟนกัน จนถึงวันนี้คบหากันมาได้ 8 เดือนแล้ว แต่ความรักของตนทั้งสองคนก็ไม่ง่าย เพราะต้องทำงานคนละที่และเวลาทำงานไม่แน่นอน จึงต้องมีการจัดสรรเวลาให้เหมาะสม ส่วนใหญ่จึงเป็นการโทรศัพท์พูดคุยกัน หากมีเวลาว่างตรงกันก็จะหาโอกาสไปเที่ยวด้วยกัน หรือไปทำความรู้จักกับบ้านของกันละกัน

วันนี้ตนต้องการเซอร์ไพรส์กับการ์ตูนโดยการขอแต่งงาน เนื่องจากตนมั่นใจว่า มีความพร้อมที่มีครอบครัวแล้ว จึงเดินทางมาที่ จ.พิษณุโลก เพื่อเตรียมการตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยความร่วมมือของเพื่อนร่วมงานของการ์ตูนเอง เมื่อคืนนอนก็ไม่ค่อยหลับ เพราะตื่นเต้นมาก นายพงษ์ กล่าวต่อว่า การที่ตนเลือกการ์ตูนเพราะ มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความอดทน และมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน หากปล่อยไว้นานไปก็หวั่นใจเหมือนกัน เลยตัดสินใจที่จะขอแต่งงานกับการ์ตูนในวันนี้ เพราะเป็นวันที่อยู่ในเทศกาลวันแห่งความรัก เฉพาะอย่างยิ่ง วันที่ 13 ก.พ.ของทุกปี มูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กำหนดให้เป็น “วันรักนกเงือก” ตนจึงอยากมีความรักเฉกเช่น นกเงือก ที่มีการขนานนามว่า เป็นนกที่รักเดียวใจเดียว จับคู่แบบผัวเดียวเมียเดียว ไม่เคยเปลี่ยนไปจับคู่กับตัวอื่น และอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าหรือกว่าจะตายจากกัน ซึ่งเป็น “รักแท้”


ต่อมาเวลา 17.50 น. เครื่องบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3308 ลงมาจอดที่สนามบินพิษณุโลก น.ส.อาทิตยา หรือการ์ตูน ได้นำคู่รักคู่บุญทั้ง 2 คู่ที่ร่วมกิจกรรมลงมาจากเครื่องบิน แล้วยืนถ่ายภาพหน้าเครื่องบินไว้เป็นที่ระลึกเหมือนเช่นทุกปี นายพงษ์ หรืออาร์ต ที่นั่งมาในรถขนกระเป๋าได้ถือช่อดอกไม้ลงมาจากรถตรงเข้าไปหาการ์ตูน ที่กำลังยืนถ่ายภาพร่วมกับคู่รักคู่บุญ และได้กล่าวกับการ์ตูนท่ามกลางสายตาของผู้โดยสาร ที่กำลังลงจากเครื่องบินรวม 120 คนว่า “ที่เราคบกันแม้ไม่นาน ความรู้สึกในใจของผมคุณ คือ คนที่ใช่ เลยทำให้วันนี้เกิดความมั่นใจ ที่จะขอความรักจากคุณ ขอบคุณที่ไว้ใจผม และผมขอให้คำมั่นสัญญาว่า จะรักคุณตลอดไป แต่งงานกันนะ” การ์ตูนได้กล่าวคำว่า “ตกลงค่ะ” จากนั้นนายพงษ์ ได้นั่งคุกเข่าและสวมแหวนเพชรที่นิ้วนางข้างซ้ายของการ์ตูนที่เก็บความตื่นเต้นดีใจไม่มิด และมีน้ำตาคลอเบ้าตาด้วยความรู้สึกขอบคุณแฟนหนุ่ม โดยเพื่อนพนักงานต่างปรบมือแสดงความยินดี พร้อมกับผู้โดยสารที่เฝ้าจับตามองดูกันอยู่


ด้าน น.ส.อาทิตยา หรือการ์ตูน เปิดเผยกับ “ไทยรัฐ” ว่า ตนทราบว่า อาร์ตมานอนพักที่ จ.พิษณุโลก เพื่อทำภารกิจในหน้าที่ ไม่รู้เลยว่าจะมาเซอร์ไพรส์ตนวันนี้ แต่มั่นใจว่า อาร์ตจะมาหาที่สนามบิน เพราะอาร์ตบอกว่า อยากเห็นตนตอนทำงานบ้างก็เท่านั้น ขณะขึ้นเครื่องมาจากกรุงเทพฯ ก็รู้สึกสงสัยเหมือนกันว่าทำไมตนต้องนั่งตรงที่ ๆ ฝ่ายกิจกรรมกำหนดให้ และกำชับว่าตนต้องลงเครื่องทีหลัง และอีกหลาย ๆ อย่างที่ถูกกำหนดให้ทำบนเครื่องระหว่างเดินทาง ที่มีการบันทึกภาพตลอด แปลกจากทุกครั้งที่จัดกิจกรรมในแต่ละปี มันเหมือนเป็นงานที่ไม่รู้อะไรที่สุดในโลกแล้ว กับอาร์ตนั้นไม่ค่อยเจอกัน ส่วนใหญ่จะโทรศัพท์หรือวีดีโอคอนฯกัน ที่ไม่ได้เจอกันครั้งสุดท้ายก็ประมาณ 1 เดือนแล้ว วันนี้ก็คิดว่า อาร์ตเครียดกับงานเลยอยากมาเที่ยวกับตนที่พิษณุโลก และสุโขทัย ความรู้สึกของตนขณะที่อาร์ตขอแต่งงาน รู้สึกดีใจที่เค้าเลือกเราเป็นคู่ชีวิตและรู้สึกเขินมาก และคิดว่า เค้าทำขนาดนี้เลยเหรอ และขอบคุณในความพยายามของอาร์ต และ น.ส.ธัญดา เจริญพงศ์ พนักงานต้อนรับที่เดินทางมาเที่ยวบินเดียวกับการ์ตูน เปิดเผยว่า ตนรู้สึกตกใจแทนพี่การ์ตูน ตื่นเต้นแทน น้ำตาจะไหล ไม่คิดว่า จะมาเซอร์ไพรส์แอร์ฯ ด้วยกัน อย่างนี้ถือว่า “โดนซะเอง”

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอแต่งงานสนามบินพิษณุโลกวาเลนไทน์หอบช่อดอกไม้คุกเข่าวิศวกรหนุ่มเซอร์ไพรส์แฟนสาวแอร์โฮสเตสต้อนรับฝ่ายหญิงตอบรับพงษ์ ดิษฐแย้มอาทิตยา ศรีโสภณการ์ตูนแอร์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้