ผุดแคมเปญวาเลนไทน์เที่ยวภูเก็ตปลอดภัย

ข่าว

    ผุดแคมเปญวาเลนไทน์เที่ยวภูเก็ตปลอดภัย

    ไทยรัฐออนไลน์

      13 ก.พ. 2557 23:10 น.

      กรมการท่องเที่ยวจับมือตำรวจท่องเที่ยว ผุดแคมเปญ"เชื่อมั่น ปลอดภัย ตำรวจท่องเที่ยวไทยให้บริการ"รับเทศกาลวันแห่งความรักเมืองไข่มุกอันดามัน...

      เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 13 ก.พ.ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ซ.บางลาหรือวอลกิ้งสตีท (ถนนคนเดิน)หาดป่าตอง ภูเก็ต ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตร์ ผบก.ทท.นายสมชัย ใหม่จันทร์แดง รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.5 บก.ทท. พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท.ร่วมกันปล่อยคาราวานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว-สภ.กะทู้ และอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวพบปะนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติตาม โครงการ เชื่อมั่น ปลอดภัย ตำรวจท่องเที่ยวไทยให้บริการ-Stand by You ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก 14 ก.พ.หรือวันวาเลนไทน์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะได้รับการดูแลตลอดการเดินทางใน จ.ภูเก็ตและประเทศไทย เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารพร้อมแนะนำช่องทางการให้ความช่วยเหลือและสร้างความ อุ่นใจแก่นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชม.


      พล.ต.ต.อภิชัย กล่าวว่า กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ร่วมกับ บก.ทท.เพิ่มขีดความสามารถการให้บริการนักท่องเที่ยวและเสริมประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในสายตานักท่องเที่ยว ทั้งนี้ตำรวจท่องเที่ยวได้ปรับแผนกลยุทธ์การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.นี้ ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ทดแทนพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยนักท่องเที่ยวได้หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เนื่องจากปัญหาการชุมนุมทางการเมือง

      "ทั้งนี้นักท่องเที่ยว ทั่วทุกมุมโลกต่างชื่นชอบทะเลใน จ.ภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง เช่น นักท่องเที่ยวจีน รัสเซีย สแกนดิเนเวียและยุโรปนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว โดยปัญหาทางการเมืองที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเปลี่ยนเส้นทางการท่องเที่ยวมายัง จ.ภูเก็ตเพิ่มขึ้น วัดได้จากการเดินทางเข้า จ.ภูเก็ตในช่วงเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เฉลี่ย 3,300 คนต่อวัน เติบโต 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน แคมเปญดังกล่าวจึงได้รณรงค์ให้คนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าบ้านที่ ดี ไม่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ"พล.ต.ต.อภิชัยกล่าว

      ผบก .ทท. กล่าวว่า นอกจากนี้ได้เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวให้ ครอบคลุมทุกมิติ เช่น การเพิ่มล่ามแปลภาษา อาทิ ภาษาอังกฤษ รัสเซีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศส เป็นต้น รวมถึงประสานความร่วมมือกับหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อแลกเปลี่ยน ข้อมูลแบบเชื่อมโยงกัน (Caster) กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถเข้าดำเนินการได้ในทันที เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย

      ด้านนายสมชัย ใหม่จันทร์แดง รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยวกล่าวว่า การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ในปลายปี 58 จ.ภูเก็ตจะถูกจัดให้เป็นศูนย์กลางทางการบินอีกแห่งหนึ่งของอาเซียน ซึ่งจะทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าพักที่ จ.ภูเก็ตเพิ่มมากขึ้น คาดว่าในปี 58 นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติจะเดินทางเข้ามายัง จ.ภูเก็ตกว่า 15 ล้านคน ดังนั้นกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเล็งเห็นความสำคัญในการเสริมสร้างภาพ ลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวไทยในสายตานักท่องเที่ยวต่างชาติ ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวไทย เพื่อกระตุ้นให้ชาวต่างชาติและชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมาก ขึ้น ทำให้เกิดรายได้จากการท่องเที่ยวขยายตัวสูงขึ้น ผู้ประกอบการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งหมดควรร่วมใจกันสร้างภาพลักษณ์ และการบริการที่ดี สร้างความประทับใจกับนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาประเทศไทย.

       

      อ่านเพิ่มเติม...

      วิดีโอแนะนำ

      มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
      04:03

      มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 21:01 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์