ไลฟ์สไตล์
100 year

เรียนปริญญาตรีฟรี ที่ มหา'ลัยคาทอลิก เกาหลี

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 09:32 น.
SHARE

Catholic University of Korea  มหาวิทยาลัยคาทอลิก ประเทศเกาหลี มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีระยะเวลา 4 ปี จำนวน 10 ทุน ให้แก่นักศึกษาต่างชาติ โดยทุกจะครอบคุลมค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าใช้จ่ายรายเดือน…

Catholic University of Korea  มหาวิทยาลัยคาทอลิก ประเทศเกาหลี มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีระยะเวลา 4 ปี จำนวน 10 ทุน ให้แก่นักศึกษาต่างชาติ โดยทุนดังกล่าวจะส่งเสริมประเทศที่กำลังพัฒนา ซึ่งผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาจะได้รับค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายรายเดือนและค่าหอพักของมหาวิทยาลัย เป็นเงิน 250,000 วอน ผู้ที่สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 มีนาคม 2014

สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัครเข้ารับทุน ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดไว้ว่า ต้องจบการศึกษาระดับมัธยมปลายแล้วหรือกำลังจะจบ มีความสนใจในด้านการศึกษาคาทอลิกและเกาหลีศึกษา มีเกรดเฉลี่ยรวม 3.0 เป็นต้นไป มีผลสอบอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้  TOEFL iBT 80 คะแนนขึ้นไป / IELTS 5.5 คะแนนขึ้นไป / TOPIK ระดับ 3 ขึ้นไป

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้เอกสารที่ใช้ในการสมัคร มีดังนี้

- ใบสมัคร

- เอกสารแสดงการจบการศึกษาหรือคาดว่าจะจบ

- ทรานสคริปต์

- จดหมายแนะนำ 2 ฉบับ ฉบับหนึ่งจากผู้อำนวยการโรงเรียน อีกฉบับหนึ่งจากโบสถ์คาทอลิกที่สังกัดหรือสถานทูต/สถานกงสุลในประเทศของคุณ

- เรียงความบอกเล่าประวัติแนะนำตนเอง แผนการศึกษา และเป้าหมายในอนาคต

- เอกสารแสดงผลสอบทางภาษา

- สำเนาหนังสือเดินทาง

ซึ่งเอกสารทั้งหมดต้องอยู่ในรูปภาษาเกาหลีหรือภาษาอังกฤษเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจสมัครเข้ารับทุนการศึกษา สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ทาง http://www.catholic.ac.kr/~cukintl/eng/news.html.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุนฟรีทุนการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศปริญญาตรีต่อนอกเกาหลีคาทอลิกศาสนามัธยมปลาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 22:41 น.