ข่าว
100 year

หุ้นบวก 14.99 จุด หลังนักลงทุนแห่ซื้อหุ้นขนาดกลาง-เล็ก

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 17:26 น.
SHARE


หุ้นปิดบวก 14.99 จุด ปิดที่ 1,295.24 จุด ตลาดรอคำตัดสินศาลแพ่ง กรณีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะเป็นโมฆะหรือไม่ จับตาการประชุมธนาคารกลางยุโรป...

ดัชนีตลาดหุ้น ปิดการซื้อขายวันที่ 6 ก.พ. 57 ดัชนีปรับเพิ่มขึ้น 14.99 จุด ปิดที่ 1,295.24 จุด มูลค่าการซื้อขาย 26,465.16 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บมจ.วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย (VGI), บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) และ บมจ.ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP)

นายชัย จิรเสวีนุประพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน กล่าวว่า ภาพรวมของตลาดหุ้นไทยในภาคเช้าปรับตัวขึ้นมาในแดนบวก โดยได้ปัจจัยสนับสนุนจากการที่นักลงทุนเข้ามาเลือกลงทุนในหุ้นขนาดกลาง และขนาดเล็ก อาทิ กลุ่มขนส่ง การบิน และกลุ่มโรงแรม

ขณะที่ภาคบ่าย ทิศทางของดัชนีฯ ขึ้นอยู่กับประเด็นทางการเมือง เรื่องการตัดสิน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่าไปในทิศทางใด เพราะหากศาลตัดสินให้เป็นโมฆะ จะส่งผลระยะสั้นในกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดเล็ก เนื่องจาก กปปส. จะสามารถขยายพื้นที่การชุมนุมได้มากขึ้นกว่าเดิม และทำให้ประชาชนไม่กล้าตัดสินใจในการใช้จ่าย

ส่วนปัจจัยต่างประเทศ ยังคงต้องติดตามการประชุมของธนาคารกลางยุโรป ซึ่งตลาดคาดการณ์ว่าจะยังคงอัตราดอกเบี้ยระดับต่ำที่ 0.25% ไว้ตามเดิม และติดตามการหารือระหว่างพรรคเดโมแครต และพรรครีพับลิกัน ในการหาข้อตกลงการขยายเพดานหนี้ เพื่อให้ทันกำหนดที่แผนการขยายเพดานหนี้ชั่วคราว จะหมดอายุลงในวันที่ 7 ก.พ. 57 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นดัชนีหุ้นขนาดกลางหุ้นขนาดเล็กพ.ร.ก.ฉุกเฉินนักลงทุนตลาดหุ้นเล่นหุ้นลงทุนขนส่งการบินโรงแรมธนาคารกลางยุโรปใช้จ่ายอัตราดอกเบี้ย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้