ข่าว
100 year

เมืองผู้ดีอ่วม ฝนรอถล่มซ้ำหลังเจอพายุ เตือนน้ำท่วมหลายจุด

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 16:30 น.
SHARE

ทางการอังกฤษเตือน ว่าจะเกิดฝนตกหนักในภาคใต้และตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ รวมถึงเตือนภัยน้ำท่วมรุนแรงในหลายจุดด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 57 ว่า ประเทศอังกฤษกำลังจะเผชิญกับฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในสุดสัปดาห์นี้ หลังจากช่วงหลายวันที่ผ่านมา เกิดพายุลมแรงพัดกระหน่ำชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศ ทำให้รางรถไฟสายหนึ่งพังเสียหาย และประชาชนอีกหลายพันคนไม่มีไฟฟ้าใช้

"เมต ออฟฟิศ" พยากรณ์อากาศของสหราชอาณาจักร ออกมาเตือนว่า จะเกิดฝนตกหนักในภาคใต้และภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ และในภาคใต้ของเวลส์ ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยคาดการณ์ว่าจะเกิดฝนตกหนัก วัดระดับน้ำได้ 20-40 มม. ไปจนถึงช่วงสุดสัปดาห์

 

 

ขณะเดียวกัน สำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งสหราชอาณาจักร ประกาศเตือนภัยน้ำท่วมรุนแรง ซึ่งหมายถึงสามารถเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ในหลายจุด ในมณฑลซัมเมอร์เซต ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ที่แขวงการปกครองซอลต์ มัวร์ และนอร์ท มัวร์ รวมถึง มัวร์แลนด์ และที่ถนนสาย เอ 361 ระหว่างหมู่บ้านอีสต์ลีง และหมู่บ้านเบอร์โรว์บริดจ์

ประชาชนจำนวนมากในมณฑลซัมเมอร์เซต เดินทางอพยพขอออกจากพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมแล้ว เนื่องจากเกรงว่าน้ำอาจล้นทะลักกำแพงกั้นน้ำ นอกจากนี้ยังมีการเตือนภัยน้ำท่วมไม่รุนแรงอีกกว่า 60 จุด ในประเทศอังกฤษและเวลส์ และประกาศเฝ้าระวังน้ำท่วมมากกว่า 200 จุด ส่วนที่ประเทศสกอตแลนด์ มีประกาศเตือนภัยน้ำท่วม 4 จุด ในภาคกลางของประเทศ

 

 

ทั้งนี้ เมื่อวันพุธ พายุทำให้เกิดคลื่นลมแรงซัดเข้าสู่ชายฝั่งทางตะวันตกของอังกฤษ สร้างความเสียหายแก่ทางรถไฟสายหนึ่งในเมืองดอว์ลิช ในมณฑลเดวอน หลังจากกำแพงกั้นน้ำพังทลาย ทำให้เส้นทางเดินรถไฟระหว่างเมืองเอ็กเซเตอร์ เซนต์ เดวิดส์ และพลีมัธ ถูกปิด และ "เน็ตเวิร์ก เรล" ผู้ให้บริการรถไฟในอังกฤษ คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมแซมอย่างน้อย 6 สัปดาห์

ส่วนสถานการณ์ไฟดับในอังกฤษ จากอิทธิพลของพายุที่ทำให้ประชาชนราว 44,000 คน ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันอังคาร (4 ก.พ. 57) ล่าสุด กลุ่มบริษัท "เวสเทิร์น พาวเวอร์ ดิสทริบูชัน" ผู้ให้บริการเครือข่ายพลังงานไฟฟ้าในอังกฤษ ระบุว่า ขณะนี้ยังมีผู้ใช้บริการราว 953 ราย ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ และอีก 490 ราย ในมณฑลคอนวอลล์ ที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหราชอาณาจักรอังกฤษเตือนฝนภาคใต้ตะวันตกเฉียงใต้น้ำท่วมซัมเมอร์เซตรางรถไฟ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้