ข่าว
100 year

ศาลอาญาออกหมายจับ แนวร่วม กปปส.เพิ่ม เหตุขวาง ลต.

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 16:45 น.
SHARE

"ศาลอาญา" อนุมัติหมายจับ 4 แนวร่วม กปปส. นำมวลชนไปขัดขวางการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ หลังปรากฏหลักฐานชัดเจน...

วันที่ 6 ก.พ. 57 ศาลอาญา มีคำสั่งอนุมัติหมายจับ นายทินกร ปลอดภัย และนายปรีติ เชาวลิต แนวร่วมคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่นำมวลชนไปปิดล้อมหน้าสำนักงานเขตราชเทวี ฐานขัดขวางการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามคำร้องของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลพญาไท

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐาน พร้อมคำเบิกความของพนักงานสอบสวน ปรากฏข้อเท็จจริงว่า ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งไม่สามารถไปใช้สิทธิ์ในวันดังกล่าวได้ ดังนั้น การร้องขอให้ออกหมายจับเป็นไปตามเหตุสมควร จึงอนุมัติหมายจับ ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องรายงานต่อศาลภายใน 7 วัน หลังจับกุมได้ และห้ามเผยแพร่หมายจับต่อบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ขณะเดียวกัน ศาลยังอนุมัติหมายจับนายนวการ ขอนศรี และนายประเสริฐ ด้วงทิพย์ อีก 2 แนวร่วม กปปส. ที่นำมวลชนไปขัดขวางการเลือกตั้งทั่วไป ที่สำนักงานเขตดินแดง ในข้อหาเดียวกัน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เปิดเผยด้วยว่าเตรียมยื่นขอออกหมายจับผู้ต้องหาที่ขัดขวางการเลือกตั้งเพิ่มอีก 2 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะสามารถขออนุมัติหมายจับได้ไม่เกินภายในสัปดาห์หน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเลือกตั้ง57กปปส.ศาลอาญาอนุมัติหมายจับทินกร ปลอดภัยปรีติ เชาวลิตแนวร่วม กปปส.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้