ข่าว
100 year

'โอ' เนื้อหอมงานละครรุม พร้อมเล่นทุกบท

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 18:19 น.
SHARE

ฮอตฮิตกันต่อเนื่อง "โอ-อนุชิต" เผย ปีนี้มีละครจ่อคิว 5 เรื่อง ไม่เกี่ยง หากบทที่ได้รับในอนาคตจะเล่นเป็นพ่อ มั่นใจผู้กำกับมองเห็นอะไรในตัวตนที่เป็น รับเคยคิดอยากลองเป็นผู้จัดละคร แต่ตอนนี้ยังสนุกกับงานแสดงมากกว่า รอสั่งสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ก่อน...

อยู่ในวงการมานาน แต่ฝีไม้ลายมือทางการแสดงยังดีเหมือนเดิม สำหรับนักแสดงหนุ่ม "โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์" ซึ่งแค่ต้นปีเจ้าตัวก็มีงานละครถึง 5 เรื่องเลยทีเดียว ซึ่งหนุ่มโอเผยว่า

"ตอนนี้ก็มีละครเรื่อง คุ้มนางครวญ, เซน สื่อรักสื่อวิญญาณ, พายุเทวดา, ปมหลอน และ รอยฝันตะวันเดือด ครับ" เราตั้งค่าไว้ว่าในแต่ละปีจะรับละครกี่เรื่อง?​ "ก็แล้วแต่ผู้จัดการจะเคลียร์คิวได้ครับ" งานเยอะขนาดนี้เราโอเคไหม? "ก็พอโตขึ้น เข้าใจเรื่องหน้าที่การงานมากขึ้น มันก็ทำให้เวลาเราได้รับคาแรกเตอร์แต่ละเรื่อง ก็เลือกที่มันค่อนข้างแตกต่าง เวลาเราไปแต่ละกอง มันก็มีวิธีการที่เข้าใจในบทได้แตกต่างกัน" เหมือนตอนนี้นักแสดงหลายๆ คน ค่อนข้างจะผันตัวเองไปเป็นผู้จัดละครแล้ว เราได้มองไว้บ้างไหม? "ก็มีคิดบ้างครับ แต่ยังสนุกกับการแสดงอยู่ เคยคุยกับ พี่ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร ว่าอยากเป็นผู้กำกับ พี่ป้อนเค้าก็บอกว่าถ้ายังแสดงไหวก็แสดงก่อน เอาประสบการณ์ไว้ก่อน ถ้าเกิดว่าเราเห็นโลก เข้าใจโลกมากขึ้นก็จะเป็นผู้กำกับได้ดีขึ้น" อีกประมาณกี่ปีที่เรามองคาดการณ์ไว้? "จริงๆ ก็ไม่ได้คาดการณ์อะไรขนาดนั้น"

ขึ้นอยู่กับการเรียนรู้ของงานเบื้องหน้ารึเปล่า? "ณ ตอนนี้ใช่ครับ ก็คือเต็มที่กับงานแสดง" แต่ว่าตอนนี้นักแสดงรุ่นใหม่ๆ เค้าค่อนข้างเยอะ เรากังวลไหม? "ก็ไม่นะ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วจุดยืนของแต่ละวัยมันแตกต่างกัน พอเราโต เราก็รับบทที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น มันก็แค่ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด" ถ้ามีคนเสนอบทให้เล่นเป็นพ่อ เราโอเคไหม? "โอเคครับ เพราะจริงๆ แล้วในสังคมพ่อที่ยังเด็กกว่าโอก็เยอะมากจริงๆ" แสดงว่าเราไม่ได้เลือกบท? "ก็ไม่ได้จะไม่เลือกบทนะครับ จริงๆ ค่อนข้างที่จะเลือกบทเหมือนกัน แล้วเราก็จะเห็นว่าเวลาผู้จัด หรือบริษัทไหนส่งบทมาให้ เราก็จะเห็นว่าเค้าเห็นเราอยู่ในสถานะไหนในวงการ ขอบคุณมากครับที่ส่งบทดีๆ มาให้"

 

ปีนี้งานเยอะ เรียกได้ว่าเป็นปีทองของเรารึเปล่า?​ "ไม่รู้เหมือนกันครับ ต้องรอดูอีกสักพัก เดี๋ยวช่องทีวีดิจิตอลได้ออกอากาศก็คงจะได้เห็นภาพชัดเจนขึ้นว่า แต่ละช่องจะมีงานอะไรยังไง ก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นกับทุกคนด้วยครับ" ตอนนี้เราสังกัดค่ายไหน? "ตอนนี้ไม่ได้สังกัดค่ายไหนครับ" งานละครเยอะอย่างนี้ แล้วเรื่องส่วนตัวเรามีเวลาไปเที่ยวบ้างไหม? "ก็ไม่ค่อยได้ไปนะครับ แต่ว่าเราไม่ได้รู้สึกอะไร คืออยู่ในกองมันสนุกมาก โชคดีที่เจอเพื่อนร่วมงานที่ดี" มีคนคุยด้วยเป็นตัวเป็นตนรึยัง? "อ๋อ มีครับ".

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอโอ อนุชิตอนุชิต สพันธุ์พงษ์ละครนักแสดงผู้จัดละครดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้