วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 รมว.เยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุชุมนุม ยันรัฐดูแลค่ารักษาพยาบาลเต็มที่

2 รมว.เยี่ยมผู้บาดเจ็บเหตุชุมนุม ยันรัฐดูแลค่ารักษาพยาบาลเต็มที่

  • Share:

รมว.สธ.และ รมว.พม. เดินทางไปเยี่ยม "อะแกว แซ่ลี้" ผู้บาดเจ็บเหตุการณ์ความรุนแรงบริเวณสี่แยกหลักสี่ ที่โรงพยาบาลวิภาวดี ย้ำรัฐบาลพร้อมดูแลค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บทุกคนตามสิทธิในการรักษาของประชาชน...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 57 นายแพทย์ประดิษฐ สินธวณรงค์ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนางปวีณา หงสกุล รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางไปเยี่ยมนายอะแกว แซ่ลี้ อายุ 71 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความรุนแรงบริเวณสี่แยกหลักสี่ ที่โรงพยาบาลวิภาวดี หลังนายอะแกวถูกยิงที่คอกระสุนฝังใน หลังผ่าตัดรู้สึกตัวดี แต่มีอาการแขนขาอ่อนแรง ไม่รู้สึกตั้งแต่ช่วงไหล่ลงมา ขณะที่แพทย์พยาบาลยังคงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับอาการของนางสาวพุธิตา เดชทะศร อายุ 37 ปี ที่ถูกยิงบริเวณหน้าท้อง ขณะนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ พร้อมยืนยันผู้ป่วยสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ตามนโยบาย "เจ็บป่วยฉุกเฉิน" ตามระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า

ทั้งนี้ ตั้งแต่มีเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง สรุปผู้บาดเจ็บทั้งหมด 611 ราย ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 13 ราย พร้อมย้ำว่า ทางรัฐบาลได้ดูแลค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บทุกคนตามสิทธิในการรักษาของประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้