ข่าว
100 year

'โบวี่' รับหยุดสัมพันธ์ 'บี้' มั่นใจครั้งนี้ไร้โอกาสรีเทิร์น

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 15:25 น.
SHARE

โบวี่-อัฐมา ตัดสินใจเลิก บี้ เคพีเอ็น หลังคบกันมาปีกว่า บอกพยายามปรับจูนกันแล้ว แต่ยังพบปัญหาเดิมๆ ตกลงหยุดไว้เพียงเท่านี้ ปัดมีมือที่สามทำรักร้าว ฝากขอโทษทางฝั่งของบี้ที่ทำให้ผิดหวัง

เลิกกันอีกครั้งและคราวนี้ดูเหมือนยากที่จะยื้อไว้แล้ว สำหรับอดีตคู่รัก โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ กับ บี้-ธรรศภาคย์ ซี หรือบี้ เคพีเอ็น ที่คงจะหวนรีเทิร์นกลับมายากแล้ว ซึ่งสาเหตุในการเลิกกันครั้งนี้ สาวโบวี่บอกว่าเป็นเรื่องของความไม่เข้าใจกัน ที่พยายามปรับจูนกันหลายรอบแล้ว แต่ไร้ปัญหามือที่สามแน่นอน มันเป็นปัญหาของทั้งคู่มากกว่า เมื่อได้เจอสาวโบวี่ที่สตูดิโอ JSL ลาดพร้าว 107 เจ้าตัวเลยเปิดใจให้ฟังกันแบบยาวๆ ถึงความสัมพันธ์ในครั้งนี้ เลิกกันจริงหรือไม่

ตอนนี้กับบี้เป็นยังไงบ้าง?​ "ตอนนี้ก็หยุดความสัมพันธ์กันไว้ก่อนค่ะ" นานแค่ไหนแล้ว? "ก็ไม่นานมาก สักระยะหนึ่งแล้วค่ะ" เหมือนล่าสุดก็ยังมีภาพไปส่งกันที่สนามบินอยู่เลย? "ไม่มี ไม่ได้ไปค่ะ ถ้าเป็นรูปนั้นน่าจะสักพักแล้วนะคะ รูปในหนังสือที่โดนถ่ายใช่มั้ยคะ ก็ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว" สาเหตุเป็นเพราะอะไร? "ต้องบอกก่อนว่ากับบี้เนี่ยทุกอย่างโอเค แล้วบี้เค้าก็โอเคค่ะ คือที่ผ่านมาความสัมพันธ์ถือว่าโอเค เข้ากันได้ แต่มันก็มีบางเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน และก็ไม่เข้าใจกันหลายรอบแล้ว และแก้ปัญหาไม่ได้ จริงๆ แล้วเนี่ยก็เคยคุยกันเรื่องหยุดความสัมพันธ์กันไว้ก่อนหน้านี้อยู่แล้วกับเรื่องนี้ค่ะ แต่ว่าพยายามที่จะปรับความเข้าใจ สุดท้ายแล้วก็เหมือนมันก็ยังไม่ได้อีก เลยคิดว่าหยุดกันไว้เท่านี้ดีกว่า"

 

พอจะบอกได้ไหมว่าเรื่องอะไร? "คือจริงๆ แล้วเนี่ย เนื่องจากว่ามันเป็นประเด็นที่ไม่ใช่เรื่องของโบคนเดียว มันเกี่ยวข้องที่อีกฝ่ายหนึ่งเกี่ยวข้องกับบี้ด้วยค่ะ โบก็เลยอยากจะขออนุญาตไม่พูดถึงรายละเอียด โบเข้าใจความรู้สึกกับการที่ต้องมาพูดสัมภาษณ์เรื่องอะไรแบบนี้ ทั้งตัวโบ ทั้งตัวคนที่เห็นข่าวหรือตัวบี้ มันก็จะกระทบกระเทือนความรู้สึกอยู่แล้ว คือแค่มาพูดมันก็กระทบกระเทือนอยู่แล้ว ก็เลยไม่อยากพูดลงไปในรายละเอียดว่ามันเป็นอะไรขนาดไหน เพื่อที่จะรักษาความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายค่ะ" เป็นเพราะต้นสังกัดของบี้เค้าห้ามมีแฟนรึเปล่า?​ "ต้นสังกัดไม่เกี่ยวค่ะ" มือที่สาม? "ไม่ใช่ค่ะ เป็นปัญหาของเราทั้งสองคน คือจริงๆ แล้วแบบรวมมันๆ ก็โอเค แต่ติดเรื่องที่ไม่เข้าใจกันกับเรื่องนี้มาหลายรอบแล้ว ก็เลยหยุดไว้ก่อนดีกว่า"

เรื่องระยะทางเป็นอุปสรรครึเปล่า? "รอบที่แล้วมันก็มีสาเหตุด้วย คืออย่างรอบที่แล้วที่ให้สัมภาษณ์นักข่าว ก็ไม่ได้พูดหมดทุกเรื่อง อาจจะพูดเรื่องระยะทาง แต่จริงๆ มันก็มีประเด็นนี้อยู่ด้วย เพียงแต่โบก็ไม่ได้พูดถึง มันก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเราสองคน เป็นเรื่องของความคิด บางทีมุมมองของแต่ละคนมันมีมุมมองที่ไม่เหมือนกัน บางทีมันไม่เข้าใจกันจริงๆ ค่ะ" ครั้งนี้จะหยุดไปถาวรเลยไหม? "ก็หยุดค่ะ" เหมือนข้อความของบี้เค้าบอกว่าเราเป็นฝ่ายขอเลิกก่อน? "ก็ไม่ค่ะ จริงๆ เป็นการพูดคุยทั้งสองฝ่าย มันต้องเริ่มจากปัญหาเดิมที่มีอยู่เกิดขึ้น พอเกิดขึ้นเสร็จเคลียร์กันไม่ลงตัว เลยคิดว่าหยุดไว้ก่อนดีกว่าค่ะ" ในไอจีบี้เค้าก็ดูเพ้อๆ ถ้ากลับมาอีกรอบหนึ่งก็จะปรับความเข้าใจกัน? "ไม่นะคะ โบไม่เห็นค่ะ"

 

บี้เค้าพยายามง้อไหม? "คือมันก็มีอยู่แล้ว เพราะว่าเราไม่ได้เลิกกันเรื่องของมีคนอื่น หรือทำลายให้แต่ละคนเจ็บ โกรธ เกลียดกัน เพราะฉะนั้นในการพูดคุยกันมันต้องมีอยู่แล้ว แต่ว่าตอนนี้ยังไม่ลงตัวค่ะ" มีพูดคุยเป็นเพื่อนกันได้เหมือนเดิมไหม?​ "คือเป็นเพื่อนกันได้อยู่แล้ว แต่เว้นระยะไว้หน่อยดีกว่าค่ะ" ก่อนที่จะมาพูดในวันนี้เราได้บอกเค้าก่อนไหม ว่าจะพูดเรื่องเลิกกัน? "ตอนแรกไม่ได้บอก เมื่อวานสงสัยคงมีนักข่าวส่งไปถามบี้ค่ะ บี้เค้าก็เลยส่งมาถาม คือโบก็คิดว่ามีนักข่าวมาและโดนถามเรื่องบี้ ก็คงต้องพูดถ้าจะให้พูดเรื่องอื่นก็กระไรอยู่" บี้เค้าบอกว่ายังไงบ้าง หลังจากที่ทราบว่าโบจะพูดเรื่องนี้? "คือเค้าถามว่าโบแถลงข่าวเหรอ โบก็บอกว่าไม่ โบไม่ได้จัดแถลงข่าวนะ แต่ว่าพรุ่งนี้โบไปบวงสรวงละครและโบคิดว่าน่าจะเจอนักข่าว แล้วคิดว่าอาจจะต้องพูดเรื่องนี้ถ้าโดนถามค่ะ"

เหมือนเราจบกันไม่สวยรึเปล่า? "ไม่ จริงๆ โบว่ามันดีนะ มันก็ดีกว่าแบบอื่นๆ เราก็ยังคุยกันเลยว่าจบแบบนี้ดีกว่าแบบอื่นแล้ว" การที่จบมีเพียงฝ่ายเราฝ่ายเดียวรึเปล่า? "ไม่ จริงๆ ก็คุยกันทั้งสองฝ่ายค่ะ แต่ว่ามันจะมีรายละเอียดเรื่องของการพูดคุยนะคะ" ถ้าเค้ากลับมาจากไต้หวัน แล้วมาง้อเรา เราก็ยังไม่คืนดี? "คือ ณ ตอนนี้ยังค่ะ" โอกาสไม่มีเลยใช่ไหม? "ถ้า ณ ตอนนี้ก็หยุดไว้ก่อน" มีเฮิร์ตไหม? "เฮิร์ตค่ะ เป็นใครๆ ก็เสียใจเนอะ มันเป็นความสัมพันธ์ที่ดี เราก็เสียใจ แต่เราก็ต้องมองความเป็นจริงเนอะ" เรื่องเวลาก็มีส่วนใช่ไหม? "เวลาน่าจะเป็นตัวตีให้ทะเลาะ แต่หลักๆ คือความไม่เข้าใจ เหมือนเราคุยกันแล้วปรับความเข้าใจไม่ได้ มันเป็นปัจจัยหลายๆ อย่างค่ะ" เหนื่อยด้วยใช่ไหม? "ถามว่าเหนื่อยมั้ย จริงๆ ไม่ได้เหนื่อย มันคุยไม่ลงตัวโบไม่รู้จะทำยังไง" เจอกันคนละครึ่งทางก็ไม่ได้? "มันเหมือนความคิดที่ไม่เข้าใจกันน่ะค่ะ คุยกันก็ไม่เข้าใจ"

ตัดสินใจที่จะหยุดความสัมพันธ์กันนานแค่ไหนแล้ว? "คือโบก็ไม่ได้นับค่ะ เราคุยกันเสร็จมันก็ไม่ได้จบในทีเดียว ก็ยังมีเรื้อรังมาบ้าง" คาดหวังที่จะมีคืนดีกันครั้งที่สามอีกไหม? "คือตอนนี้หยุดไว้ก่อนค่ะ (ยิ้ม)" เสียดายวันเวลาดีๆ ไหม? "มันก็เสียดายค่ะ แต่ว่า ณ จุดนี้มันก็ไม่ได้และไม่รู้จะทำยังไง เหมือนโบก็ต้องขอโทษทางบี้ ขอโทษทางพ่อแม่บี้และครอบครัวของบี้ด้วย ที่เหมือนต้องมาให้สัมภาษณ์และพูดคุยประเด็นอะไรแบบนี้ คือโบก็เกรงใจหลายรอบแล้ว" แบบนี้หนุ่มๆ คนต่อไป เรามีกำหนดไว้ไหมว่าต้องเข้าใจเรา หรือว่าขอพอก่อน ยังไม่เปิดรับใคร? "ปล่อยไว้เป็นตามธรรมชาติ เหมือนไม่ได้ปิดแต่ก็ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติน่ะค่ะ" ถ้าคนใหม่เข้ามาเราต้องเลือกเยอะกว่าเดิมไหม? "คนจะมาคบกับโบไม่จำเป็นต้องรวย แต่ก็อย่าจนมากก็ดี (หัวเราะ) ที่สำคัญต้องมีความเข้าใจ ยอมรับข้อเสียของกันและกันได้ เข้าใจในส่วนตรงนั้นและไม่ถือสา แล้วก็มีความจริงใจ เป็นคนดี จิตใจดีเป็นสำคัญค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โบวี่โบวี่ อัฐมาอัฐมา ชีวนิชพันธ์โบวี่ บี้บี้ เคพีเอ็นบี้KPNบี้ ธรรศภาคย์ ซีความรักเลิกกันรีเทิร์นนักแสดงนักร้องเคพีเอ็น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้