ข่าว
100 year

'แอสตัน มาร์ติน' เรียกคืนรถ 17,590 คัน ชิ้นส่วนไม่ได้มาตรฐาน

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 14:50 น.
SHARE

แอสตัน มาร์ติน ผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดัง เรียกคืนรถสปอร์ตจำนวน 17,590 คันทั่วโลก หลังพบว่าบริษัทซัพพลายเออร์ในจีน ใช้พลาสติกปลอมในการผลิตอุปกรณ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ว่า 'แอสตัน มาร์ติน' ผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์หรูของประเทศอังกฤษ ประกาศเรียกคืนรถสปอร์ตจำนวน 17,590 คนทั่วโลก หลังจากบริษัทซัพพลายเออร์ในจีน ซึ่งเป็นผู้ผลิตวาล์วหรือลิ้นปีกผีเสื้อคันแร่งให้แก่แอสตัน มาร์ตินนั้น ถูกฟ้องร้องว่าใช่พลาสติกปลอมในการผลิต

แอสตัน มาร์ติน ระบุว่า ชิ้นส่วนจากบริษัทดังกล่าว ถูกใช้ในรถยนต์ที่ผลิตระหว่างเดือน พ.ย.2007-ธ.ค.2013 สำหรับรถยนต์พวงมาลัยซ้าย และรถที่ผลิตระหว่างเดือน พ.ค.2012-ธ.ค.2013 สำหรับรถพวงมาลัยขวา แต่แอสตัน มาร์ติน พยายามให้ความมั่นใจแก่ผู้บริโภคว่า แม้ตอนนี้ยังไม่มีรายงานอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับข้อผิดพลาดนี้เลย แต่บริษัทให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นลำดับแรก จึงต้องดำเนินการเรียกคืนรถ

ทั้งนี้ จากเอกสารของสำนักงานบริหารความปลอดภัยการจราจรทางหลวงแห่งชาติสหรัฐฯ (เอ็นเอชทีเอสเอ) ระบุว่า แอสตัน มาร์ติน พบว่า บริษัท 'เซินเจิ้น เค่อเซียง โมลด์ ทูล' ซึ่งเป็นบริษัทรับช่วงงาน ที่ถูกจ้างให้หล่อวาล์วคันเร่ง ใช้พลาสติกปลอมในการผลิต ซึ่งอาจทำให้ผู้ขับขี่ไม่อาจคงหรือเพิ่มความเร็วของเครื่องยนต์ได้ หากอุปกรณ์ดังกล่าวชำรุด จะเพิ่มความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอสตัน มาร์ตินผู้ผลิตรถยนต์เรียกคืนรถสปอร์ตซัพพลายเออร์จีนพลาสติกปลอมผลิตวาล์วลิ้นปีกผีเสื้อคันเร่งอันตรายอุบัติเหตุ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้