ข่าว
100 year

AISผุดแคมเปญกระตุ้นลูกค้าใช้มือถือ3จี หวังยอดขาย5ล้านเครื่องในปีนี้

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 15:40 น.
SHARE

เอไอเอส ออกแคมเปญ *999# รุกตลาดสมาร์ทโฟน หวังดันลูกค้าใช้มือถือรองรับ 2จี อีกกว่า 15 ล้านรายเปลี่ยนเป็นสมาร์ทโฟน 3จี เพิ่มขึ้น พร้อมคาดยอดขายสมาร์ทโฟนในเครือจะโตขึ้นอีก 5 ล้านเครื่อง ในปีนี้...

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ เอไอเอส ประกาศเปิดตัวแคมเปญ *999# เพื่อรุกตลาดสมาร์ทโฟน โดย นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย เอไอเอส เปิดเผยว่า แคมเปญดังกล่าวจะทำให้ลูกค้าเอไอเอเอส 39 ล้านราย ทราบถึงข้อมูล โปรโมชั่นที่หลากหลาย ทั้งส่วนลดค่าเครื่อง ส่วนลดค่าบริการ บนเครือข่าย 3จี 2100 เมกะเฮิรตซ์ โดยปัจจุบัน เอไอเอสมีลูกค้าอีก 15 ล้านราย ที่ยังใช้งานอยู่บนเครือข่าย 2จี โดยบริษัทจะเน้นเปลี่ยนการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ของลูกค้ากลุ่มนี้ จาก 2จี เป็น 3จี จากสิทธิประโยชน์ในแคมเปญ *999#

นายฐิติพงศ์ กล่าวอีกว่า ยอดขายสมาร์ทโฟนในปี 2556 ของเอไอเอสในปีที่ผ่านมา เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าประมาณ 3 ล้านเครื่อง และคาดว่าจะโตขึ้นอีก 5 ล้านเครื่องในปีนี้ ซึ่งบริษัทได้ร่วมกับพันธมิตรรายอื่นๆ อาทิ เอเซอร์ ในการออกแคมเปญเพื่อกระตุ้นการใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น รวมถึงอีกหลายค่ายโทรศัพท์มือถือที่ทางเอไอเอสจะร่วมกันทำการตลาดในปีนี้

ด้าน นายวีรวัฒน์  เกียรติพงษ์ถาวร รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวว่า หลังจากบริษัทได้รับใบอนุญาตการให้บริการเครือข่าย 3จี 2100 เมกะเฮิรตซ์ เมื่อเดือน ธ.ค.2555 ก็ได้เดินหน้าพัฒนาเครือข่ายทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 85% ของจำนวนประชากร ด้วยจำนวนสถานีกว่า 14,000 แห่ง ทั้งยังมีสถานีฐานในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มากถึง 3,890 แห่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอไอเอสAISแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิสฐิติพงศ์ เขียวไพศาลวีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวรค่ายโทรศัพท์มือถือขยายตลาดโฆษณาการตลาดเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้