ข่าว
100 year

ชาวนาเมืองกาญจน์ปิดถนนทวงเงินเป็นวันที่ 2

ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.พ. 2557 16:59 น.
SHARE

ม็อบข้าวยังเดือดร้อน ชาวนาเมืองกาญจน์ปิดถนนต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ลงชื่อยื่นหนังสือให้ ธ.ก.ส.ผ่านไปถึงรัฐบาล เร่งแก้ปัญหาจำนำข้าว...

จากกรณีเกษตรกรชาวนาบ้านหนองขาว ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ประมาณ 200 คน ปักหลักเรียกร้องให้รัฐบาลจ่ายเงินจำนำข้าวฤดูกาล 2556/57 ด้วยการนำรถ 10 คัน สำหรับบรรทุก รถเกี่ยวข้าว รถบัส รถกระบะ รวมทั้งรถอีแต๋น มาปิดถนนสายกาญจนบุรี-อู่ทอง บริเวณ 3 แยกไฟแดง ตำบลหนองขาว ตามที่เสนอไปนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 6 ก.พ. กลุ่มชาวนากว่า 200 คน กลับมาร่วมปักหลักชุมนุมต่อเนื่องปิดถนนเป็นวันที่ 2 ทำให้การจราจรติดขัด เนื่องจากผู้ชุมนุมได้นำแผงเหล็กไปกั้นไม่ให้รถยนต์ทุกชนิดผ่านเข้า-ออก โดยให้ไปใช้เส้นทางภายในหมู่บ้านแทน


ล่าสุดเวลา 12.00 น. ตัวแทนชาวนาได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ส่วนอาหารและเครื่องดื่มได้มีประชาชนนำมามอบให้อย่างต่อเนื่อง โดยภายในเต็นท์ได้มีการตั้งโต๊ะเพื่อให้ชาวนาลงชื่อแสดงถึงความเดือดร้อน เพื่อส่งไปให้ ธ.ก.ส.ผ่านไปยังรัฐบาลอีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบชาวนากาญจนบุรีปิดถนนกาญจนบุรี-อู่ทองหนองขาวยื่นหนังสือธ.ก.ส.รัฐบาลแก้ปัญหาจำนำข้าวโครงการจำนำข้าวจ่ายเงินชาวนาไม่ได้รับเงินปักหลักชุมนุมปราศรัยโจมตี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้