ข่าว
100 year

บาดเจ็บเหตุชุมนุมเพิ่มอีกราย สธ.ยังจัดทีมแพทย์ดูแลม็อบชาวนา

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 15:08 น.
SHARE

สธ.เผยมีผู้บาดเจ็บจากการชุมนุมทางการเมืองในพื้นที่ กทม. เพิ่มอีก 1 ราย ถูกตีที่ศีรษะ อาการไม่รุนแรง สรุปบาดเจ็บรวม 604 ราย ยังพักรักษาตัวในโรงพยาบาล  13 ราย เสียชีวิต 10 ราย ยังจัดทีมแพทย์กู้ชีพติดตามดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมชาวนาที่กระทรวงพาณิชย์วันนี้...

นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าของการจัดบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองและผู้ชุมนุมชาวนา ว่า วันนี้ได้จัดทีมแพทย์กู้ชีพชั้นสูง จากภูมิภาค 2 ทีม จาก รพ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี และ รพ.สระแก้ว จ.สระแก้ว ดูแลผู้ชุมนุมในพื้นที่ กทม.คือ ที่สวนลุมพินีและจุดอื่นๆ โดยปฏิบัติงานร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญูและป่อเต็กตึ๊ง

นอกจากนี้ ยังเตรียมพร้อมทีมแพทย์ฯ ที่ รพ.ราชวิถี รพ.นพรัตนราชธานี และ รพ.เลิดสิน พร้อมให้การสนับสนุนกรณีมีความจำเป็น ส่วนกรณีของผู้ชุมนุมชาวนาที่กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ ได้ส่งทีมแพทย์จาก รพ.พระนั่งเกล้า ติดตามดูแลการเจ็บป่วย และให้ทุกจังหวัดที่มีการชุมนุมของชาวนาและชุมนุมทางการเมือง จัดทีมแพทย์ดูแลทุกจุด

ทางด้าน นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัย ด้านการแพทย์และสาธารณสุขกรณีการชุมนุมทางการเมืองของกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการประเมินผลการปฏิบัติงานของทีมแพทย์กู้ชีพในรอบ 24 ชั่วโมง มีผู้บาดเจ็บเพิ่มขึ้น 1 ราย ที่บริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วานนี้ (5 ก.พ. 2557) เป็นชายอายุ 59 ปี ถูกตีที่ศีรษะ นำส่งรักษาที่ รพ.รามาธิบดี แพทย์ตรวจอาการและเย็บแผลให้กลับบ้านได้ สรุปยอดรวมตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2556 จนถึงวันนี้ บาดเจ็บรวม 604 ราย เสียชีวิต 10 ราย ขณะนี้ยังมีผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 13 ราย  ในโรงพยาบาล  7  แห่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงสาธารณสุขบาดเจ็บชุมนุมม็อบการเมืองกทม.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้