ข่าว
100 year

วธ.จัดประกวดเข้าโครงการ 'ร่วมสมัยบิ๊กแบนด์สู่อาเซียน'

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 13:29 น.
SHARE

กระทรวงวัฒนธรรมสร้างโอกาสเยาวชน ร่วมคัดเลือกเข้าโครงการร่วมสมัยบิ๊กแบนด์สู่อาเซียน "วงร่วมสมัย บิ๊กแบนด์ ออเคสตรา" รุ่นที่ 3...

นายเขมชาติ เทพไชย ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เป็นประธานเปิดโครงการร่วมสมัยบิ๊กแบนด์สู่อาเซียน ร่วมด้วย อาจารย์วิรัช อยู่ถาวร ผู้อำนวยการสถาบันดนตรีเคพีเอ็น ในฐานะหน่วยงานที่ร่วมดำเนินงานโครงการฯ กล่าวถึงรายละเอียดการดำเนินโครงการว่า "วงร่วมสมัย บิ๊กแบนด์" รุ่นที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเพื่อสร้างพื้นที่ หรือเป็นเวทีสำหรับเยาวชนได้แสดงออก ตามความสามารถและความถนัด

ทำให้เยาวชนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ฝึกฝนความอดทน และเป็นการฝึกการอยู่ร่วมกัน เพื่อร่วมกันทำงานตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย พร้อมทั้งเสริมสร้างความสามัคคี อันเป็นช่องทางหนึ่งของการเตรียมเยาวชนที่มีคุณภาพและศักยภาพเพื่อก้าวเข้า สู่ความเป็นประชาคมอาเซียนในอนาคต พร้อมเชิญชวนเยาวชนนักร้อง นักดนตรี ร่วมแสดงความสามารถ เพื่อทำการคัดเลือกเข้าเป็นหนึ่งในโครงการร่วมสมัยบิ๊กแบนด์สู่อาเซียน


ทั้งนี้ คุณสมบัติสำหรับเยาวชนที่สนใจ จะต้องมีอายุระหว่าง 12 - 18 ปี มีความสามารถทางดนตรี ในตำแหน่งและเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งเครื่องดนตรีที่เปิดรับสมัคร ได้แก่ ไวโอลิน, วิโอลา, เชลโล่, กลอง, เบส, กีตาร์ไฟฟ้า, คีย์บอร์ด, แซกโซโฟน, ทรอมโบน, ทรัมเปต และนักร้อง โดยจะทำการออดิชั่นในรอบแรกในพื้นที่ตามภูมิภาคต่างๆ ได้แก่ วันที่ 1 เม.ย. 57 คัดเลือกภาคเหนือ วิทยาลัยดุริยศิลป์ ม.พายัพ จ.เชียงใหม่ วันที่ 2 เม.ย. 57 ภาคใต้ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ จ.สงขลา วันที่ 3 เม.ย. 57 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ขอนแก่น จ.ขอนแก่น วันที่ 4 เม.ย. 57 ภาคตะวันออก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.บูรพา และวันที่ 5-6 เม.ย. 57 ภาคกลาง อาคารจามจุรี 9 ชั้น 6 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อให้เหลือเยาวชนจำนวน 200 คน

 

หลังจากนั้นจะมีการเข้าค่ายอบรมดนตรี เพื่อเพิ่มความรู้ทั้งด้านทฤษฎีดนตรี และการปฏิบัติในเรื่องของเทคนิคการเล่นดนตรีในวงบิ๊กแบนด์ หลังจากนั้นจะมีการคัดเลือกนักร้อง นักดนตรีประเภทต่างๆ ในรอบที่ 2 ให้เหลือจำนวนไม่เกิน 40 คนสุดท้าย เพื่อเป็นตัวแทนวงในการแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย และไปแสดงดนตรีในงาน International Junior Orchestra Festival "Stellar Jam" วันที่ 12–16 ก.ย. 2557 ต่อไป

อย่างไรก็ตาม เยาวชนที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.RUAMSMAI-BIGBAND.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08 -1701-4683 โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 15 มี.ค. 2557.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงวัฒนธรรมสร้างโอกาสเยาวชน ร่วมคัดเลือกเข้าโครงการร่วมสมัยบิ๊กแบนด์สู่อาเซียน "วงร่วมสมัย บิ๊กแบนด์ ออเคสตรา" รุ่นที่ 3...

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้