ข่าว
100 year

ปชป.จี้รัฐเร่งขายข้าว หาเงินใช้หนี้ชาวนา

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 17:00 น.
SHARE

อดีต ส.ส.ปชป.อัด “นายกฯ-รัฐบาล” โกหกรายวันปมจำนำข้าว บี้เร่งใช้หนี้ชาวนา พร้อมจ่ายดอกเบี้ย เพราะเดือดร้อนมานานแล้ว...

เมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 6 ก.พ. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ทีมอดีต ส.ส.ภาคกลางและภาคตะวันตก พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายอรรถพร พลบุตร กรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) นายกุลเดช พัวพัฒนกุล อดีต ส.ส.อุทัยธานี นายฉัตรพันธุ์ เดชกิจสุนทร อดีต ส.ส.กาญจนบุรี และนายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง อดีต ส.ส.ปทุมธานี ร่วมแถลงข่าวเรียกร้องให้รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เร่งเปิดโกดังข้าวเพื่อประมูลขายหาเงินมาใช้หนี้ให้ชาวนาที่ยังค้างจ่าย จำนวนมากโดยเร็ว

นายอรรถพร กล่าวว่า คณะอดีต ส.ส.ภาคกลางและภาคตะวันตก จะผลักดันให้รัฐบาลนี้เร่งแก้ปัญหาอย่างโดยด่วน หากรัฐบาลไม่มีปัญญาแก้ปัญหา ก็ขอให้คืนข้าวให้ชาวนาทั้งหมดโดยเร็ว พร้อมค่าเสียโอกาสและดอกเบี้ย เพื่อให้ชาวนานำไปแก้ปัญหาด้วยตัวเอง เพราะขณะนี้ชาวนาเกิดวิกฤติ เป็นหนี้สินจำนวนมาก และขอให้ทุกกระทรวงที่เกี่ยวข้องร่วมเร่งแก้ปัญหาเช่นกัน ทั้งนี้ ขอประณาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ให้สัมภาษณ์สื่อโดยปัดความรับผิดชอบที่ระบุว่า โครงการรับจำนำข้าวไม่ได้ล้มเหลว แต่เกิดจากการยุบสภา และ กกต.ไม่อนุมัติให้กู้เงิน ซึ่งเป็นการพูดเท็จ เพราะโครงการรับจำนำข้าวล้มเหลวมาเป็นปีก่อนมีการยุบสภา เพราะมีการทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงขึ้น

ขณะที่ นายฉัตรพันธุ์ กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ และรัฐบาล โกหกรายวัน เลื่อนวันจ่ายเงินจำนำข้าวมาตลอด ขายผ้าเอาหน้ารอดจนชาวนาเดือดร้อน ต้องไปกู้หนี้นอกระบบ เกิดปัญหาซ้ำซ้อน จึงขอเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เลิกโกหกประชาชนได้แล้ว และเอาความจริงมาพูดให้ชัดว่าจะจ่ายเงินให้ชาวนาได้วันไหน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปชป.จำนำข้าวอรรถพร พลบุตรอดีตส.ส.ภาคกลางกุลเดช พัวพัฒนกุลฉัตรพันธุ์ เดชกิจสุนทร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้