ข่าว
100 year

แฟนมวยอำลาอาลัย วิกทุ่งสังกะสี จัดมวยดีส่งท้าย

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ6 ก.พ. 2557 15:15 น.
SHARE

ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ หนุน “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการจัดศึกเพชรยินดี นัดอำลาส่งท้ายวิกทุ่งราบ ลุมพินีในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี พระราม 4 เป็นนัดสุดท้าย ด้วยการนำเอาเพชรบุญชู บ่อปลาบุญชู แตกหัก แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์ ในพิกัด 133 ปอนด์เท่ากัน พร้อมด้วยยอดมวยไทยแห่งยุค อาทิ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ ดวลเข่า ฉมวกทอง ส.ยุพินดา และอัดคู่มวยแน่นรายการ แต่เก็บค่าดูเพียง 400 บาทเท่านั้น เพราะต้องการให้แฟนมวยเดินทางมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ พร้อมร่วมกิจกรรมมากมาย...

 

เป็นที่รู้กันว่าสนามมวยเวทีลุมพินี บนถนนพระราม 4 ได้กำหนดวันปิดตัวเองเรียบร้อย เพราะทางผู้บริหารสนามมวยเวทีลุมพินี ได้มีการก่อสร้างสนามมวยเวทีลุมพินีแห่งใหม่ ที่ศูนย์ฝึกกีฬากองทัพบก บนถนนรามอินทรา ซึ่งปัจจุบันการก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมที่จะย้ายที่ทำการสนามมวยเวทีลุมพินีไปดำเนินกิจกรรมทุกอย่างในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ และทางสนามมวยเวทีลุมพินีได้กำหนดให้มีการจัดมวยนัดอำลาขึ้นที่สนามมวยเวทีลุมพินี แห่งเก่า ในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ เป็นอย่างดี ที่มอบให้ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เป็นผู้ประกบคู่มวย

สำหรับคู่มวยในวันส่งท้ายวิกทุ่งราบ ลุมพินี ในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ นั้น ประกอบไปด้วย เพชรบุญชู บ่อปลาบุญชู เดิมพันแตกหักกับ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์ พร้อมด้วย ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ ดวลเข่า ฉมวกทอง ส.ยุพินดา, เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ ทาบชั้น สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล, มนต์ดำ ศ.วีระพล ชน ลำนํ้าพอง หนุ่มยีนส์ตะวันนา, ฟ้าสุชล เพชรยินดีอคาเดมี่ เดิมพัน 4 แสนบาท กับไทยแลนด์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์, ทอง ปุ๋ยดีนายดี เจอ เดชศักดา ศิษย์สองพี่น้อง, เจริญทรัพย์ เกียรติบ้านช่อง เดิมพัน กรังด์ปรีซ์น้อย อ.พิมลศรี, เปิดหัวด้วย สะท้านเมืองเล็ก ป.สะท้านเมือง เจอเริงศักดิ์ ศิษย์นิวัฒน์ โดย ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ โปรโมเตอร์กิตติมศักดิ์ ได้ออกมาเปิดใจ ชักชวนแฟนมวยมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์

“วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์นี้นั้น ถือว่าเป็นนัดอำลาสนามมวยเวทีลุมพินีแห่งเก่า ที่ถนนพระราม 4 ซึ่งเป็นรายการใหญ่ที่ผมให้การสนับสนุน เพราะถือว่า นี่คือรายการนัดประวัติศาสตร์ จากนี้ต่อไป ไม่มีอีกแล้ว สนามมวยเวทีลุมพินีวิกทุ่งราบ สังกะสี ที่เคยลือชื่อ ฉะนั้น อยากให้แฟนมวยเดินทางมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ มากันเยอะๆ ช่วงเย็นจะมีกิจกรรมดนตรี ช่วงมวยชกจะมีการถ่ายรูปที่ระลึกกับทีมงานผู้บริหาร โปรโมเตอร์และตัวผมเอง จึงพลาดไม่ได้ครับ ใครที่ต้องการเดินทางมาเก็บภาพประวัติศาสตร์ ไม่น่าจะพลาดนะครับ เรามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์กันนะครับ มาร่วมปิดสนามมวยเวทีลุมพินีครั้งสุดท้าย ก่อนจะย้ายไปที่ใหม่นะครับ” ดร.พงษ์ กล่าวเชิญชวนแฟนมวย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงษ์ วิเศษไพฑูรย์เสี่ยเน้าวิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ศึกเพชรยินดีวิกทุ่งราบสนามมวยลุมพินีพระราม 4

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้