ข่าว
100 year

หุ้นบวก 7.94 จุด หลังตลาดคลายกังวลการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 12:41 น.
SHARE

หุ้นเช้าปิดบวก 7.94 จุด ที่ 1,288.19 จุด หลังจากที่ ศรส.ไม่เร่งรัดจับกุมแกนนำ กปปส. นักลงทุนผ่อนคลายความกังวล จับตาศาลแพ่งพิจารณาความเหมาะสมการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขณะที่นักลงทุนจับตาเชิงบวก...

ดัชนีตลาดหุ้นปิดการซื้อขายในช่วงเช้าวันนี้ (6 ก.พ. 57) ดัชนีปรับเพิ่มขึ้น 7.94 จุด ที่ 1,288.19 จุด มูลค่าการซื้อขายเบาบางเพียง 11,932.42 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บมจ.วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย (VGI), บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) และ บมจ.ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP)

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า แนวโน้ม SET ยังแกว่งตัวผันผวนอยู่ แม้ว่าวานนี้จะดีดขึ้นไปในด้านบวกได้ในช่วงครึ่งวันเช้า แต่กรอบการบวกก็ยังจำกัด ขณะที่ในภาคบ่ายเมื่อวานนี้มีแรงขายกดดันให้ย้อนลงมาแกว่งตัวในด้านลบอีกครั้ง

ทั้งนี้ จากกรณีที่ศาลอาญาอนุมัติหมายจับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมจากการทำผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้นักลงทุนวิตกว่า ศรส.อาจจะดำเนินการเข้าจับกุมทันที ซึ่งก็มีสิทธิที่จะนำไปสู่การเผชิญหน้าของเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ชุมนุมได้

อย่างไรก็ตาม เช้านี้ ศรส.ยืนยันว่าจะยังไม่เร่งรัดการจับกุม จึงทำให้ความกังวลดังกล่าว น่าจะผ่อนคลายลงบ้าง รวมทั้งวันนี้ยังมีลุ้นการพิจารณาของศาลแพ่งเกี่ยวกับความเหมาะสมในการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งทำให้นักลงทุนยังมีความหวังในเชิงบวกอยู่ รวมทั้งตลาดหุ้นต่างประเทศเช้านี้ก็ดูสดใส ถึงแม้ว่า SET ยังมีลุ้นจังหวะแกว่งบวก แต่กรอบขึ้นก็ยังจำกัด และยังต้องระวังการปรับลงอยู่ แนวรับ  1,278-1,275, 1,272-1,266 จุด แนวต้าน 1,283-1,285, 1,287-1,295 จุด

กลยุทธ์การลงทุน คาดว่า SET แกว่งตัวผันผวน และกรอบบวกค่อนข้างจำกัด รวมทั้งต้องระวังการปรับตัวลงต่อเนื่องอยู่ ดังนั้น ยังเน้นถือเงินสดไว้ เพื่อรอเลือกซื้อเฉพาะช่วงลบดีกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรส.ศาลอาญาแกว่งบวกผันผวนกรอบบวกหุ้นดัชนีแกนนำกปปส.การลงทุนเงินสดความกังวลปรับตัวศาลแพ่งศาลอาญาหมายจับเผชิญหน้าผู้ชุมนุมแรงขายหุ้นไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้