ข่าว
100 year

แม่ร้องสื่อช่วย ลูก 6 ขวบถูกเพื่อนร่วมชั้นล่วงละเมิด

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 14:12 น.
SHARE

ผู้ปกครองของเด็กหญิงวัย 6 ขวบ เข้าร้องเรียนสื่อมวลชน จ.ตรัง หลังทราบว่าลูกสาวถูกเพื่อนร่วมชั้นล่วงละเมิด ขณะแพทย์ระบุ จากผลตรวจเด็กเคยถูกกระทำก่อนหน้าแล้ว วอนสังคมช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางแดง (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี มารดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ 7 เดือน เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน จ.ตรัง กรณีที่บุตรสาวถูกเพื่อนร่วมชั้นและรุ่นพี่จำนวน 5 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 4 คน ร่วมกันใช้กำลังทำอนาจารและทำร้ายร่างกาย ส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจของผู้ถูกกระทำเป็นอย่างยิ่ง จนไม่อยากไปโรงเรียนเพราะถูกเพื่อนล้อ

นางแดง กล่าวอ้างว่า เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยตนเดินทางไปรับลูกที่โรงเรียนในช่วงเย็น และสังเกตเห็นว่ามีอาการผิดปกติไปจากทุกวัน ซึ่งเมื่อพากลับไปส่งที่บ้าน ตนก็ออกไปทำงานที่ปั๊มแก๊ส โดยให้ลูกอยู่กับยายที่บ้าน เมื่อกลับมาตอนรุ่งเช้า พบว่าลูกมีอาการซึมเศร้า ไม่ยอมกินข้าว เมื่อสอบถามลูกสาวก็ไม่ได้รับคำตอบ จึงตัดสินใจเดินทางไปที่โรงเรียนและถามเพื่อนรุ่นพี่ของลูก เด็กคนดังกล่าวบอกว่าน้องเอถูกคุกคามทางเพศ ตนจึงรีบพาลูกไปพบแพทย์ที่ รพ.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เพื่อให้ตรวจร่างกาย

นางแดง กล่าวต่อว่า เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่า น้องเอน่าจะถูกกระทำอนาจารล่วงละเมิดทางเพศก่อนหน้านี้ โดยครั้งนี้เป็นการกระทำซ้ำ แพทย์จึงเก็บปัสสาวะเอาไว้ เพื่อตรวจให้ละเอียดอีกครั้งและให้ยามารับประทาน ก่อนนัดมาตรวจดูอาการในเดือนหน้า ส่วนทางคดีความนั้น ตนได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว ไว้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่เพียงแค่ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีการสอบสวนเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตนได้เข้าไปยังโรงเรียนเพื่อขอคำชี้แจงจากครูประจำชั้นและผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ปล่อยให้เด็กโดนกระทำชำเราทั้งที่ยังอยู่ในเวลาเรียน ซึ่งครูประจำชั้น กล่าวว่า ได้ว่ากล่าวตักเตือนเด็กทั้ง 5 คนไปแล้วและปัดความรับผิดชอบ ดังนั้น จึงมาร้องต่อสื่อมวลชน เพื่อให้ช่วยเหลือลูก เพราะไม่รู้จะไปพึ่งใครหลังตำรวจเพิกเฉย เมื่อไปปรึกษาที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 ก็ได้รับคำแนะนำให้เด็กหยุดพักการเรียนไปก่อน เพราะหากเด็กโดนเพื่อนล้อมากเข้า จะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจให้ย่ำแย่ไปกว่าเดิม แต่หากตนให้ลูกหยุดพักการเรียนไปในช่วงนี้ก็จะเกิดปัญหา เพราะกำลังอยู่ในช่วงใกล้สอบ

สำหรับผู้กระทำผิดนั้น ตนอยากให้ผู้ปกครอง หรือผู้ที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบต่อเรื่องนี้ แม้ว่าผู้กระทำผิดทั้ง 5 คนจะเป็นเด็ก อาจทำไปโดยที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ตนรับไม่ได้ที่ลูกสาวโดนกระทำขนาดนี้ และไม่มีใครเหลียวแล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำอนาจารถูกกระทำชำเราเด็ก 6 ขวบจ.ตรังศูนย์ช่วยเหลือสังคมพักการเรียนสภาพจิตใจ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้