ข่าว
100 year

พบบัตรเลือกตั้ง ทิ้งริมถนนนครศรีฯ คาดรีบ-ทำหล่น

ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.พ. 2557 12:50 น.
SHARE

กกต.นครศรีธรรมราช เร่งตรวจสอบบัตรเลือกตั้ง ถูกทิ้งริมถนนสายทุ่งใหญ่ – หนองดี อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช คาดเจ้าหน้าที่ทำตก ขณะเร่งทำการปิดหีบลงคะแนน หนีม็อบ ...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่สำนักงาน กกต.นครศรีธรรมราช นายสมบัติ จันทรา รอง ผอ.กกต.นครศรีธรรมราช รักษาการ ผอ.กกต.นครศรีธรรมราช ให้สัมภาษณ์กรณีมีชาวบ้านพบบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ระบบเขตเลือกตั้ง ริมถนนสายทุ่งใหญ่ – หนองดี ใกล้โรงเรียนวัดหนองคล้า ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า หลังทราบเรื่องได้จัดเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ เพื่อเก็บข้อมูลจากชาวบ้าน และตนจะลงพื้นที่อีกครั้งหนึ่งด้วย เนื่องจากขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของ กกต.นครศรีธรรมราช ยังไม่เห็นบัตรดังกล่าว

นายสมบัติ กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่า บัตรเลือกตั้งดังกล่าว น่าจะเป็นบัตรที่ใช้ในบริเวณหน่วยเลือกตั้งใกล้จุดที่มีการพบบัตร ซึ่งมีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 2 หน่วย เนื่องจากวันเลือกตั้ง คือวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเปิดให้มีการลงคะแนนได้ไม่นาน มีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เข้าปิดล้อม จนต้องยุติการเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้รีบปิดหน่วยและเก็บอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงบัตรเลือกตั้ง เป็นไปได้ว่า จะทำบัตรตกหล่นริมถนน ซึ่งจะได้เร่งตรวจสอบให้ชัดเจน ขณะนี้ได้รายงานเรื่องนี้ให้ กกต.กลาง ทราบแล้ว ทั้งนี้ หากทราบผลการตรวจสอบที่ชัดเจน จะแถลงให้ทราบอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบัตรเลือกตั้งดังกล่าว มีชาวบ้านพบบรรจุอยู่ในถุงพลาสสิก ริมถนนสายทุ่งใหญ่ – หนองดี ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังการเลือกตั้งได้ 2 วัน โดยชาวบ้านได้นำบัตรมาแจ้งกับสื่อมวลชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ช่วยตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่า จะมีการนำบัตรดังกล่าว มาใช้ในการทุจริตเลือกตั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57นครศรีธรรมราชส.ส.2กุมภาพันธ์2557กกต.เมืองคอนบัตรเลือกตั้งทิ้งริมถนนม็อบกปปส.โกงเลือกตั้งทุจริต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้