วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เรืองไกร' ปูด 'สุเทพ' แจ้งทรัพย์สินเท็จต่อ ป.ป.ช.200 กว่าล้าน

'เรืองไกร' ปูด 'สุเทพ' แจ้งทรัพย์สินเท็จต่อ ป.ป.ช.200 กว่าล้าน

  • Share:

"เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย" เผยพบข้อมูลสุเทพแจ้งทรัพย์สินเท็จต่อ ป.ป.ช. 200 กว่าล้าน จี้เร่งสอบโดยเร็วที่สุด

วันที่ 6 ก.พ.57 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า พบข้อมูลการปกปิดบัญชีทรัพย์สินของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ และเลขาธิการ กปปส. โดยหลังจากที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติเปิดแผนบัญชี ทรัพย์สินและหนี้สิน (ป.ป.ช.) พบว่า

ข้อมูลบัญชีทรัพย์สินของนายสุเทพ มีการปกปิดบัญชีทรัพย์สินซึ่งหลังการตรวจสอบพบว่า 19 เมษายน 255 นายสุเทพ ได้กู้เงินจากธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย สาขาสำนักงานใหญ่อโศก จำนวนกว่า 200 ล้านบาท และ 9 ส.ค. 55 นายสุเทพ ได้ทำการกู้เงินจากบริษัท ศรีสุบรรณ ฟาร์มกว่า 80 ล้านบาท และ 1 พ.ย. 56 ได้รับเงินจากการจำนองที่ดินของบุตรที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีอีกจำนวนหนึ่ง และหลังจากนายสุเทพยื่นใบลาออกจาก ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อ 11 พ.ย. 56 ได้มีการแจ้งทรัพย์สินโดยไม่ได้รวมเงินจำนวนดังกล่าวไว้ จึงได้ตั้งข้อสังเกตว่านายสุเทพมีเจตนาปกปิดและแจ้งทรัพย์สินอันเป็นเท็จต่อ ป.ป.ช. หรือไม่

พร้อมกันนี้ ขอเรียกร้อง ให้ ป.ป.ช. ดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยขอให้เร่งดำเนินการเหมือนกับการตรวจสอบในคดีอื่นๆ และอยากให้ ป.ป.ช.เร่งตั้งอนุกรรมการตรวจสอบกรณีที่มีการกล่าวหาตนเองในคดีร่ำรวยผิดปกติ เพื่อให้สังคมได้รับทราบพร้อมกับท้าให้นายวิชา มหาคุณ มาเป็นอนุกรรมการในการตรวจสอบคดีของตนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้