ข่าว
100 year

เปิดจราจรวันแรก แจ้งวัฒนะ ซ.5 ให้ปชช.ติดต่อธุระศูนย์ราชการ

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 15:55 น.
SHARE

เปิดการจราจร ซ.แจ้งวัฒนะ 5 วันแรก อำนวยความสะดวกสำหรับประชาชน เข้ามาติดต่อศูนย์ราชการฯ ได้ แต่ทำจราจรช่วงเช้าติดขัด ขณะที่ ทหาร-การ์ด กปปส. ตั้งด่านตรวจตามทางแยกเข้ม...

วันที่ 6 ก.พ. 57 ช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรดาข้าราชการของสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางเข้าทำงานเป็นวันที่ 3 แล้ว หลังถูก กปปส. ปิดศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เป็นเวลาหลายสัปดาห์ โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมา ถือเป็นวันแรกที่มีการเปิดการจราจรด้านซอยแจ้งวัฒนะ 5 สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากทางหลักสี่เพื่อเข้าไปทำงาน หรือประชาชนที่จะเข้าไปติดต่อราชการ ทำให้การจราจรบริเวณโดยรอบศูนย์ราชการฯ ช่วงเช้าที่ผ่านมาค่อนข้างติดขัด


ส่วนการดูแลความปลอดภัย ที่สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมนั้น ข้าราชการที่จะเข้าไปทำงานต้องลงชื่อและเวลาเข้า - ออก ทุกครั้ง ก่อนที่จะเข้าไปภายในตัวอาคารศูนย์ราชการฯ อาคารเอ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กรมคุมประพฤติ กรมพินิจ กรมบังคับคดี และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะมี รปภ.และเจ้าหน้าที่ทหาร 13 นาย ต่อวัน คอยดูแลความเรียบร้อยตลอด 24 ชม.

ด้าน น.ส.สรารัตน์ เสนีย์วงษ์ ผู้ช่วยปฏิบัติงานด้านพัสดุ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวว่า ดีใจที่ได้เข้ามาทำงานหลังศูนย์ราชการฯ ปิดไปหลายสัปดาห์ แต่ระหว่างที่ศูนย์ราชการฯ ปิด ตนเองก็นั่งทำงานอยู่ที่บ้านด้วย  

"วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว หลังเปิดทำการ แต่ประสบปัญหาด้านการจราจรติดขัด และไม่รู้สึกว่ารำคาญหรือหงุดหงิดกับการเข้มงวดของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เพราะถือเป็นการตรวจความเรียบร้อยและป้องกันเหตุอีกด้วย" น.ส.สรารัตน์ กล่าว


สำหรับการตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ มีเพียงด่านชุดปฏิบัติการกองทัพบก และการ์ด กปปส. ตามทางแยกต่างๆ โดยรอบศูนย์ราชการฯ ส่วนการดูแลการตรวจสแกนคนเข้า - ออก มีเพียงประตูทางเข้าอาคาร ฝั่งสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรมเท่านั้น.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเปิดจราจรแจ้งวัฒนะ 5ติดต่อศูนย์ราชการฯติดขัดทหารการ์ด กปปส.ตั้งด่านตรวจทางแยกเข้ม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้