ข่าว
100 year

ปชป. บุก ป.ป.ช. จี้เร่งคดีถอดถอน นายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 11:50 น.
SHARE

"จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บุก ป.ป.ช. จี้เร่งคดีถอดถอน นายกฯ เผย พอใจ 3 คดีใหญ่คืบหน้า...

วันที่ 6 ก.พ. 57 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จ.นนทบุรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมายัง ป.ป.ช. เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นต่อ ป.ป.ช. โดยนายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบ ป.ป.ช.ว่า ได้มาให้กำลังใจ และติดตามความคืบหน้าคดีที่พรรคยื่นต่อ ป.ป.ช. ใน 3 เรื่อง ที่พรรคยื่นถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้แก่

1. กรณีกระทำผิด พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2554 มาตรา 103/7 ที่ระบุให้ ครม. สั่งการให้หน่วยงานรัฐประกาศราคากลาง แต่ปรากฏว่าสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) กลับไม่ดำเนินการเปิดเผยราคากลางตามที่กฎหมายกำหนด

2.โครงการรับจำนำข้าว ซึ่งมีการแจ้งข้อกล่าวหานายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ และพวกรวม 15 คนแล้ว ในกรณีการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) รวมถึงกรณีทุจริตโครงการผลิตข้าวถุง และ 3. การออก พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน เพื่อการวางระบบบริหารจัดการน้ำ และสร้างอนาคตประเทศ พ.ศ. 2555 วงเงิน 3.5 แสนล้านบาท ซึ่งทั้ง 3 กรณี ทาง ป.ป.ช. ชี้แจงว่าได้ตั้งอนุกรรมการไต่สวนขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งตนก็พอใจความคืบหน้าในเรื่องที่เราได้ยื่นตรวจสอบไป และหวังว่า ป.ป.ช. จะพิจารณาชี้มูลในทุกคดีโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ประชาธิปัตย์ป.ป.ช.ทวงถามความคืบหน้าคดี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้