ข่าว
100 year

'จาตุรนต์' แจงไม่คิดถอดหลักสูตร 'เศรษฐกิจพอเพียง'

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 11:28 น.
SHARE

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ไม่คิดจะถอดหลักสูตรการเรียนเกี่ยวกับความจงรักภักดีต่อสถาบันฯ และเศรษฐกิจพอเพียง...

เมื่อวานที่ผ่านมา มีรายงานว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อชี้แจงและปฏิเสธกระแสข่าวถูกแชร์ต่อกันในโซเชียลมีเดียว่า ตนจะถอดหลักสูตรการเรียนการสอนเกี่ยวกับความจงรักภักดีต่อสถาบันฯ และเศรษฐกิจพอเพียงออกจากหลักสูตร

ซึ่งนายจาตุรนต์ กล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งมีใจความว่า "ขอยืนยันว่าไม่มีมูลความจริงใดๆ ทั้งสิ้น เป็นการกุเรื่องขึ้นมาใส่ร้ายทางการเมืองโดยแท้ ไม่มีใครถอดเรื่องนี้ออกจากหลักสูตรแต่อย่างใดเลย การปรับปรุงหลักสูตรมีคณะกรรมการและคณะอนุกรรมการดูแลอยู่ ซึ่งก็ไม่มีใครทำหรือคิดจะทำ
เรื่องหลักสูตรยังไม่มาถึงผม และเรื่องที่เอาใส่ร้ายกันนั้น แม้แต่คิดผมก็ไม่เคยครับ"

ด้านนายภาวิช ทองโรจน์ รักษาการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ ยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นการให้ข้อมูลเท็จ โดยเนื้อหาในส่วนที่เกี่ยวข้องความจงรักภักดีต่อสถาบัน และโครงการในพระราชดำริต่างๆ ยังคงมีอยู่ครบถ้วนในหลักสูตรใหม่ กำลังอยู่ในขั้นตอนการรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้นายจาตุรนต์ รับทราบแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐกิจพอเพียงจาตุรนต์ ฉายแสงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเฟซบุ๊กถอดหลักสูตรการเรียนการสอน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้