ข่าว
100 year

ไมโครซอฟท์ใจป้ำ! เทงบ 15 ล้านเหรียญฯหนุนโฟร์สแควร์

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 08:00 น.
SHARE

โฟร์สแควร์ เผย ไมโครซอฟท์ จัดงบลงทุนด้านการพัฒนาถึง 15 ล้านเหรียญสหรัฐ หวังเพื่อนำเอาข้อมูลสถานที่ของโฟร์สแควร์ มาช่วยประสิทธิภาพของเสิร์ชเอนจิ้น Bing และวินโดวส์โฟน8 เกี่ยวกับข้อมูลด้านสถานที่ที่น่าสนใจ….

เมื่อวันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์  บริษัทโฟร์สแควร์ (FourSquare) แอพพลิเคชันสำหรับการเช็คอินสถานที่ยอดนิยมของโลก เผยว่า ได้รับเงินลงทุนจากบริษัทไมโครซอฟท์  จำนวน 15 ล้านเหรียญสหรัฐ

นายเดนนีส  ลีย์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทโฟร์สแควร์ กล่าวว่า ทั้งสองบริษัทได้เริ่มต้นเจรจาเป็นหุ้นส่วน และนำไปสู่กลยุทธ์การลงทุน  ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบิรษัท

ข้อตกลงด้านการลงทุนดังกล่าว  จะทำให้ไมโครซอฟท์สามารถเข้าถึงข้อมูลของโฟร์สแควร์  เพื่อนำไปเชื่อมโยงกับการบริการค้นหาข้อมูล (เสิร์ชเอนจิ้น) อย่าง Bing  และระบบปฏิบัติการของวินโดวส์โฟน8  โดยโฟร์สแควร์มีข้อมูลการเช็คอินที่เกี่ยวกับร้านอาหารกว่า 60 ล้านรายการและจุดที่น่าสนใจอื่นๆอีก

ในขณะที่ 5 ธันวาคมของปีที่แล้ว โฟร์สแควร์ได้ออกเวอร์ชัน 7.0 ให้ผู้ใช้ได้อัพเดต  พร้อมการออกแบบแอพพลิเคชันใหม่ทั้งหมด  และเพิ่มคุณสมบัติที่สามารถให้ผู้ใช้ให้คำแนะนำได้โดยอัตโนมัติ ผ่านการแจ้งเตือน ทำให้ผู้ใช้สามารถแวะเข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านดังกล่าวได้อีกครั้ง โดยไม่ต้องเปิดแอพพลิเคชันเพื่อเช็คอิน.

ที่มา  : circa

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฟร์สแควร์FourSquareไมโครซอฟท์ลงทุนพัฒนาแอพพลิเคชั่นแผนที่สถานที่น่าสนใจเสิร์ชเอนจิ้นBingค้นหาข้อมูลวินโดวส์โฟน8

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้