ข่าว
100 year

กลุ่มธุรกิจ เล็ง ฟ้องอายัดทรัพย์ แกนนำ กปปส.

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 01:10 น.
SHARE

กลุ่มธุรกิจ เล็ง ฟ้องอายัดทรัพย์ แกนนำ กปปส.ขอสุเทพมอบตัว ไม่เสียหน้า เพราะศาลอาญาออกหมายจับแล้ว อ้างระวังกลุ่มคนมาสวมรอยทำร้ายประชาชน

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2557 นายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย กล่าวว่า กรณีที่การออกหมายจับแกนนำ กปปส. 19 ราย จนศาลอนุมัติหมายจับแล้วนั้น ถือเป็นการขันนอตกฎหมายให้แน่นขึ้น หลังจากนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่เจอตัวที่ไหน ก็ต้องจับที่นั่น วันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. หมดช่องทางเดินแล้ว ควรมอบตัวดีกว่า ไม่ใช่เรื่องเสียหน้า แต่เป็นการเสียสละ อย่านำคนไปกระทำผิดมากกว่านี้ นายสุเทพ อาจจะมีทุนทรัพย์ประกันตัวได้ แต่ชาวบ้านไม่มีกำลังทรัพย์ คนเป็นร้อยเป็นพันนายสุเทพรับผิดชอบไหวหรือไม่

ส่วนตัวทราบว่า ขณะนี้มีกลุ่มนักธุรกิจใหญ่น้อย รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้า กำลังตั้งกลุ่มขึ้นมาหารือฟ้องร้องทางแพ่งกับแกนนำ กปปส. ให้รับผิดชอบความเสียหายทางทรัพย์สินจากการชุมนุม เช่น การไปปิดล้อม ทำลาย โดยขอให้อายัดทรัพย์แกนนำทั้งหมด นอกจากนี้ ยังได้รับการข่าวว่า ตอนนี้ไม่ใช่แค่มือที่ 3 แต่มีมือที่ 4 ที่ 5 หวังเข้ามาสวมรอย เพราะเกลียดชัง นายสุเทพ อาจก่อการบางอย่างกับผู้ชุมนุม จึงอยากฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองกลุ่มธุรกิจฟ้องอายัดทรัพย์แกนนำ กปปส.สุเทพมอบตัวไม่เสียหน้าศาลอาญาออกหมายจับสวมรอยทำร้ายประชาชน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้