ข่าว
100 year

กอล์ฟสแควร์ 06/02/57

โปรแช้งค์6 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 6 ก.พ.

กอล์ฟสัปดาห์นี้ ยูโรเปียนทัวร์ เป็นรายการ Joburg Open กลับไปสวิงกันที่ แอฟริกาใต้ อีกแล้ว ที่ รอยัล โยฮันเนสเบิร์กแอนด์เคนซิงตันกอล์ฟคลับ งานนี้โปรกอล์ฟเจ้าถิ่นเพียบ ถ้ามีโปรชาติอื่นฝ่าด่านอรหันต์ขึ้นไปคว้าแชมป์ได้ก็คงเป็นเรื่องแปลก

พีจีเอทัวร์ เป็นรายการที่ค่อนข้างคลาสสิก AT&T Pebble Beach National Pro–Am รายการที่ บิง ครอสบี อดีตดารานักร้อง-นักแสดงชื่อดัง เป็นผู้ริเริ่มขึ้นมาด้วยการเชิญเพื่อนๆ มาเล่นกอล์ฟกันและต่อมาก็กลายเป็นรายการใหญ่ที่มีโปรอาชีพ 156 คนและนักกอล์ฟสมัครเล่นซึ่งล้วนแต่เป็น เซเลบ หรือคนดังอีก 156 คนมาจับคู่ลงแข่งกันใน 3 สนามคือ เปบเบิลบีชกอล์ฟลิงค์ส สปายกราสฮิลล์กอล์ฟคอร์ส และ มอนเทอเรย์ เพนนินซูลาคันทรีคลับ ก่อนจะไปชิงชัยวันสุดท้ายที่ เปบเบิลบีช สนามในฝันของนักกอล์ฟทั้งโลก งานนี้มีนักกอล์ฟไทยคือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ไปร่วมด้วย ไม่รู้จะได้จับคู่กับคนดังคนไหน

ส่วน เซเลบ คนดังที่ โปรแช้งค์ พอจะรู้จักอยู่บ้างก็มีอาทิ นักเทนนิสคือ เจมส์ เบลค กับ แอนดี ร็อดดิก อดีตนักอเมริกันฟุตบอล แฮริส บาร์ตัน กับ  แอรอน ร็อดเจอร์ส นักแสดงอย่าง เคิร์ท รัสเซลล์ กับ แอนดี การ์เซีย หรือนักดนตรีที่เสียงแซกโซโฟนสะกดคนทั้งโลกมาแล้วคือ เคนนี จี เป็นต้น ส่วนโปรอันดับสูงสุดก็เห็นชื่อของ ฟิล มิกเคลสัน อยู่ด้วย

บริษัทแอคูชเน็ทกอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด ปล่อยของอีกแล้ว คราวนี้เป็นรองเท้ากอล์ฟ ฟุตจอย (FJ) รุ่น D.N.A. กำหนดเปิดตัววันพรุ่งนี้ที่  โพธาลัยเลเชอร์ปาร์ค  เวลา  09.30 น. 

ตามประสาคนชอบหลุม 19 ตัวจริงเสียงจริงดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา เจ้าของ กรังด์ปรีซ์กอล์ฟคลับ สนามที่ฮือฮากันว่าสุดสวยที่  อ.บ่อพลอย กาญจนบุรี เลยทำ หลุม 19 เพิ่มขึ้นมา 1 หลุม เป็นหลุม พาร์ 3 ระยะ 60 หลาเศษ ใกล้เฉลียงของ  คลับเฮาส์ เอาไว้ให้นักกอล์ฟใช้วอร์มอัพก่อนถึงเวลาทีออฟ รวมทั้งให้ก๊วนที่ยังคาใจกันอยู่ได้ล้างตาเพลย์ออฟกันอีกซักหลุมหลังจบหลุม 18 แล้ว

 

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้