ข่าว
100 year

ดูสนุก–ชมสบาย

แจ๋วริมจอ6 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

วันนี้มาคุยถึงรายการที่นำเสนอเรื่องราวประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC กันอีกสักวัน อยากให้เด็กในวัยเรียนมีความรู้ ความเข้าใจที่แน่นพอ พร้อมจะรับมือกับยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง!!

ดังเช่นรายการหนึ่งที่ควรติดตามและสนับสนุนก็คือ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together (อาเซียน ทูเก็ตเตอร์)” ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการให้ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เป็นผู้ผลิต

เน้นย้ำปลูกฝังความรู้เรื่องอาเซียน เรียนรู้วัฒนธรรม ภูมิปัญญาของประเทศเพื่อนบ้าน ให้เด็กๆ ได้เพิ่มพูนความรู้อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง!!

รายการได้พัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งและไม่น่าเบื่อ อย่างเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเพิ่มความพิเศษ ไปเรียนรู้เรื่องอาเซียนกันนอกสถานที่
ยกฉาก ยกกอง มาถ่ายทำรายการ

นอกสตูดิโอกับน้องๆผู้เข้าแข่งแบบยกห้องเป็น ครั้งแรก ถึง “โรงเรียนกัลยาณวัตร จ.ขอนแก่น” ซึ่งเป็นถิ่นของ “มหานครแห่งอาเซียน” เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่บนจุดตัดถนนของอาเซียนที่เชื่อมโยงระหว่าง 5 ประเทศ คือ จีน เวียดนาม ลาว ไทย และ เมียนมาร์

นับเป็นครั้งแรกของรายการที่ตั้งใจตะลุยมอบความรู้ ความสนุกสนาน บวกกับความบันเทิงอย่างมีสาระ ส่งตรงถึงเด็กๆทั้งโรงเรียน

พร้อมยกขบวนความรู้จากประเทศเพื่อนบ้านให้สัมผัสกันถึงที่โดยไม่มีเหน็ด-เหนื่อย อัดความรู้กันแบบแน่นเอี้ยดในสิ่งที่ไม่มีใครเคยรู้!!

อย่างภูมิปัญญาของประเทศเมียนมาร์ที่นำเอามันฝรั่งมาแก้อาการปวดหัวใช้กันทั้งประเทศ จนกลายเป็นยาสามัญประจำบ้าน

ความรู้ความสนุกแบบเคลื่อนที่ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ รายการยังจะตะลุยกันไปต่อให้เด็กๆต่างจังหวัดได้มีโอกาสท้าทายความสามารถ ร่วมเรียนรู้อาเซียนที่จะมาถึงในไม่ช้านี้

ไม่เพียงแต่นักเรียนนักศึกษาเท่านั้นที่จะดูสนุก ผู้ใหญ่เองก็มีสิทธิ์กอบโกยความรู้นี้ได้เช่นกัน

ชมสบาย ได้ความรู้ไปเต็มๆ ชนิดไม่มีเบื่อ!!

 

‘‘แจ๋วริมจอ’’

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนAEC

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้