ข่าว
100 year

SMM มอบเงินบำรุงทีม 4.8ล้าน เผยเป้า10ปีเอเชียแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 23:50 น.
SHARE

SMM แถลงข่าวระเบิดศึก "ฟุตซอล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2014" มอบเงินบำรุงทีม 4.8 ล้านบาท บิ๊กแมตช์เปิดลีกโต๊ะเล็ก ชลบุรี บลูเวฟ แชมป์เก่า รับแข้ง การท่าเรือฯ 15 ก.พ. SMMTV ถ่ายทอดสด เผยเป้าสูงสุดพัฒนาลีกตามยุทธศาสตร์ใหญ่เอเอฟซี แผน 10 ปี เอเชียต้องคว้าแชมป์โลก 2024

วันที่ 4 ก.พ.57 นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยนายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานพัฒนาฟุตซอลฯ นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่า กกท. และนายวิฑูร นิรันตราย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งตัวแทนจาก 16 สโมสร ร่วมกันแถลงข่าวยืนยันการเปิดศึกลีกโต๊ะเล็ก ฟุตซอลไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก 2014 เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน

"ฟุตซอล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2014" เป็นการแข่งขันฟุตซอลลีก ครั้งที่ 7 ได้รับการสนับสนุนจาก โรงงานยาสูบ, การกีฬาแห่งประเทศไทย, ธนาคารกรุงไทย และ ปตท. โดย SMM เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน ทั้งหมด 16 ทีม จะเปิดฤดูกาลแข่งขันสัปดาห์แรกในวันเสาร์ที่ 15 ก.พ. โดยมีการมอบเงินบำรุงทีมเป็นจำนวนทีมละ 3 แสนบาท รวม 16 ทีมเป็นเงิน 4.8 ล้านบาท นอกจากนี้แกรนด์สปอร์ตยังได้มอบลูกฟุตซอลสำหรับใช้ฝึกซ้อมและลงแข่งให้ทีมละ 15 ลูก

นายวรวีร์ กล่าวว่า การจัดฟุตซอล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก ถือเป็นการวางแนวการพัฒนาตามยุทธศาสตร์ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ที่มีเป้าหมายสูงสุดคือ ชาติจากเอเชียต้องคว้าแชมป์โลกให้ได้ในปี 2024 เท่าที่ได้ติดตามการทำงานของ SMM กับสโมสรทั้ง 16 สโมสร เป็นไปด้วยดีและหวังว่าในอีก 10 ปีข้างหน้าจะก้าวสู่เป้าหมายที่ AFC กำหนดยุทธศาสตร์ไว้

นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานพัฒนาฟุตซอล กล่าวว่า เป็นการสร้างกีฬาฟุตซอลให้ต่อเนื่องทำให้ผู้ที่ผ่านเกมระดับสมัครเล่นมีเวทีแสดงฝีเท้าระดับสูง และจะเป็นเวทีที่สำคัญทำให้ทีมชาติแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน

ส่วนนายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่า กกท. กล่าวเสริมว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งเป็น 1 ใน 13 สมาคมกีฬา ที่ กกท. ให้การพัฒนาเพื่อก้าวไปสู่การเป็นกีฬาอาชีพ หวังว่าการร่วมมือการที่เข้มแข็งทุกฝ่าย จะทำให้ฟุตซอลก้าวไปสู่ระดับโลกได้ตามเป้าหมายแน่นอน

สำหรับบิ๊กแมตช์ในวันเปิดฤดูกาล 15 กุมภาพันธ์ เวลา 16.00 น. ที่สนามเทศบาลเมืองชลบุรี เป็นการพบกันของ ชลบุรี บลูเวฟ แชมป์เก่า และ การท่าเรือแห่งประเทศไทย รองแชมป์เก่าทั้งคู่ต่างมีความพร้อมเต็มที่ในนัดเปิดสนามและต่างหวังที่จะคว้าชัยชนะมาให้ได้ โดยคู่นี้จะเป็นคู่แรกที่ SMMTV ทำการถ่ายทอดสด

 

โปรแกรมคู่อื่นๆในสัปดาห์แรก

 

วันที่วันที่ 15 กุมภาพันธ์

15.00 น. ศรีปทุม-ศรีสะเกษ พบ แบงค็อก เอฟซี ที่อาคารกีฬา มรภ.ศรีสะเกษ

16.00 น.อุทัยธานี ฟุตซอลคลับ พบ พัทยาอารีนา ฟุตซอลคลับ ที่โรงยิมพลบดีอุทัยธานี

19.00 น.ภูเก็ต ยูไนเต็ด พบ แคท เอฟซี ที่ศูนย์กีฬาสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต

 

วันที่ 16 กุมภาพันธ์

16.00 น.ราชนาวี พบ นนทบุรี ที่สนามกีฬาภูติอนันต์

16.00 น.อยุธยา ซิตี้ พบ สุพรรณบุรี ฟุตซอลคลับ ที่โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย

16.00 น. สมุทรสาคร พบ ม.ภาคฯ-ขอนแก่น ที่อาคารกีฬาบำราศนราดูร SMMTV

18.00 น.กรมทางหลวง พบ เชียงใหม่ ฟุตซอลคลับ ที่อาคารกีฬาบำราศนราดูร SMMTV

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2014SMMถ่ายทอดสดมอบเงินบำรุงทีมโต๊ะเล็ก​ชลบุรี บลูเวฟวรวีร์ มะกูดีนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยถิรชัย วุฒิธรรมประธานพัฒนาฟุตซอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้