ข่าว
100 year

รอยืนยัน! ท่านเซอร์เตรียมโรดโชว์เมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 22:30 น.
SHARE

"เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" เตรียมเดินทางมาทำโรดโชว์ และกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลไทยฯ "วินิจ เลิศรัตนชัย" ระบุ มีการเซ็นสัญญากับเฟอร์กูสันจริง คาดว่าอาทิตย์หน้าจะได้ความชัดเจนมากกว่านี้...

 

4 ก.พ. "บิ๊กเปี๊ยก" นายองอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวการมาเยือนประเทศไทยของ "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" เป็นเรื่องจริง โดยคนติดต่อมายังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ระบุ จะนำอดีตผู้จัดการทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาทำโรดโชว์ ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยจะขอความร่วมมือจากสมาคมฟุตบอลฯ

"ทางเราเองก็ยินดี เพราะเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นโค้ชที่เก่ง น่าจะนำความรู้และประสบการณ์ในการบริหารทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาแบ่งปันให้เราได้รับรู้ รวมถึงบอกเทคนิคต่างๆ ในการบริหารทีม หรือเลือกซื้อนักเตะให้กับสโมสรในไทยพรีเมียร์ลีก โดยรวมแล้วเป็นเรื่องที่ดี ในส่วนของค่าตัวนั้น ทีมงานที่ติดต่อเข้ามาแจ้งว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมด 15 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นเงินที่สูง แต่ถ้าเทียบกับสิ่งที่สโมสรต่างๆ ในไทยจะได้รับถือว่ามีค่ามาก และตอนนี้สมาคมฟุตบอลฯ กำลังหารือว่าจะร่วมทำกิจกรรมกับโครงการนี้อย่างไรได้บ้าง" นายองอาจ กล่าว

ด้านนายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด กล่าวยืนยันว่า การมาของเฟอร์กูสัน เป็นเรื่องจริง ซึ่งตอนนี้บริษัทได้มีการเซ็นสัญญากับเฟอร์กูสัน กรณีจะเดินทางมาทำกิจกรรมในประเทศไทยแล้ว เบื้องต้นจะเดินทางมาประมาณกลางเดือนมีนาคม แต่ตอนนี้เกิดปัญหาเรื่องความไม่สงบในประเทศไทย ทำให้ต้องเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด คาดว่าอาทิตย์หน้าจะได้ความชัดเจนมากกว่านี้

"สำหรับการเดินทางมายังประเทศไทยของเฟอร์กูสันนั้น จะเป็นการทำกิจกรรมโรดโชว์ในเมืองไทยประมาณ 3-4 วัน โดยกิจกรรมเบื้องต้นจะเป็นการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารทีม และบอกเล่าประสบการณ์ต่างๆ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอความชัดเจนอีกสักระยะ" นายวินิจ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันโรดโชว์สมาคมฟุตบอลไทยฯวินิจ เลิศรัตนชัยองอาจ ก่อสินค้า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้