ข่าว
100 year

สอบยาว45วัน หาเหตุ ฮ.ตกที่เมืองคอน

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 20:16 น.
SHARE

คณะกรรมการสอบสาเหตุ ฮ.ตก ในสนามบินกองทัพภาคที่ 4 เมืองคอน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ระบุต้องใช้เวลาสอบสวน 45 วัน จึงจะสรุปผลได้ สั่งเก็บกู้ซากนำไปชันสูตรต่อไป...

จากกรณี ฮ.รุ่น ฮฝ.300 ตกในสนามบินกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จนไฟไหม้วอดทั้งลำ ส่วนนักบินรอดหวุดหวิด เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอไปนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เริ่มเวลา 18.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 2557 พ.อ.ธราวัฒน์ แสงอ่อน รองเสนาธิการจากศูนย์การบินทหารบก ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น รุดตรวจสอบข้อเท็จจริงในที่เกิดเหตุ ใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 30 นาที จึงเดินทางกลับ พ.อ.ธราวัฒน์ เผยว่า ก่อนหน้านี้คณะกรรมการได้มีการสอบสวนปากคำ ร.ท.ประจิตร ทองอินทร์ นักบิน และ จ.ส.อ.ณรงค์ศักดิ์ ภิรมย์รส คนขับรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด ซึ่งทั้งสองได้ให้ปากคำแก่คณะกรรมการสอบสวนที่เป็นประโยชน์ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะยังมีอีกหลายขั้นตอน รวมทั้งต้องรวบรวมหลักฐานจากซาก ฮ.ในที่เกิดเหตุด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 5 ก.พ. จะมีรถ "โลว์เบด" จากศูนย์การบินทหารบก เดินทางมาเก็บกู้ซาก ฮ.ทั้งหมด เพื่อนำไปชันสูตรหาสาเหตุ ซึ่งต้องใช้เวลาในการสอบสวนและรวบรวมหลักฐานทั้งหมดอีกประมาณ 45 วัน ถึงจะสรุปผลสอบสวนได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธราวัฒน์ แสงอ่อนรองเสนาธิการจากศูนย์การบินทหารบกสอบสวนสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกฮ.ตกฮฝ.300สนามบินกองทัพภาคที่ 4ค่ายวชิราวุธนครศรีธรรมราชไฟไหม้ประจิตร ทองอินทร์นักบินเก็บกู้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้