ข่าว
100 year

'มินโญเลต์' รับ ฝีมือดีวันนี้เพราะ 'ซัวเรซ-สเตอร์ริดจ์'

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 20:00 น.
SHARE

"ซิมง มินโญเลต์" เผยการได้ซ้อมทีมร่วมกับ 2 สุดยอดกองหน้า อย่าง "หลุยส์ ซัวเรซ" และ "เดเนียล สเตอร์ริดจ์" ทำให้เป็นนายทวารที่ดีขึ้นกว่าเดิม...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า "ซิมง มินโญเลต์" ผู้รักษาประตูทีมชาติเบลเยียม ของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยการได้ซ้อมรับลูกยิงของ "หลุยส์ ซัวเรซ" และ "เดเนียล สเตอร์ริดจ์" ระหว่างการฝึกซ้อม ทำให้เขาเป็นนายทวารที่ดีขึ้น

โดยในฤดูกาลนี้ ซัวเรซ และ สเตอร์ริดจ์ ยิงรวมกันในพรีเมียร์ลีก 37 ประตูแล้ว ซึ่งมินโญเลต์ ชี้ว่า การได้ซ้อมร่วมกับทั้ง 2 คน ในสนามซ้อม ทำให้เขาสามารถปรับปรุงการป้องกันของเขาให้ดียิ่งขึ้น

"มันเป็นสิ่งดีมากๆ ที่ได้ฝึกซ้อมร่วมกับ ซัวเรซ และ สเตอร์ริดจ์ มันทำให้คุณเป็นผู้รักษาประตูที่ดีขึ้น เราทุกคนรู้ถึงคุณภาพของพวกเขาทั้ง 2 คน และไม่น่าเชื่อที่ผมได้ซ้อมร่วมกับพวกเขาทุกวัน" มินโญเลต์ กล่าว

นอกจากนี้ มินโญเลต์ ยังกล่าวต่ออีกว่า "เมื่อคุณได้ดวลตัวต่อตัวกับเหล่ากองหน้าที่มีคุณภาพในพรีเมียร์ลีก คุณจะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย"

ทั้งนี้ มินโญเลต์ เป็นผู้รักษาประตูแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีมลิเวอร์พูล หลังเซ็นสัญญาย้ายจากซันเดอร์แลนด์ มาร่วมถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยค่าตัว 9 ล้านปอนด์ เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิมง มินโญเลต์หลุยส์ ซัวเรซเดเนียล สเตอร์ริดจ์หงส์แดงลิเวอร์พูล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้