ข่าว
100 year

'บังยี' ย้ำ เงินอัดฉีดแข้งซีเกมส์ได้ครบแน่

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 19:30 น.
SHARE

“บังยี” วรวีร์ มะกูดี เผย เงินอัดฉีดนักฟุตบอลเหรียญทองซีเกมส์ ที่ประเทศเมียนมาร์ ได้ครบตามที่ตกลงไว้แน่นอน แต่ให้อดใจรอ ส่วนอนาคต “ซิโก้” จะมีการพูดคุยเพื่อความชัดเจนในอาทิตย์หน้า...

 

วันที่ 4 ก.พ. หลังจากก่อนหน้านี้ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ได้ออกมาเรียกร้องเงินอัดฉีดเหรียญทองซีเกมส์ แทนรุ่นน้อง จากกรณีปัญหาที่มีนักเตะชุดแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ ได้รับเงินอัดฉีดไม่ครบตามจำนวนที่มีผู้ใหญ่รับปากไว้ว่า หากคว้าเหรียญทองมาครองได้ ให้คนละ 1 ล้านบาท แต่กลับไม่เป็นไปตามที่สัญญา

ล่าสุด “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตนเองไม่ทราบเรื่องนี้โดยละเอียดนัก แต่เชื่อมั่นว่าผู้ใหญ่ทุกคนที่ทำทีมชุดนี้ มีความหวังดีกับนักเตะทุกคน ซึ่งเรื่องของเงินอัดฉีดนั้น ตนมั่นใจว่าจะสามารถจ่ายให้นักเตะตามสัญญา แต่คงต้องรออีกสักพัก

ส่วนกรณีที่ ''ซิโก้'' เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ มีข่าวในทำนองน้อยใจสมาคมฯ และอาจจะไม่รับงานคุมทีมชาติ หลังมีปัญหาเรื่องของเงินอัดฉีด รวมถึงเรื่องสัญญาระยะยาวในการคุมทีมชาติที่ยังไม่ลงตัว เรื่องดังกล่าว “บังยี” แสดงความมั่นใจว่า ''ซิโก้'' เป็นโค้ชที่มีความเป็นมืออาชีพ เชื่อว่าซิโก้จะยังคงรับงานคุมทีมชาติไทย ลุยศึกเอเชียนเกมส์อย่างแน่นอน

"ทางสมาคม พร้อมด้วยคุณกิตติรัตน์ ณ ระนอง ผู้จัดการทีมชาติไทย จะเรียกซิโก้เข้ามาพูดคุย และตกลงกันเรื่องสัญญาระยะยาว ซึ่งจะมีความคืบหน้าที่ชัดเจนในอาทิตย์หน้า ส่วนโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่นั้น จะใช้คนไทยคุมทีมอย่างแน่นอน ไม่น่าจะเป็นโค้ชต่างชาติเหมือนครั้งก่อนๆ" บังยี กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บังยีวรวีร์ มะกูดีเงินอัดฉีดเหรียญทองซีเกมส์ทีมชาติไทยเมียนมาร์ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้