ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัยการนัด 'สุเทพ' 6 ก.พ. รายงานตัวคดีสลายม็อบปี 53

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 21:02 น.
  SHARE

  พนักงานอัยการนัด 'สุเทพ เทือกสุบรรณ' รายงานตัวคดีสลายการชุมนุม นปช.ปี 53 ให้มาพบในวันที่ 6 ก.พ. ล่าสุดยังไม่ติดต่อขอเลื่อนแต่อย่างใด...

  เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557 นายนันทศักดิ์ พูลสุข อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษและโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงกรณีที่นัด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. รายงานตัวเพื่อเตรียมส่งฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญา ในคดีที่ร่วมกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กระทำผิดฐานร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าและพยายามฆ่า ในกรณีออกคำสั่งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ขอคืนพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ปี 53 ที่ผ่านมาว่า อัยการได้นัดหมายให้นายสุเทพมารายงานตัวในวันที่ 6 ก.พ. นี้ ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งขณะนี้ ทางนายสุเทพ หรือทนายความ ยังไม่ได้ติดต่อเพื่อขอเลื่อนนัดเข้าพบแต่อย่างใด ซึ่งคงจะต้องรอดูในวันที่ 6 ก.พ. ว่าจะเดินทางมาพบตามที่นัดหมายหรือไม่

  ทั้งนี้ หากนายสุเทพไม่มารายงานตัวตามที่นัดหมาย ก็คงจะต้องรอดูเหตุผลว่ามีเหตุอะไรถึงไม่สามารถเดินทางมาพบได้ พร้อมทั้งดูมาตรการทางกฎหมายประกอบการพิจารณา โดยทางอัยการจะประชุมปรึกษากับคณะทำงานอีกครั้ง ส่วนจะออกหมายจับนายสุเทพเลยหรือไม่นั้น ทางอัยการจะพิจารณาตามขั้นตอนที่กฎหมายให้อำนาจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พนักงานอัยการสุเทพ เทือกสุบรรณสลายการชุมนุมนปช.นันทศักดิ์ พูลสุขอธิบดีอัยการศาลอาญาอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้