ข่าว
100 year

พท.ลุยยื่น กกต.ยุบ ปชป.กลับ ผิดรธน.ม.68 ล้มล้างการปกครอง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 23:30 น.
SHARE

โฆษก พท.เผย พรรคลุยยื่น กกต.ยุบปชป. อัด "สุเทพ" อย่าเอามวลชนมาบังคดี กรณีอัยการนัดส่งตัวฟ้องคดีสลายชุมนุม 6 ก.พ.นี้ อ้าง กปปส.-ส.ว.ลากตั้ง ไม่จริงใจช่วยชาวนาจริง...

วันที่ 4 ก.พ. 57 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค พท. กล่าวว่า ทีมกฎหมายของพรรคเพื่อไทย ได้รวบรวมหลักฐานตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. 56-2 ก.พ. 57 เพื่อเอาผิดสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในการให้การสนับสนุนและร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาล ต้องการล้มล้างการปกครองตามมาตรา 68 โดยจะยื่นให้กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 5 ก.พ. 57 เวลา 13.00 น. ณ ที่ทำการ กกต.ชั่วคราว มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

นายพร้อมพงศ์ กล่าวอีกว่า การที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศจะเดินหน้าชุมนุมสู้ต่อไปนั้น เห็นว่าเป็นการหลอกลวงมวลชน เพราะวันที่ 6 ก.พ. 57 นายสุเทพต้องไปพบอัยการ เพื่อนำตัวส่งฟ้องศาลอาญา คดีสลายการชุมนุม ขณะดำรงตำแหน่งรองนายกฯ และ ผอ.ศอฉ. ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 90 กว่าศพ บาดเจ็บ 2,000 กว่าคน แต่เชื่อว่านายสุเทพไม่ไปแน่นอน จะอ้างว่ามีภารกิจชุมนุมขับไล่รัฐบาล แต่นายสุเทพคงเลื่อนไม่ได้แล้ว ถ้ายังไม่มา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถขอศาลออกหมายจับได้ทันที

ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประทับรับฟ้องในฐานะจำเลยที่ 1 ไว้แล้ว "ขอท้านายสุเทพอย่าหนี อย่าเลื่อนเข้าพบอัยการ อย่าอ้างมวลชนผู้ชุมนุมบังหน้า ถ้าแน่จริงต้องไปมอบตัวสู้คดีสลายการชุมนุม ต้องเคารพเสียงของประชาชน เคารพหลักนิติรัฐ นิติธรรม อย่าทำเหมือนเป็นคนลวงโลก ปากกล้า แต่ขาสั่น"

นอกจากนี้ นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า กรณีโครงการจำนำข้าวที่ชาวนายังไม่ได้รับเงินนั้น พรรคเพื่อไทย รู้สึกเห็นใจชาวนา แต่แปลกใจ นายสุเทพ เทือกสุบรรรณ เลขาธิการ กปปส. กับพวก ที่ไปปิดล้อมกดดันธนาคารรัฐ ธนาคารเอกชน ที่จะปล่อยเงินกู้มาให้ชาวนา ขณะที่ นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว.สรรหา พยายามกล่าวหารัฐบาลจะซิกแซกทางกฎหมาย คนเหล่านี้กล่าวหารัฐบาลแบบปากว่าตาขยิบ ไม่ได้เห็นใจชาวนาจริงๆ เอาแต่เล่นเกมการเมือง ไม่มีสปิริต เอาความเดือดร้อนชาวนามาซ้ำเติม ถือว่าใช้ไม่ได้ และขอประณามกลุ่มคนเหล่านี้ว่า ไม่ใช่ลูกผู้ชาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองโฆษกพท.ลุยยื่นกกต.ยุบปชป.สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขากปปส.มวลชนบังคดีอัยการนัดส่งตัวฟ้องคดีสลายชุมนุมส.ว.ลากตั้งไม่จริงใจชาวนาจริง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้