วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มวลชน กปปส.ประกาศปิดศาลากลางพัทลุงถึง 7 ก.พ.

มวลชน กปปส.ประกาศปิดศาลากลางพัทลุงถึง 7 ก.พ.

  • Share:

กปปส.พัทลุง ประกาศปิดศาลากลางจังหวัด ถึงวันศุกร์ที่ 7 ก.พ.นี้ ก่อนเปิดให้ประชาชนใช้บริการปกติ ขณะที่สำนักงานสรรพสามิตและสรรพากรยังคงปิดต่อไป...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทวี ภูมิสิงหราช แกนนำ กปปส.พัทลุง กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่ม กปปส.พัทลุง ยังปักหลักตั้งการชุมนุมเป็นคู่ขนานกับในกรุงเทพฯ ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง นอกจากนั้น ยังได้ขยายการจัดตั้งเวทีการชุมนุมออกไปยังอำเภอต่างๆ ทั่ว จ.พัทลุง โดยจะมีแกนนำคนสำคัญของกลุ่ม กปปส.พัทลุง เดินทางไปปราศรัยบนเวทีการชุมนุมกันทุกเวที ซึ่งแต่ละเวทีการชุมนุมของอำเภอต่างๆ มีประชาชน นักเรียน นักศึกษา เข้ามาร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดตั้งเวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.พัทลุง จะดำเนินการต่อไปจนกว่าจะได้รับชัยชนะ

นายทวี กล่าวต่อว่า สำหรับการปิดศาลากลางจังหวัดพัทลุง และส่วนราชการต่างๆ นั้น จะปิดถึงวันศุกร์ที่ 7 ก.พ. 57 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ไปใช้บริการในหน่วยงานรัฐต่างๆ หลังจากที่สำนักงานปิดมาหลายวัน ยกเว้นสำนักงานสรรพสามิตจังหวัด และสำนักงานสรรพากรจังหวัด ที่กลุ่ม กปปส.พัทลุง จะนำเต็นท์ไปติดตั้งหน้าประตูสำนักงานดังกล่าวทั้ง 2 แห่ง เพื่อมิให้ข้าราชการเข้าไปทำงานโดยเด็ดขาด เนื่องจากหน่วยงานรัฐทั้ง 2 แห่งนี้ เป็นท่อน้ำเลี้ยงที่สำคัญในการนำเงินภาษีของประชาชน ส่งให้รัฐบาลรักษาการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย หากหน่วยงานดังกล่าวมีการขัดขืนก็จะมีการตัดน้ำตัดไฟทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้