วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอโฟนระเบิดซ้ำ! ถึงคราว '5ซี' ไฟลุกใส่ นร.มะกัน

ไอโฟนระเบิดซ้ำ! ถึงคราว '5ซี' ไฟลุกใส่ นร.มะกัน

  • Share:

สื่อต่างประเทศเผย เกิดเหตุไอโฟนรุ่น 5ซี ไฟลุก ขณะเจ้าของเครื่องซึ่งเป็นเด็กนักเรียนวัย 14 ปี กำลังนั่งเรียนหนังสือ โดยใส่โทรศัพท์เจ้ากรรมไว้ในกระเป๋ากางเกง…

จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าว "ไอโฟน 5เอส" ระเบิด ล่าสุด ถึงคิว "ไอโฟน 5ซี" เป็นข่าวบ้างแล้ว โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ถูกรายงานโดยสื่อต่างประเทศ และเว็บไซต์ macthai ได้นำมาเผยแพร่ โดยเนื้อหาระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ในชั้นเรียนวิชาภาษาฝรั่งเศส ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองเคนเนบังค์ รัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา นักเรียนหญิงวัย 14 ปี ได้เข้าชั้นเรียนโดยเก็บโทรศัพท์เจ้าปัญหาเครื่องดังกล่าวเอาไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง ซึ่งต่อมาได้เกิดเสียงปะทุดังขึ้น ก่อนจะมีควันออกมาจากกระเป๋ากางเกงของเธอ และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นในเวลาต่อมา ซึ่งภายหลังนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล พบว่านักเรียนหญิงคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากไฟไหม้บริเวณขาและหลัง โดยแพทย์ได้อนุญาตให้เธอกลับบ้านภายในวันเดียวกัน

ขณะเดียวกัน รายงานข่าวยังเปิดเผยรายละเอียดจากผู้เป็นแม่ของนักเรียนเคราะห์ร้ายรายดังกล่าว ซึ่งระบุว่า ได้ซื้อไอโฟน 5ซี สีเขียวให้กับลูกสาว และยังไม่ทราบสาเหตุของการระเบิด แต่ก็รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อมสินค้าแอปเปิล กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นกับโทรศัพท์เครื่องใหม่ แต่สามารถเกิดขึ้นได้กับโทรศัพท์เก่าที่แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ระมัดระวังการใส่โทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าหลัง เพราะอาจเกิดการกดทับจนวงจรภายในช็อต ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เครื่องเกิดระเบิดหรือไฟลุกไหม้ได้

ส่วนเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง "แอปเปิล" ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ที่มา : macthai

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้