ข่าว
100 year

หุ้นปิดร่วง 15.97 จุด หลังตลาดกังวลปัญหาการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 17:21 น.
SHARE

หุ้นปิดลบ 15.97 จุด ปิดที่ 1,276.84 จุด หลังนักลงทุนกังวลตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ชะลอตัว-การเมืองในประเทศ คาดอาจเกิดสุญญากาศทางการเมืองในอนาคต...

ดัชนีตลาดหุ้น ปิดการซื้อขายในวันนี้ (4 ก.พ. 57) ดัชนีปรับลดลง 15.97 จุด ปิดที่ 1,292.81 จุด มูลค่าการซื้อขาย 24,948.21 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และ บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC)

นายธวัชชัย อัศวพรไชย ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัท หลักทรัพย์ โกลเบล็ก กล่าวว่า ภาพรวมตลาดในช่วงเช้ายังคงปรับตัวลงตามตลาดต่างประเทศ จากกรณีที่ภาคการผลิตของสหรัฐฯ และจีน ปรับตัวลดลง โดยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐฯ ชะลอตัวลงมาอยู่ที่ 51.3 ในเดือน ม.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน พ.ค. 2556 รวมถึงดัชนี PMI จีนเดือนเดียวกันลดลงเช่นกัน ทำให้นักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในปีนี้

ส่วนปัจจัยการเมืองในวันนี้ ยังอยู่ในจุดที่น่าเป็นห่วง เพราะยังไม่มีความคืบหน้าในทางที่ดีขึ้น จึงต้องเฝ้าจับตาดูอย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. การรับรองผลการเลือกตั้ง และทิศทางสุญญากาศทางการเมืองในอนาคต

สำหรับในช่วงบ่ายดัชนียังคงมีทิศทางการทรงตัวอยู่ในระดับที่ไม่ต่างจากช่วงเช้า เนื่องจากยังมีความกังวลจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ชะลอตัว และปัญหาการเมืองในประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัชนีหุ้นตลาดหุ้นตลาดหลักทรัพย์ภาคการผลิตนักลงทุนกังวลทรงตัวชะลอตัวปัญหาคืบหน้าสุญญากาศกปปส.เลือกตั้งชุมนุมสหรัฐฯ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้