ข่าว
100 year

แจ้งจับอดีตเจ้าอาวาสแสบ ยักยอกรถไถชาวบ้านขาย

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 17:01 น.
SHARE

ชาวบ้าน จ.อุดรธานี แจ้งจับอดีตเจ้าอาวาสวัดศรีศรัทธาธรรม ในข้อหา "ยักยอกทรัพย์" เพราะแอบนำรถไถนาที่ฝากไว้ไปขาย โดยเจ้าอาวาสรายนี้ถูกจับสึกเมื่อกลางปี 56 หลัง ตร. พบอาวุธปืนและของผิดกฎหมายอยู่ภายในกุฏิ ต่อมาพ้นโทษไปรับจ้างตัดอ้อย และไม่ยอมคืนเงินค่ารถไถให้เจ้าทุกข์...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 57 พ.ต.ท.อดุลย์ วรอนุ พงส.ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก นางสาวลำยวง ศรีชุมพล อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 5 บ้านโนนบุญมี ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่า ขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับ พระอาจารย์เงิน ปัญญกวุฒโท หรือนายเงิน ศรีวงศ์ อายุ 41 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีศรัทธาธรรม หรือวัดหลัก กม.13 บ้านโนนบุญมี ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี ในข้อหา "ยักยอกทรัพย์"

นางสาวลำยวง ให้การว่า หลังจากตนได้นำรถไถนา ยี่ห้อคูโบต้า สภาพเก่า มาฝากไว้กับ พระอาจารย์เงิน ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวอยู่ขณะนั้น ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน มี.ค. 56 ที่ผ่านมา เพื่อเข้ามาทำงานรับจ้างเลี้ยงเด็กเล็กภายในตัวเมืองอุดรธานี เพราะเห็นเป็นถึงเจ้าอาวาส และชาวบ้านเคารพนับถือกันทั้งหมู่บ้าน จึงไว้ใจนำไปฝากไว้ แต่เจ้าตัวกลับนำรถไถนาตนไปขาย โดยไม่บอกกล่าวให้ตนรับทราบ

ทั้งนี้ ในช่วงต้นเดือน ก.ค. 56 พระอาจารย์เงิน ปัญญกวุฒโท เจ้าอาวาสวัดศรีศรัทธาธรรม ถูกตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี บุกจับคากุฏิ ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังค้นพบแผ่นซีดีลามก ประเภทชายรักชายในกุฏิ ซึ่งขณะที่นายเงินถูกจับสึกกลางพรรษาเพื่อดำเนินคดี และถูกควบคุมตัว ได้สัญญากับตนว่า จะชดใช้เป็นค่าเสียหายที่ขายรถไถนาตนไป ในราคา 5 พันบาท กระทั่งวันนี้ ก็ยังไม่เห็นติดต่อมา และทราบข่าวมาว่า นายเงินได้พ้นโทษออกมารับจ้างตัดอ้อยอยู่ในเขต อ.กุดจับ จ.อุดรธานี จึงมาแจ้งความให้ตำรวจช่วยติดตามตัว อดีตเจ้าอาวาสรายนี้มาดำเนินคดีให้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดศรีศรัทธาธรรมจับคากุฏิอาวุธปืนผิดกฎหมายดำเนินคดีจ.อุดรธานีแจ้งความรถไถนาคูโบต้าเจ้าอาวาสจับสึกยักยอกทรัพย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้