ข่าว
100 year

กปปส.จ่อปรับยุทธศาสตร์ใหม่ ให้กระทบประชาชนน้อยสุด

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 20:46 น.
SHARE

กปปส.ปรับยุทธศาสตร์ใหม่ ชุมนุมให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยสุด เตรียมเปิดพื้นที่จราจรสะพานพระราม 8 โดยจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 2 วัน ยันจะเดินหน้ากดดันรัฐบาลต่อไป จนกว่าจะลาออก...

วันที่ 4 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการหารือร่วมคณะกรรมการแกนนำ กปปส. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วยแกนนำกลุ่ม คปท. และกองทัพธรรม ร่วมกันแถลงข่าวว่า ที่ประชุมมีมติ 2 เรื่อง คือ การตั้งกองทุนการศึกษา เพื่อช่วยเหลือบุตรหลานผู้เสียชีวิตจากการชุมนุม และปรับยุทธศาสตร์การชุมนุมใหม่ เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาการชุมนุมปิดกรุงเทพฯ รัฐบาลไม่รู้ร้อนรู้หนาว

ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน คปท.และกองทัพธรรม ที่ชุมนุมปิดสะพานพระราม 8 จะเปิดพื้นที่การจราจาจร หลังปิดตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยจะใช้เวลา 2 วัน ในการดำเนินการ ทั้งนี้ ยืนยันเป้าหมาย กปปส. ต้องการบีบบังคับให้นายกรัฐมนตรีลาออก ดังนั้น เป้าหมายจึงเน้นกดดันหน่วยราชการ เพราะไม่ต้องการให้ข้าราชการทำงานให้รัฐบาล รวมถึงการยุบเวที 5 แยกลาดพร้าว อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเปิดทางลดปัญหาการจราจร พร้อมเดินหน้าปฏิบัติการปิดล้อมสถานที่ราชการอื่นต่อไป โดยจะไม่มีการต่อรองเจรจาใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนการเปิดให้ข้าราชการกระทรวงยุติธรรม เข้าทำงานที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะได้นั้น ยืนยันเปิดเพียงบางส่วน ให้ข้าราชการที่มีแนวทางเดียวกับ กปปส.เท่านั้น ไม่ได้เปิดทั้งหมด สำหรับความคืบหน้ายุบรวมเวทีแจ้งวัฒนะ ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า เพราะยังไม่ได้พูดคุยกับหลวงปู่พุทธะอิสระ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองกปปส.ปรับยุทธศาสตร์ชุมนุมได้รับผลกระทบน้อยที่สุดสุเทพ เทือกสุบรรณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯรักษาการลาออก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้