ข่าว
100 year

ม็อบยอมเปิดสะพานพระราม 8 ลดผลกระทบจราจร

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 17:09 น.
SHARE

"สุเทพ" นำ กปปส. แถลงเปิดสะพานพระราม 8 เพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร เอื้อนักเรียน เชื่อมฝั่งธนฯ-พระนคร ยันไม่เจรจารัฐ เดินหน้าปิดสถานที่ราชการ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) พร้อมแกนนำ อาทิ พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ เสนาธิการร่วมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ แกนนำกองทัพธรรม นายสุริยะใส กตะศิลา แกนนำ กปท. ประชุมร่วม ที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เพื่อหารือกำหนดมาตรการเคลื่อนไหวและแนวทางการต่อสู้

ต่อมาเวลา 15.00 น. แกนนำทั้งหมดได้ออกมาร่วมกันแถลงข่าว โดยนายเอกนัฏ กล่าวว่า จากการประชุมแกนนำ กปปส. จะดำเนินการกดดันให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ลาออกจากรักษาการนายกฯ ต่อเนื่อง พร้อมมีมติ 1.จะจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือจุนเจือดูแลทุนการศึกษาบุตรผู้เสียชีวิต จากเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้น และ 2. กปปส.จัดยุทธศาตร์สถานที่การชุมนุมโดยปรับพื้นที่การชุมนุมใหม่ โดยเฉพาะบริเวณสะพานพระราม 8 ที่จะเปิดการจราจร เพื่อให้การจราจรสะดวก

ด้าน พล.อ.ปรีชา กล่าวว่า กปท.และกองทัพธรรม จะเปิดการจราจรบนสะพานพระราม 8 ทั้งฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. โดยคาดว่าใช้เวลา 2 วันจะเป็นปกติ

ขณะที่ นายสุเทพ กล่าวว่า การที่ กปปส. ดำเนินมาตรการปิดกรุงเทพฯ เพราะมีเป้าหมายเพื่อบีบบังคับให้ฝ่าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องยอมจำนนต่อพลังของประชาชน โดยมุ่งไปที่ส่วนราชการ เนื่องจากไม่ต้องการเห็นข้าราชการทำงานเป็นเครื่องมือระบอบทักษิณ การดำเนินการปิดจราจรเป็นส่วนหนึ่งของการปิดกั้นไม่ให้ข้าราชการไปทำงาน แต่ฝ่ายระบอบทักษิณไม่รู้ร้อนรู้หนาวต่อความเดือดร้อนของประชาชน กปปส.จึงต้องทบทวนมาตรการ และเห็นว่าเพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด จะเปิดพื้นที่จราจรสะพานพระราม 8 เพราะจากการปิดสะพาน ทำให้ผู้ปกครองและนักเรียนเดือดร้อน จึงต้องการเปิดสะพานเพื่อให้ฝั่งธนบุรีกับพระนครเชื่อมกันมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า จะเดินหน้าปิดหน่วยงานราชการต่อไป และจะไม่รับการเจรจาของฝ่ายรัฐบาล ส่วนการที่หน่วยงานต่างๆ ภายในศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ จะขอเข้าทำงานในหน่วยงานนั้น ขณะนี้จะเปิดให้ข้าราชการมาทำงานบางส่วน แต่ยังไม่ได้หารือถึงการเปิดหน่วยงานอื่นเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองกปปส.กปท.ชัตดาวน์กทม.จราจรสุเทพ เทือกสุบรรณแซมดิน เลิศบุศย์กปท.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณสุริยะใส กตะศิลาหารือเปิดสะพานพระราม 8การจราจรเดือดร้อน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้