ข่าว
100 year

'ผกก.'คนดังน้อยใจโยกย้าย ลั่นลาออกลงสมัคร ส.ว.

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 17:17 น.
SHARE

ผกก.มือปราบ "ธรรมนูญ ไฝจู" มือปราบเมืองคอน ประกาศลาออก หลังโดนย้ายไปเป็น ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.ภ.8 บ่นน้อยใจ ปิดคดีใหญ่ได้หลายคดี แต่กลับถูกย้ายเข้าประจำ บช.ภ.8 วางแผนลงสมัคร ส.ว.เมืองคอน สมัยหน้า...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 57 พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจทั่วประเทศ ว่า ตนเป็นหนึ่งในจำนวนรายชื่อที่ถูกโยกย้ายจากตำแหน่ง ผกก.สภ.ทุ่งสง ไปรับตำแหน่ง ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.ภ.8 มีผลตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. 57 เป็นต้นไป

หลังรับทราบคำสั่งอย่างป็นทางการ ก็ลงมือเก็บข้าวของในบ้านพักเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตนไม่มีทรัพย์สินอะไรมากมาย มีเพียงของใช้ที่จำเป็นเท่านั้น และในวันที่ 6 ก.พ. 57 จะเดินทางไปรายงานตัวต่อ พล.ต.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภาค 8 ซึ่งหลังรายงานตัวจะยื่นหนังสือลาออกจากราชการทันที

"ผมมารับตำแหน่ง ผกก.สภ.ทุ่งสง ได้ 2 ปีเต็ม ควบคุมคดีอาชญากรรมได้บรรลุเป้าหมาย เข้ากับมวลชนได้ดี หน่วยราชการทุกหน่วยประสานงานกันได้เรียบร้อย ผมไม่ได้โอ้อวด แต่ชื่อเสียงของผมชาวบ้านร้านตลาดรู้จักกันดีว่าเป็นตำรวจมือปราบ ผมพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อบ้านเมือง"

"แต่ผลที่ออกมา กลับถูกย้ายไปประจำที่กองบัญชาการ ซึ่งหลายคนมักพูดกันว่าถูกย้ายเข้ากรุ ผมไม่ได้น้อยใจ แต่เมื่อทำงานดีที่สุดแล้วกลับไม่ก้าวหน้า ก็ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม ลาออกไปรับใช้สังคมด้านอื่นน่าจะดีกว่า หลังจากลาออกจากราชการแล้ว จะลงสมัคร ส.ว.นครศรีธรรมราช ในสมัยหน้า" พ.ต.อ.ธรรมนูญ กล่าว

สำหรับ พ.ต.อ.ธรรมนูญ ปัจจุบันอายุ 52 ปี เป็นชาว ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช รับราชการตำรวจมาตั้งแต่ยศ ร.ต.ต. วนเวียนอยู่ตาม สภ.ต่างๆ ในภาคใต้ มีประวัติการสืบจับและปราบปรามคดีอาชญากรรมดังๆ มากมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผกก.มือปราบธรรมนูญ ไฝจูเมืองคอนลาออกผกก.วิเคราะห์ข่าวฯบก.สส.ภ.8น้อยใจสว.ปัญญา มาเม่นนครศรีธรรมราชลงสมัคร ส.ว.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้