ข่าว
100 year

กปปส.พังงายอมเปิดหน่วยราชการบางแห่งแล้ว

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 17:36 น.
SHARE

กปปส.พังงา เดินหน้าปิดส่วนราชการ ยกเว้นบางหน่วยงาน ที่ให้บริการประชาชน จนกว่า "ยิ่งลักษณ์" จะลาออก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา ว่า ทางแกนนำ กปปส.พังงา ได้นำมวลชนเข้าปิดประกาศของมติที่ประชุม กปปส.พังงา ซึ่งได้ออกมติให้เดินหน้าปิดสำนักงานส่วนราชการต่อไปอีก 1 อาทิตย์ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในเรื่องที่ไม่ได้รับการอำนวยความสะดวกในการบริการจากส่วนราชการ ซึ่งกำหนดให้เปิดได้เฉพาะหน่วยงานราชการท้องถิ่น ที่ให้บริการเกี่ยวกับการป้องกันบรรเทาสาธารณภัย การเบิกจ่ายเงินสำหรับผู้สูงอายุ คนพิการ ผู้ป่วย นมโรงเรียน อาหารกลางวันแก่นักเรียน และการเก็บขยะ

พร้อมขอความร่วมมือหน่วยงานราชการทุกภาคส่วน ให้หยุดทำงาน ยกเว้นสำนักงานขนส่ง สำนักงานที่ดิน สำนักงานที่ดินอำเภอเกาะยาวและอำเภอกะปง หรือหน่วยงานราชการที่มีหนังสือจาก กปปส. พังงา ให้ทาง กกต.พังงา สามารถทำงานเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้งได้จำนวน 3 แห่ง คือ เทศบาลตำบลโคกกลอย เทศบาลตำบลลำแก่น และเทศบาลตำบลเกาะยาว ที่จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ ซึ่งมีมติให้ยกระดับการชุมนุมในวันที่ 23 ก.พ. 2557

นอกจากนี้ ให้เฝ้าระวังเข้มงวดแก่สำนักงานสรรพากร สรรพสามิต พลังงาน ทางหลวงชนบทโยธาธิการและผังเมือง ชลประทาน โดยให้เหตุผลว่าหน่วยงานเหล่านี้สร้างรายได้ให้รัฐบาล


นายสมใจ ชมขวัญ ผู้ช่วยเลขานุการ กปปส.พังงา กล่าวว่า ทางแกนนำกลุ่ม กปปส.พังงา ได้ประชุมกันและมีมติของการประชุมเพื่อให้เปิดช่องทางแก่ประชาชนได้ใช้บริการของหน่วยงานภาครัฐเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน หลังจากมีกระแสร้องขอให้ กปปส.พังงา ยินยอมเปิดหน่วยงานราชการบางหน่วยงานแก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งนอกจากหน่วยงานราชการที่ตามมติ กปปส.พังงา แล้วยังสามารถส่งหนังสือขอให้เปิดหน่วยงานราชการเปิดทำการปกติได้ที่คณะกรรมการ กปปส.พังงา ได้ ซึ่งทางกรรมการจะพิจารณาเป็นหน่วยงานไป โดยการกระทำครั้งนี้เกิดขึ้นตามแนวทางของ กปปส.ส่วนกลาง จนกว่าจะมีการลาออกของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมกปปส.กปปส.พังงาปิดหน่วยงานราชการเรียกร้องยิ่งลักษณ์ ชินวัตรลาออก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้