ข่าว
100 year

ชาวนาพิจิตรเล็งชุมนุมถึง5ก.พ. ก่อนส่งตัวแทนเข้า กทม.

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 16:33 น.
SHARE

ชาวนา จ.พิจิตร ยังรวมตัวชุมนุมปิดถนนสาย 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก กม.48-49 ขาล่อง จ.พิจิตร เป็นวันที่สอง เล็งชุมนุมถึง 5 ก.พ.​ ก่อนส่งตัวแทนเข้ากรุงเทพฯ...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนทำนา จ.พิจิตร ซึ่งเป็นชาวนาจากทุกอำเภอของ จ.พิจิตร ซึ่งมี นายประกาศิต แจ่มจำรัส นายก อบต.ท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร เป็นแกนนำ ยังคงมีการชุมนุมปิดถนนสาย 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ช่วงหลัก กม.ที่ 48-49 ขาล่อง บริเวณสี่แยกโพธิ์ไทรงาม อ.บึงนาราง จ.พิจิตร เป็นวันที่สอง

ทั้งนี้ บรรยากาศยังเป็นการเปิดเวทีปราศรัยโจมตีและทวงเงินจากรัฐบาล ที่ยังค้างจ่ายเงินให้ชาวนากว่า 5 เดือนแล้ว พร้อมทั้งมีการเรี่ยไรเงินเป็นทุนในการชุมนุม โดยการนำไปฝาก ธ.ก.ส.สาขาบึงนาราง และยังมีการเชิญชวนให้ชาวนามาลงชื่อเพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐานในการถวายฎีกาต่อไป โดยแกนนำแจ้งว่าจะยังคงชุมนุมจนถึงวันพุธ (5 ก.พ.) ก่อนจะให้ตัวแทนชาวนาจำนวนหนึ่งเดินทางเข้า กทม.ต่อไป สำหรับการจราจรยังคงใช้ได้ในเลนขาขึ้น ซึ่งทางตำรวจ สภ.บึงนาราง ได้จัดให้รถวิ่งสวนทางกัน

นางปราณี มั่นทรัพย์ ชาวบ้าน ม.1 ต.ท่าขมิ้น อ.โพทะเล จ.พิจิตร ซึ่งมาร่วมชุมนุม ในฐานะที่ทำนาและเป็นเจ้าของรถเกี่ยวข้าว กล่าวว่า ตนประสบความเดือดร้อน เนื่องจากรัฐบาลไม่จ่ายเงินค่าข้าวให้กับชาวนา ตนซึ่งต้องให้เครดิตชาวนาก่อน ซึ่งรอเงินจากชาวนาเป็นเวลา 8 เดือนแล้ว ทำให้ไม่มีเงินจ่ายค่างวดให้กับไฟแนนซ์ ตนก็ต้องผ่อนผันไปก่อน เพราะเค้าจะมายึดรถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวเกษตรกรชาวนาเดือดร้อนปิดถนนพิจิตรเรียกร้องจ่ายเงิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้