ข่าว
100 year

มอบห้องสมุด '3 ดี มีชีวิต' ให้ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 69

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 15:37 น.
SHARE

มูลนิธิแอมเวย์ฯ มอบห้องสมุด 3 ดี มีชีวิต ให้โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 พร้อมเงิน 4 แสนบาท ปรับปรุงซ่อมแซมห้องสมุด หลังประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ ให้เป็นคลังแห่งการแสวงหาความรู้เชิงสร้างสรรค์ สำหรับนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และชุมชน...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. นายสุชาติ แก้วฉาย ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 (คลองหลวง) หมู่ 8 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้การต้อนรับนายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ และบรรณาธิการอาวุโสหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ นายวิเชน โพชนุกุล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ และนายปรีชา ประกอบกิจ ประธานกรรมการ มูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย พร้อมคณะ โดยร่วมกันทำพิธีเปิดและมอบห้องสมุด 3 ดี มีชีวิต ให้กับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 นอกจากนี้ ทางมูลนิธิแอมเวย์ ได้นำเงินจำนวน 4 แสนบาท มาดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมห้องสมุดให้กับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69


ด้านนายสุชาติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อปี 2554 โรงเรียนได้ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ ห้องสมุดของโรงเรียนที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคารวัชรพล ได้รับความเสียหายเกือบหมด และได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ จนในครั้งนี้ ทางมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย ได้จัดสรรงบประมาณให้โรงเรียนดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาห้องสมุด 3 ดี มีชีวิต โดยจัดซื้อหนังสือ สื่อวัสดุ ครุภัณฑ์ที่จำเป็นต่อการเรียนรู้

ขณะที่มานิจ กล่าวว่า ตามที่มูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย ได้จัดสรรงบประมาณในการพัฒนาและปรับปรุงห้องสมุดโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 นั้น ทำให้โรงเรียนมีห้องสมุดเป็นคลังแห่งปัญญา คลังแห่งการแสวงหาความรู้เชิงสร้างสรรค์ สำหรับ นักเรียน ครู ผู้ปกครองและชุมชน ซึ่งห้องสมุด 3 ดี มีชีวิตนั้น ต้องประกอบไปด้วย สถานที่ที่ดี บรรณารักษ์ที่ดี และหนังสือที่ดี เหมาะแก่การเรียนรู้ ซึ่งทุกฝ่ายต้องช่วยกันทำให้ครบทั้ง 3 ดี เพื่อให้นักเรียนที่เข้ามาค้นคว้าหาความรู้ที่ห้องสมุด 3 ดีนี้ ได้รับสิ่งดีๆ กลับไป


ด้านประธานกรรมการ มูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย กล่าวว่า มีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมในพิธีเปิดและมอบห้องสมุดมีชีวิต ซึ่งโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 นี้ถือเป็นโรงเรียนแห่งที่ 14 ที่มูลนิธิแอมเวย์ได้ร่วมกับมูลนิธิไทยรัฐ และโรงเรียนไทยรัฐวิทยาในการพัฒนาห้องสมุด เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยเข้าถึงแหล่งการเรียนรู้ที่สำคัญ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้องๆ จะได้รับประโยชน์จากห้องสมุดใหม่แห่งนี้ พร้อมเติมโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนไทยรัฐคลองหลวงห้องสมุดห้องสมุด 3 ดีแอมเวย์มานิจ สุขสมจิตรไทยรัฐปรีชา ประกอบกิจซ่อมแซมห้องสมุดมูลนิธิแอมเวย์วัชรพล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้