ข่าว
100 year

เริ่มแล้ว! ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่14 คาดเงินสะพัด 300 ลบ.

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 16:35 น.
SHARE

ไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 14 หงอย ผู้ประกอบการ 300 ราย ยกเลิกออกบูธ คาดเงินสะพัด 300 ล้าน ห่วงการเมืองลากยาวท่องเที่ยวพัง...

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 57 นายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพ นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว กล่าวว่า ปัญหาทางการเมือง ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวขาเข้าได้รับผลกระทบหนักที่สุด รองลงมาคือ ยอดการท่องเที่ยวขาออก ส่วนการท่องเที่ยวภายในประเทศ ยังคงขยายตัวได้ต่อเนื่อง จากปัจจัยบวกทางธรรมชาติ เช่น อากาศดี ทัศนียภาพสวย แต่หากการชุมนุมทางการเมืองไม่สามารถยุติได้ในเดือนมีนาคมนี้ และยืดเยื้อต่อไป อาจส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวทุกทาง ถือเป็นตัวกระตุ้นเม็ดเงินหลักของเศรษฐกิจไทย หากเกิดปัญหาอาจทำให้เศรษฐกิจไทยซบเซาลงได้

ส่วนการจัดงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 14” ในวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมกับ 3 จังหวัดหัวเมืองใหญ่อย่างเชียงใหม่ อุดรธานี และภูเก็ต ยังคงเป็นไปตามกำหนดเดิม แม้ว่าผู้ประกอบการ จะตอบรับเข้าร่วมออกงาน 750 บูธ จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,040 บูธ เป็นผลจากความไม่มั่นใจเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง

"จำนวนบูธผู้ประกอบการที่ตอบรับจะมีไม่ถึง 100% อย่างที่คาดการณ์ ก็ถือเป็นการสะท้อนภาพลักษณ์อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยว่ายังคงขับเคลื่อนไปได้ในภูมิภาคอื่นๆ ที่นอกเหนือจากกรุงเทพฯ และเป็นการแสดงให้ต่างชาติเห็นว่าคนไทยก็มีศักยภาพที่จะเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นทั้งในส่วนที่เป็นผู้ประกอบการ และภาพลักษณ์ในมุมของต่างชาติด้วย"

อย่างไรก็ตาม การจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์รวมของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว บริษัททัวร์ ทั้งในและต่างประเทศ สายการบิน โรงแรม รีสอร์ต เรือท่องเที่ยว สวนสนุก รถเช่า สินค้าโอทอปจากทุกภาค ที่นำมาให้เลือกในโปรโมชั่นสุดพิเศษ กระตุ้นการท่องเที่ยวในฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง โดยคาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดภายในงาน 300 ล้านบาท ผู้ร่วมงานไม่น้อยกว่า 250,000 คน ขณะที่โปรแกรมท่องเที่ยวประเทศในแถบเอเชีย น่าจะได้รับความสนใจมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพนายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยวไทยเที่ยวไทยครั้งที่14นักท่องเที่ยวผลกระทบชุมนุมทางการเมืองยืดเยื้อเศรษฐกิจธุรกิจท่องเที่ยว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้