ข่าว
100 year

กอ.รมน.ประณาม เหตุโจรใต้บุกยิงเด็กเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 15:36 น.
SHARE

กอ.รมน.ภาค 4 แถลงการณ์ประณามเหตุคนร้ายใช้ความรุนแรง ที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โดยบุกยิง 3 พี่น้องเสียชีวิต ส่วนพ่อ-แม่เจ็บหนัก ระบุไร้จิตสำนึกและขัดต่อบัญญัติศาสนาอิสลาม พร้อมเรียกร้องให้สังคมต่อต้านพฤติกรรมดังกล่าว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 57 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงราษฎรที่ ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทำให้ ด.ช.บาฮารี มะมัน อายุ 9 ขวบ ด.ช.มูยาเฮต มะมัน อายุ 11 ขวบ ด.ช.อีลยาส มะมัน อายุ 6 ขวบ สามพี่น้องเสียชีวิต ส่วนนางพาดีละห์ แมยู อายุ 33 ปี มารดา และนายเจะมุ มะมัน อายุ 40 ปี บิดา ได้รับบาดเจ็บบาดเจ็บนั้น

ทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว และญาติของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากการกระทำอย่างโหดเหี้ยม ไร้มนุษยธรรม และไร้จิตสำนึก ที่ใช้ชีวิตของผู้บริสุทธิ์ไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กที่ต้องตกเป็นเหยื่อของสถานการณ์ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เคยกระทำมาอย่างต่อเนื่อง แล้วโยนความผิดให้เจ้าหน้าที่เพื่อสร้างเงื่อนไขความขัดแย้งและความเกลียดชัง ระหว่างพี่น้องประชาชนกับเจ้าหน้าที่รัฐ

ทั้งนี้ ผู้นำศาสนาและพี่น้องมุสลิมไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว และได้ร่วมกันคัดค้านให้ยกเลิกพฤติกรรมนั้น เพราะขัดต่อบทบัญญัติของศาสนาอิสลามอย่างสิ้นเชิง และขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม NGOs ภาคประชาสังคม, เครือข่ายองค์กรต่างๆ, สื่อสารมวลชน และพี่น้องประชาชนทุกเชื้อชาติ ศาสนา ร่วมกันประณามการกระทำดังกล่าว และลุกขึ้นมาปฏิเสธ และต่อต้านพฤติกรรมสุดโต่ง ก่อการร้ายอย่างจริงจัง เพื่อคืนความเป็นธรรมให้ผู้สูญเสียในครั้งนี้ และทุกๆเหตุการณ์ที่ผ่านมา ซึ่ง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้สั่งการเน้นย้ำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ มาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างเร่งด่วนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ความไม่สงบสามจังหวัดชายแดนใต้ผู้ก่อเหตุจ.นราธิวาสไร้มนุษยธรรมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงอาวุธสงคราม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้