ข่าว
100 year

นปช.อัด กปปส.ใช้สงครามสื่อกดดันเลือกตั้งโมฆะ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 16:51 น.
SHARE

นปช.อีสานสั่งแกนนำทุกพื้นที่ติดตามประเมินผลการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิด อัด กปปส.พยายามใช้สงครามสื่อให้เลือกตั้งเป็นโมฆะ...

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (4 ก.พ. 57) นายอนุวัฒน์ ทินราช แกนนำ นปช.ภาคอีสาน เปิดเผยถึงท่าทีของ นปช.กับกิจกรรมที่จะดำเนินการหลังจากที่ได้มีการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 ก.พ.57 ที่ผ่านมา ว่า กลุ่ม นปช.ภาคอีสาน จะยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวออกมาจากที่ตั้งของตนเอง ซึ่งการเคลื่อนไหวในแต่ละครั้งก็จะต้องรอสัญญาณจาก นปช.ส่วนกลาง เพื่อที่จะเคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ได้ให้แกนนำ นปช.ทุกพื้นที่ได้มีการติดตามและประเมินผลการเลือกตั้งเพื่อให้ทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ของตนเอง ว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้ถึงจะมีผู้ที่มาสิทธิ์ในการเลือกตั้งน้อยและมีผลโหวตโน มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา แต่พรรคเพื่อไทยก็ยังชนะการเลือกตั้งที่สามารถคว้าเก้าอี้ ส.ส.มากที่สุด

ส่วนการที่กลุ่ม กปปส. คาดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะนั้น นายอนุวัฒน์ กล่าวว่า ตนคิดว่า นายสุเทพพยายามที่จะต้องการใช้สื่อเป็นอาวุธ เพื่อให้เกิดสงครามสื่อ และไปกดดันการทำงานของศาลรัฐธรรมนูญ แต่ตนเชื่อว่าคำพูดของนายสุเทพนั้น ไม่สามารถที่จะเชื่อถืออะไรได้อีก เพราะทุกวันนี้ก็ชอบพูดอะไรที่ดำเป็นขาว และขาวเป็นดำอยู่เสมอ อย่างเช่นการยกระดับการชุมนุมที่พูดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10-20 ครั้ง ก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้สักอย่าง

นายอนุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ส่วนการที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินให้การเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นโมฆะ หรือไม่นั้น และจะมีการเคลื่อนไหวของ นปช.หรือไม่นั้น ตนไม่สามารถที่จะตอบล่วงหน้าได้ว่าจะโมฆะ หรือจะเคลื่อนไหวหรือไม่ ซึ่งเหตุการณ์ในปัจจุบันจะต้องเฝ้าติดตามกันแบบวันต่อวัน แต่ยืนยันว่ากลุ่ม นปช.อีสาน พร้อมที่จะเข้าสมทบในทุกพื้นที่ หากได้รับสัญญาณจากส่วนกลาง ไม่เกิน 5 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นปช.เสื้อแดงอีสานกปปส.อนุวัฒน์ ทินราชแกนนำสุเทพ เทือกสุบรรณม็อบการเมืองเลือกตั้ง57โมฆะ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้