ข่าว
100 year

ไฟไหม้ อบจ.ปทุมฯ​ ปะทุจากห้อง'นายก' ระดมดับกว่า 1 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2557 15:44 น.
SHARE

เพลิงไหม้ที่ทำการ อบจ.ปทุมธานี ต้นเพลิงมาจากห้องนายก คาดไฟฟ้าลัดวงจร เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นเสียหาย 3 ห้อง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 57 ร.ต.ท.(หญิง) พรรัมภา พัฒนาวาท พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปทุมธานี เลขที่ 50 ม.2 ถนนสายปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงจากหน่วยงานใกล้เคียงกว่า 10 คัน รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยนายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าฯ ปทุมธานี พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้มาจากชั้น 2 กำลังลุกลามขึ้นไปชั้น 3 โดยต้นเพลิงเป็นห้องทำงานของนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายก อบจ. โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำอย่างหนัก เพราะเกรงว่าจะลุกลามไปทั่วทั้งตึก ซึ่งมีความสูง 4 ชั้น ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบหลังเพลิงสงบพบความเสียหายส่วนใหญ่อยู่ในห้องของนายก อบจ. ทรัพย์สินมีค่า ข้าวของเครื่องใช้เสียหายเกือบทั้งหมด ยกเว้นพระพุทธรูปบางองค์เท่านั้น นอกจากนี้ ห้องประชุมที่อยู่ติดกัน และชั้น 3 ของตึก ได้รับความเสียหายบางส่วน ส่วนโปสเตอร์พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ไม่ถูกไฟไหม้ สร้างความประหลาดใจและปลื้มปีติแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

นายชาญ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าตนได้เข้าไปไหว้พระ โดยไม่ได้มีการจุดธูปเทียน เพราะในห้องมีธูปเทียน แบบไฟฟ้า จากนั้นจึงเข้าประชุมหัวหน้าส่วนที่ห้องประชุมชั้นล่าง สักพักมีเจ้าหน้าที่มาบอกว่าไฟไหม้ห้องทำงาน จึงรีบมาดูแต่ มีควันไฟทะลักเข้ามาจนมองแทบไม่เห็น จึงประสานรถดับเพลิงมาทำการดับไฟ ซึ่งจากการสำรวจขณะนี้มีทั้งหมด 3 ห้อง ที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังประเมินค่าความเสียหายไม่ได้ คาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทางตำรวจจะได้ส่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มาทำการตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ที่ทำการ อบจ.ปทุมธานีรถดับเพลิงนาย ชาญ พวงเพ็ชร์นายก อบจ.ไฟฟ้าลัดวงจร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้