ข่าว
100 year

ผู้การฯ อ้างเหตุยิง 3 ศพนราธิวาสปมขัดแย้งส่วนตัว

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.พ. 2557 15:51 น.
SHARE

"ผู้การ ตร." แจงกราดยิงครอบครัวในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทำให้เด็กดับ 3 พ่อแม่เจ็บ เป็นเหตุจากความขัดแย้งส่วนตัว หวั่นโจรใต้นำประเด็นไปป่วน เพื่อโยนความผิดให้เจ้าหน้าที่...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 57 ที่ห้องประชุมชั้น 2 กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ภ.จว.นราธิวาส พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.สะท้านฟ้า วามะสิงห์ ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส ได้ร่วมกันแถลงข่าวเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายเจ๊ะมะ มะมัน และภรรยา ได้รับบาดเจ็บ ส่วนบุตรชายอีก 3 คน เสียชีวิต เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่ 143/4 ม.7 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ในช่วงคืนที่ผ่านมานั้น

พล.ต.ต.พัฒนวุธ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้น ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญและอุกฉกรรจ์ ที่คนร้ายมากระทำต่อเด็ก ซึ่งตนได้ไปตรวจที่เกิดเหตุในช่วงเช้า พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ มีจำนวน 4 คน ใช้อาวุธปืนอาก้า และอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. กราดยิงจากมุมมืดฝั่งตรงข้ามของบ้าน

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า เหตุที่เกิดขึ้นมาจากความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากนายเจ๊ะมะเคยก่อคดียิง นายมายี ดือเร๊ะ ผช.ผญบ.ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 55 ซึ่งขณะนี้นายเจ๊ะมุอยู่ระหว่างต่อสู้คดีและประกันตัวในชั้นศาล โดยคนร้ายที่ก่อเหตุคาดว่าเป็นคนนอกพื้นที่

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่รู้ดีที่สุดคือ นายเจ๊ะมะว่าจะให้การเป็นประโยชน์ทางคดีมากน้อยเพียงใด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้สอบปากคำ รอให้นายเจ๊ะมะพร้อมก่อน เนื่องจากอยู่ในระหว่างทำใจที่ต้องสูญเสียบุตรชายถึง 3 คน

นอกจากนี้ พล.ต.ต.พัฒนวุธ ยังได้แถลงข่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจให้ประชาชนได้รับทราบ เหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่ฝีมือการกระทำของเจ้าหน้าที่ ที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีฉวยโอกาสหยิบยกมาเป็นประเด็น เพื่อที่จะกระจายข่าวให้มวลชนมีความเกลียดชังต่อเจ้าหน้าที่ โดยมุ่งหวังที่จะเคลื่อนไหวได้สะดวกขึ้น ประจวบเหมาะกับในช่วงเดือนนี้ คนร้ายอาจนำไปประเด็นไปปะติดปะต่อกับเหตุเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน วิสามัญฆาตกรรม นายมะรอโซ จันทราวดี เสียชีวิตพร้อมสมุน รวม 13 ศพ ในพื้นที่ อ.บาจาะ เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 56 เพื่อขยายผลให้เกิดความวุ่นวายในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงฆ่าบาเจาะนราธิวาสเจ๊ะมะ มะมันบาดเจ็บลูกชาย3คนเด็กเสียชีวิตขัดแย้งส่วนตัว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้